Gen Z viết nhạc từ năm lớp 9, vượt qua nghi ngờ và chê bai để sở hữu triệu view trên YouTube

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trương Đan Huy (nghệ danh: Phát Huy T4) bắt đầu cầm bút viết nhạc khi mới chỉ là cậu học sinh lớp 9 và có riêng cho mình những ca khúc sở hữu triệu view trên YouTube.

Với nghệ danh Phát Huy T4, chàng trai Gen Z Trương Đan Huy (sinh năm 2004) - từng là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Quảng Ngãi) - đã bắt đầu cầm bút viết nhạc khi mới chỉ là cậu học sinh lớp 9 và có riêng cho mình những ca khúc sở hữu triệu view trên YouTube.

Gen Z viết nhạc từ năm lớp 9, vượt qua nghi ngờ và chê bai để sở hữu triệu view trên YouTube ảnh 1

Phát Huy T4 đến từ Quảng Ngãi có vẻ ngoài điển trai và dễ mến. Ảnh: NVCC

Lấy đam mê âm nhạc làm động lực, cậu bạn đã tập viết nhạc trên những nền nhạc có sẵn ở YouTube. Vì không được học qua các trường lớp đào tạo về âm nhạc nên ban đầu, những sản phẩm của Đan Huy chỉ là những bản demo nằm trên giấy. Nhưng với khao khát được hát những ca khúc của chính mình, anh chàng đã cố gắng và luyện tập rất nhiều để biến ước mơ thành hiện thực.

Đan Huy chia sẻ: “Lúc ấy mình cũng còn khá nhỏ và không có ai động viên hay giúp đỡ nên đã có lúc mình cảm thấy rất nản và đã suy nghĩ đến việc từ bỏ con đường này. Nhưng dù thế nào thì đây cũng là đam mê và ước mơ duy nhất của mình nên mình tiếp tục học hỏi và cố gắng. Dần dần thì mình cho ra được một vài sản phẩm và may mắn được nhiều người yêu thích và đón nhận”.

Bước ngoặt đến với Đan Huy khi ca khúc Câu Hứa Chưa Vẹn Tròn do cậu bạn sáng tác nhận được sự yêu thích của khán giả. Ca khúc được phát hành trên nhiều nền tảng âm nhạc đã thu hút hàng chục triệu lượt nghe và lượt xem đã đưa tên tuổi của chàng trai trẻ đến gần hơn với khán giả.

Gen Z viết nhạc từ năm lớp 9, vượt qua nghi ngờ và chê bai để sở hữu triệu view trên YouTube ảnh 2

Đan Huy hiện đang tập trung xây dựng ước mơ làm nhạc của mình. Ảnh: NVCC

Đam mê âm nhạc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường nhưng Đan Huy nhận được không ít sự nghi ngờ của gia đình dành cho sự lựa chọn này của mình. Tuy nhiên, Gen Z đến từ Quảng Ngãi này đã dần xóa tan sự lo lắng, nghi hoặc của gia đình khi liên tục nhận về những phản ứng tích cực từ khán giả với các sản phẩm âm nhạc của mình.

Gen Z viết nhạc từ năm lớp 9, vượt qua nghi ngờ và chê bai để sở hữu triệu view trên YouTube ảnh 3

Chàng trai sinh năm 2004 vừa ăn mừng thành tích 100 ngàn lượt theo dõi và Nút Bạc YouTube sau 1 năm chăm chỉ theo đuổi đam mê âm nhạc. Ảnh: FBNV

Những ca khúc Tấm Thân Dãi Dầu, Ôm Nhiều Mộng Mơ… do chàng trai trẻ sáng tác tiếp tục trở thành những sản phẩm triệu view. Gần đây, ca khúc vừa được Đan Huy ra mắt vào ngày 22/11 với tựa đề Thuyền Xa Bến Xưa đã giúp cậu bạn đạt được Nút Bạc YouTube.

Thành tích này không chỉ là phần thưởng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đan Huy, mà còn là minh chứng cho các bạn trẻ Gen Z về việc vượt qua mọi rào cản, để được một lần trong đời cháy hết mình cùng với đam mê mà bản thân tin tưởng.

Gen Z viết nhạc từ năm lớp 9, vượt qua nghi ngờ và chê bai để sở hữu triệu view trên YouTube ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.