Ghi giấy mời họp phụ huynh “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”, thầy giáo bị phê bình

HHT - Thầy giáo in thêm trên giấy mời họp phụ huynh dòng chữ có nội dung "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" đã nhận hình thức nhắc nhở, phê bình của nhà trường.

Những ngày qua, hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội một tờ giấy mời họp phụ huynh của trường THCS Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn) đã thu hút sự chú ý của dư luận. Cụ thể, trong tờ giấy mời này có dòng chữ "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" ở góp dưới bên trái.

Ghi giấy mời họp phụ huynh “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”, thầy giáo bị phê bình ảnh 1 Giấy mời họp phụ huynh với dòng chữ "Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ" được lan truyền trên mạng xã hội.

Mới đây, trao đổi với báo chí, cô Tô Thanh Bình - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Đồng (TP. Lạng Sơn) cho biết, "tác giả" của giấy mời này là thầy Đỗ Hữu Thủy - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A2. Phía nhà trường cũng đã nắm được sự việc trên và có hướng xử lý là "kết thúc buổi họp phụ huynh học kỳ I sẽ có cuộc họp để nhắc nhở, phê bình thầy giáo Thủy".

Cô bình cũng chia sẻ thêm, giấy mời họp phụ huynh được phát ra với danh nghĩa của nhà trường, thế nhưng thầy Thủy đã tự ý bổ sung thông tin, làm cho mất tính nghiêm túc của cuộc họp phụ huynh. Mặc dù, việc in dòng chữ này không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng đã khiến mẫu giấy mời bị sai lệch so với mẫu của nhà trường, gây ra hiểu nhầm trong dư luận.

Trước đó, theo ghi nhận, nhiều bình luận trên mạng xã hội bày tỏ sự thích thú trước dòng chữ nhắn nhủ trên giấy mời của thầy giáo chủ nhiệm. "Dù là một câu ngắn ngủi nhưng khiến người xem cảm thấy gần gũi, bớt căng thẳng, đây cũng như lời nhắn nhủ của thầy giáo với phụ huynh rằng hãy quan tâm tới con gái nhiều hơn" - Facebook Xuan Le bình luận.

Ghi giấy mời họp phụ huynh “Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ”, thầy giáo bị phê bình ảnh 5
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.