Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia
HHT - Đây là nơi duy nhất trên thế giới giúp mọi người có thể tận hưởng không khí của cả bốn mùa trong năm ở cùng một nơi, trong cùng một thời điểm.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 1

Kiến trúc sư người Ý Carlo Ratti đã sử dụng công nghệ kiểm soát thời tiết để cho ra đời khu vườn thực vật có mái che ở Milan, gồm bốn khu vườn mang đặc điểm khí hậu của bốn mùa khác nhau là Xuân, Hạ, Thu và Đông. Khu vườn có tên Living Nature nằm tại Piazza del Duomo, quảng trường chính của thành phố Milan, Italia.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 2

Kiến trúc sư người Ý Carlo Ratti.

Khu vườn gồm 4 phòng kín rộng khoảng 500 m2, cao 5m có bốn vùng khí hậu tự nhiên, tương ứng với bốn mùa. Những người tới tham quan sẽ được đắm mình trong thiên nhiên khi họ đi lang thang qua mùa Đông, mùa Xuân, mùa Hè và mùa Thu.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 3

Mỗi mùa trình bày theo một chủ đề khác nhau - phòng khách vào mùa Xuân, dã ngoại vào mùa Hè, văn phòng vào mùa Thu, khu vui chơi vào mùa Đông. Chúng ta có thể ném những quả cầu tuyết trong khu vườn mùa Đông hoặc làm việc dưới cái nắng trong khu vườn mùa Hè.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 4

Trong khu vườn mùa Đông có thông, bạch dương, sam hay cây hoa hòe, thì vườn mùa Xuân rực rỡ với hải đường, anh đào, mộc lan, mùa Hè có bóng râm chào đón với sồi, trăn, dương xỉ mềm. Còn mùa Thu tràn ngập táo cua, phong Nhật Bản và gỗ lim Ba Tư tạo nên màu sắc vô cùng ấm áp.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 5

Mái vòm quang điện đặt phía trên khu vườn có thể hấp thụ ánh sáng Mặt Trời và tạo ra năng lượng dùng để vận hành thiết bị làm lạnh cho khu vườn mùa Đông hay sản sinh ra nhiệt lượng cho khu vườn mùa Hè. Một điều đặc biệt là tất cả cây trồng ở đây đều được kết nối với cảm biến kỹ thuật số giúp đo độ ẩm, nhiệt độ của không khí và dưỡng chất để đảm bảo các loại cây luôn sinh trưởng bình thường. Theo kiến trúc sư Carlo, việc cho ra đời khu vườn bốn mùa là để nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng biến đổi khí hậu và việc tạo ra một thế giới xanh hơn.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 6

MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.