Gen Z nghĩ gì trước loạt hành động "khó hiểu" của netizen sau trận Việt Nam - UAE?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những hành động hết sức "kém duyên" của một nhóm cộng đồng mạng sau trận đấu với đội tuyển UAE khiến nhiều bạn trẻ không khỏi bức xúc.

Ngay sau khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển UAE kết thúc với tỉ số 3-2 nghiêng về đội bạn, một bộ phận người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã "tràn" vào fanpage FIFA World Cup và trang cá nhân của trọng tài Ali Sabah Adday Al-qaysi để "đòi lại công bằng" cho tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm. Trước đó, trọng tài Ahmad Alali điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia cũng bị người hâm mộ Việt "tấn công" cực gắt sau nhiều lần "làm ngơ" lối chơi bạo lực của đội bạn.

Trước sự "tấn công" của các cổ động viên quá khích, trọng tài Ali Sabah Adday Al-qaysi bày tỏ sự thất vọng và "cầu cứu" trên trang cá nhân. Ông viết: "Tôi bị xúc phạm bởi những bình luận của người hâm mộ Việt Nam. Mặc dù tôi đã thổi phạt đúng luật nhưng họ vẫn chửi bới và xúc phạm tôi... Tôi cần cơ quan pháp luật giúp giải quyết việc này".

Gen Z nghĩ gì trước loạt hành động "khó hiểu" của netizen sau trận Việt Nam - UAE? ảnh 1

Trọng tài Ali Sabah Adday Al-qaysi bày tỏ sự thất vọng và "cầu cứu" trên trang cá nhân.

Gen Z nghĩ gì trước loạt hành động "khó hiểu" của netizen sau trận Việt Nam - UAE? ảnh 2

Trọng tài bắt chính trận đấu với ĐT Indonesia Ahmad Alali còn bị lập group anti.

Hành động "tấn công" tài khoản cá nhân của các trọng tài hay fanpage các tổ chức bóng đá lớn của một bộ phận người hâm mộ đang nhận về nhiều ý kiến phản đối. Nhiều bạn trẻ cho rằng những hành động quá khích trên sẽ làm xấu hình ảnh cổ động viên Việt Nam trên trường quốc tế.

Gen Z nghĩ gì trước loạt hành động "khó hiểu" của netizen sau trận Việt Nam - UAE? ảnh 3

Trọng tài Ali Sabah đã phải lên tiếng xin lỗi Việt Nam vì bị tấn công. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ với nhà Hoa, bạn Lan Ngọc (18 tuổi, TP.HCM) thẳng thắn: "Với mình, vấn đề thắng hay thua là lẽ tất yếu trong thể thao. Mình nghĩ sự bức xúc của mọi người xuất phát từ tình cảm yêu quý dành cho đội nhà. Thế nhưng những hành động trên cũng không thể thay đổi 'việc đã rồi' và có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cổ động viên Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế."

Ngoài ra, những bài viết có ý trêu đùa âm nhạc và trang phục truyền thống nước bạn với những từ ngữ như "nhạc đám ma'' hay "chiến thuật làm nhụt chí cầu thủ Việt Nam" cũng tạo nên nhiều luồng ý kiến phản đối.

Gen Z nghĩ gì trước loạt hành động "khó hiểu" của netizen sau trận Việt Nam - UAE? ảnh 4

Những bài đăng có nội dung chê bai cổ động viên UAE xuất hiện "nhan nhản" trên mạng xã hội.

Bạn Đ.Hoàng (18 tuổi, Hải Phòng) chia sẻ: "Đứng trên góc độ văn hóa, mỗi dân tộc, quốc gia sẽ có những văn hóa, tập tục và cách cổ vũ cho màu cờ sắc áo khác nhau. Có thể cổ động viên Việt Nam không quen với văn hóa cổ vũ của người UAE, nhưng mình nghĩ nên tôn trọng thay vì đùa cợt văn hóa của nước bạn."

Đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ còn rất nhiều trận đấu quan trọng phía trước, không chỉ ở giải đấu World Cup 2022, các chàng trai áo đỏ rất cần sự ủng hộ văn minh của người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng như quốc tế. Vì vậy, hãy cổ vũ họ với một trái tim nóng và cái đầu lạnh, bạn nhé!

Gen Z nghĩ gì trước loạt hành động "khó hiểu" của netizen sau trận Việt Nam - UAE? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?