Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với những ý tưởng sáng tạo và hành động thiết thực, nhiều bạn trẻ Gen Z đang âm thầm góp sức cùng cộng đồng giúp đỡ những người yếu thế, quyết tâm chung tay đẩy lùi đại dịch.

Nhằm đảm bảo sức khỏe của sinh viên, các trường đại học đã dừng mọi hoạt động trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến ngay từ đầu tháng 5. Do một số vùng quê còn hạn chế về hạ tầng công nghệ, kết nối mạng nên nhiều bạn sinh viên lựa chọn ở lại TP.HCM để không gián đoạn việc học. Tuy nhiên, điều này khiến không ít bạn lâm vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính, thiếu thốn thực phẩm.

Để trợ giúp những bạn bè đang gặp khó khăn vì kẹt lại thành phố, các bạn sinh viên khoa Công nghệ Sinh học trường Đại học Mở TP.HCM đã tổ chức chương trình “Quà tặng trao tay, cùng nhau hỗ trợ” nhằm cung cấp các loại nhu yếu phẩm cho các bạn sinh viên cũng như người dân đang có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Điểm cung cấp đồ nhu yếu phẩm được các bạn đặt ngay tại khu vực trước cổng trường để ai cần có thể đến lấy.

Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần ảnh 1

Ảnh: Đoàn - Hội khoa Công nghệ sinh học trường Đại học Mở TP.HCM

Chia sẻ về hoạt động này, bạn Phạm Kiên, đại diện nhóm tình nguyện cho biết, để có thể trao đến người dân và các bạn sinh viên những phần quà đầy đủ, các bạn sinh viên đã chia nhau đến từng cửa hàng trong khu vực để mua gạo, mì gói...

Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần ảnh 2

Ảnh: Đoàn - hội khoa Công nghệ sinh học trường Đại học Mở TP.HCM

Gen Xanh là một tổ chức xã hội về bảo vệ môi trường được thành lập bởi bạn Đặng Thị Thơm - học sinh 2K3 tại TP.HCM. Gen Xanh từng gây sốt với hoạt động “đổi rác lấy quà” tại các trạm rải rác khắp Sài Gòn, hoạt động chạy bộ vì môi trường, hay có lần cả nhóm “di cư” đến tận Đà Lạt để nhặt rác.

Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần ảnh 3

Đặng Thị Thơm - cô "chủ tịch nhỏ" của Gen Xanh. Ảnh: NVCC

Trong đợt dịch thứ tư này, chương trình phát cơm từ thiện "Bếp thiện nguyện Xanh" của Gen Xanh đã gửi đến cho những người dân đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng dịch bệnh 803 suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh mong muốn giúp đỡ những người nghèo, người lao động gặp khó khăn vì dịch COVID-19, các tình nguyện viên Gen Xanh còn nỗ lực giảm rác thải nhựa ở khâu đóng gói và vận chuyển. Những hộp cơm “đặc biệt” này được làm từ bã mía, kèm với muỗng gạo và túi giấy, tất cả đều thân thiện với môi trường.

Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần ảnh 4
Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần ảnh 5

Ảnh: Fanpage Gen Xanh

“Vì TP.HCM có công văn hạn chế đi lại nên có hai anh chị ở Gò Vấp đứng ra phụ trách nấu các suất ăn và tự tay đóng gói. Khâu vận chuyển thì tụi mình sẽ nhờ phường, xã hỗ trợ để có thể gửi đến tay những người thật sự cần mà vẫn tuân thủ luật giãn cách, đảm bảo an toàn trong mùa dịch.” - bạn Đặng Thị Thơm (TP.HCM) cho biết.

Ngoài ra, Gen Xanh cũng cùng với Hội Liên Hiệp Phụ Nữ ở xã Tân Phú Trung (huyện Củ Chi) triển khai “bếp” thiện nguyện với 50 suất ăn mỗi ngày. Mỗi hộ gia đình khó khăn sẽ được phát các suất ăn tiếp tế tại nhà để hạn chế tập trung, tuân thủ quy định 5K giãn cách của thành phố.

Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần ảnh 6

Ảnh: NVCC

Gen Z xuất chiêu: Hỗ trợ người dân ảnh hưởng dịch, mang bữa cơm miễn phí tới tay người cần ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.