Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từng gây sốt trên các trang mạng xã hội khi công khai chia sẻ ý tưởng về việc “thay áo mới” cho bộ sách giáo khoa, Trần Lâm Nam Bảo hiện đã trở thành sinh viên Đại học RMIT và giành được học bổng 50% của trường.

Trần Lâm Nam Bảo sinh năm 2004, là một người trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với thiết kế. Cậu bạn Gen Z chia sẻ bản thân đã nhận ra sở thích này khi còn là học sinh tiểu học và không ngừng luyện tập để trau dồi khả năng thiết kế.

Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa ảnh 1
Trần Lâm Nam Bảo là tác giả của dự án "khoác áo mới" cho sách giáo khoa. Ảnh: NVCC

Nam Bảo bắt đầu học Photoshop và thiết kế áo khi lên lớp 9, và nhờ đó cậu bạn đã kiếm được một khoản thu nhập nho nhỏ cho bản thân. Khi làm việc nhóm, cậu đảm nhận toàn bộ phần PowerPoint.

Khi lên cấp Ba, Nam Bảo bắt đầu tìm hiểu và biết đến thiết kế đồ họa và xác định sẽ gia nhập "vũ trụ design". Nam sinh 2K4 cho rằng thiết kế không chỉ để tạo ra những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ đơn thuần mà còn là phương tiện truyền thông qua thị giác nhằm tạo ra những công năng khác nhau.

Dự án “thay áo mới” cho SGK của Nam Bảo từng gây sốt khắp mạng xã hội. Cộng đồng designer, các hội nhóm Gen Z được dịp trầm trồ khi đồng loạt truyền tay nhau những hình ảnh bìa sách giáo khoa vô cùng đẹp mắt.

Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa ảnh 2
Dự án thiết kế lại bộ sách giáo khoa bao gồm 6 môn học: Vật lí, Ngữ văn, Lịch sử, Hóa học,
Địa lý và Sinh học của Nam Bảo.
Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa ảnh 3
Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa ảnh 4
Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa ảnh 5

Thiết kế mới lạ của nam sinh 2K4 đã khiến netizen vô cùng thích thú. Ảnh: FBNV

Nam Bảo giờ đã trở thành tân sinh viên Đại học RMIT. Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, Nam Bảo xuất sắc trở thành một trong 2 tân sinh viên giành được Học bổng Sáng tạo (trị giá 50%) của trường, trị giá 478 triệu đồng.

Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa ảnh 6

Chàng trai 19 tuổi luôn chủ động đi tìm cơ hội cho mình. Ảnh: NVCC

Được biết, đây là học bổng được trao hằng năm cho các sinh viên xuất sắc. Học bổng dành cho sinh viên mới theo học bậc Đại học có giá trị từ 25 đến 100% học phí cho 4 năm học. Trước đó, nhiều gương mặt nổi tiếng với Gen Z cũng đã nhận được học bổng này, có thể kể đến như: "Hot boy IELTS" Thiện Khiêm nhận học bổng toàn phần ngành Digital Marketing năm 2019, Á hậu Phương Anh nhận được học bổng toàn phần năm 2016...

Chủ nhân học bổng của Đại học RMIT: Từng gây sốt với ý tưởng "thay áo" cho sách giáo khoa ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.