Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tính đến ngày 17/12/2022, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 đã tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố với 15 điểm hiến máu từ tháng 11/2022. Số lượng máu tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu.

Sáng nay 18/12, tham gia đoàn diễu hành cổ động Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 là đại biểu Bộ Y tế, Bộ GTVT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư và TP. Hà Nội; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, các người đẹp trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức, cầu thủ bóng đá...

Đặc biệt là sự tham dự của hơn 700 sinh viên đến từ các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Hậu cần, ĐH Văn hóa Hà Nội, ĐH Tài nguyên và Môi trường, ĐH Điện lực, Trung tâm Giáo dục An ninh Quốc phòng - ĐH Quốc gia Hà Nội; cán bộ phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư và các đơn vị đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ.

Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 1
Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 2

Trước lễ khai mạc trọng thể Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023, Ban tổ chức thực hiện chương trình xếp hình Giọt máu nghĩa tình.

Giọt máu biểu tượng của lòng nhân ái, sự đồng lòng của dòng máu Việt chảy trong trái tim mỗi người, dòng máu của “con Rồng cháu Tiên”, dòng máu của dân tộc Việt Nam. Một dòng máu đã đi qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, mạnh mẽ chống lại ách đô hộ, xâm lược để Tổ quốc Việt Nam vươn lên giàu mạnh.

Bạn Khúc Thị Minh Ngọc - sinh viên năm 2, khoa Ngữ Anh, Đại học Tài nguyên Môi trường, là một trong những tình nguyện viên hiến máu đầu tiên trong chương trình.

Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 3

Ngọc chia sẻ, vì chiều phải thi nên đã đến xếp hàng rất sớm và tham gia hiến máu đầu tiên. Lần đầu tham gia chương trình bạn cảm thấy khá hồi hộp, tuy nhiên khi đến nơi thấy chương trình rất hoành tráng, đông vui. “Mình cảm thấy rất vui vì đã làm một việc có ý nghĩa với chính mình và với xã hội”, Minh Ngọc tâm sự.

Phát biểu khai mạc ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, ghi nhận kết quả tích cực của Chủ nhật Đỏ trong việc huy động hàng triệu lượt người tham gia các hoạt động của ngày hội, tiếp nhận hàng trăm nghìn đơn vị máu và lan tỏa tinh thần tình nguyện, góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện lớn mạnh. Từ những người trẻ giàu nhiệt huyết, tiên phong, xung kích tinh thần Chủ nhật Đỏ đã lan tỏa trong nhiều tầng lớp nhân dân.

Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 4

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn. (Ảnh: Dương Triều)

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Tường Lâm đánh giá cao giá trị của chương trình mà hệ thống Đoàn, Hội, các cơ quan, đơn vị trên cả nước, nhất là báo Tiền Phong, Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và hệ thống ban vận động hiến máu, tổ chức Đoàn, Hội tại các địa phương, các trường đại học, cao đẳng trong đó tiêu biểu ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Y Thái Bình, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Học viện Hậu Cần, Samsung Việt Nam và nhiều đơn vị khác mang lại cho cộng đồng.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban Tổ chức nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, tình nguyện viên tham gia ngày ra quân ngày hội chính Chủ nhật Đỏ năm 2023 và ôn lại hành trình 15 năm chương trình Chủ nhật Đỏ.

Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 5

Nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ với các bạn trẻ là đoàn viên thanh niên, sinh viên đã, đang và sẽ tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. “Tuổi trẻ là nỗ lực và cống hiến. Tuổi trẻ là lứa để sau này hồi tưởng lại những điều tốt đẹp đã làm trong tuổi trẻ của chúng ta. Những điều các bạn làm điều tốt đẹp là chìa cánh tay hiến máu cứu người trong cơn bạo bệnh là điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời này. Các bạn hãy tiếp tục nhân lên những điều tốt đẹp này”, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 6

Không khí sôi nổi tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. (Ảnh: Như Ý)

Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 7
Gen Z xếp hàng chờ hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XV: Không gì quý bằng sinh mệnh con người! ảnh 8

Sinh viên xếp hàng chờ hiến máu. (Ảnh: Dương Triều)

Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức lần đầu vào năm 2009, xuất phát từ một cuộc họp nội dung hằng ngày của báo Tiền Phong, khi hiện trạng thiếu máu điều trị trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán tại các bệnh viện được đưa ra bàn thảo.

Từ Chủ nhật Đỏ lần thứ nhất do báo Tiền Phong và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức với một điểm hiến máu duy nhất tại Hà Nội, tiếp nhận được 96 đơn vị máu, trong suốt những năm qua, báo Tiền Phong và các đơn vị đồng hành là Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cùng nhiều đơn vị khác vẫn luôn bền bỉ với sứ mệnh kết nối những tấm lòng nhân ái, sẻ chia giọt máu từ huyết quản vì sự sống những nạn nhân kém may mắn vì tai nạn giao thông, những người bệnh thiếu máu và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước lớn mạnh.

Trải qua 14 năm tổ chức, Chủ nhật Đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức của hàng trăm ngàn người dân về hiến máu tình nguyện, tạo thành một chiến dịch vận động hiến máu có quy mô lớn mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Tính đến ngày 17/12/2022, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 đã tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố với 15 điểm hiến máu từ tháng 11/2022. Số lượng máu tiếp nhận trên 8.000 đơn vị máu.

Theo TPO
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.