Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia
HHT - Đây là nơi duy nhất trên thế giới giúp mọi người có thể tận hưởng không khí của cả bốn mùa trong năm ở cùng một nơi, trong cùng một thời điểm.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 1

Kiến trúc sư người Ý Carlo Ratti đã sử dụng công nghệ kiểm soát thời tiết để cho ra đời khu vườn thực vật có mái che ở Milan, gồm bốn khu vườn mang đặc điểm khí hậu của bốn mùa khác nhau là Xuân, Hạ, Thu và Đông. Khu vườn có tên Living Nature nằm tại Piazza del Duomo, quảng trường chính của thành phố Milan, Italia.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 2

Kiến trúc sư người Ý Carlo Ratti.

Khu vườn gồm 4 phòng kín rộng khoảng 500 m2, cao 5m có bốn vùng khí hậu tự nhiên, tương ứng với bốn mùa. Những người tới tham quan sẽ được đắm mình trong thiên nhiên khi họ đi lang thang qua mùa Đông, mùa Xuân, mùa Hè và mùa Thu.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 3

Mỗi mùa trình bày theo một chủ đề khác nhau - phòng khách vào mùa Xuân, dã ngoại vào mùa Hè, văn phòng vào mùa Thu, khu vui chơi vào mùa Đông. Chúng ta có thể ném những quả cầu tuyết trong khu vườn mùa Đông hoặc làm việc dưới cái nắng trong khu vườn mùa Hè.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 4

Trong khu vườn mùa Đông có thông, bạch dương, sam hay cây hoa hòe, thì vườn mùa Xuân rực rỡ với hải đường, anh đào, mộc lan, mùa Hè có bóng râm chào đón với sồi, trăn, dương xỉ mềm. Còn mùa Thu tràn ngập táo cua, phong Nhật Bản và gỗ lim Ba Tư tạo nên màu sắc vô cùng ấm áp.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 5

Mái vòm quang điện đặt phía trên khu vườn có thể hấp thụ ánh sáng Mặt Trời và tạo ra năng lượng dùng để vận hành thiết bị làm lạnh cho khu vườn mùa Đông hay sản sinh ra nhiệt lượng cho khu vườn mùa Hè. Một điều đặc biệt là tất cả cây trồng ở đây đều được kết nối với cảm biến kỹ thuật số giúp đo độ ẩm, nhiệt độ của không khí và dưỡng chất để đảm bảo các loại cây luôn sinh trưởng bình thường. Theo kiến trúc sư Carlo, việc cho ra đời khu vườn bốn mùa là để nâng cao nhận thức của mọi người về tình trạng biến đổi khí hậu và việc tạo ra một thế giới xanh hơn.

Ghé thăm khu vườn bốn mùa độc đáo ở Italia ảnh 6

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?