Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử

Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử
HHT - Đám cưới là minh chứng cho thấy hoàng gia đã rất cởi mở về vấn đề hôn nhân đồng giới.

Sau đám cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle vào tháng 5, hoàng gia Anh sẽ tiếp tục cử hành một lễ cưới trong thời gian tới. Nhân vật chính của lễ cưới Hoàng gia lần này là Lord Ivar Mountbatten, hậu duệ của Nữ hoàng Victoria, người anh em họ thứ 3 của Nữ hoàng Elizabeth II. Được biết, đám cưới được diễn ra riêng tư tại một nhà thờ vào mùa Hè này.

Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử ảnh 1

Lord Ivar Mountbatten đã làm nên lịch sử khi tuyên bố bản thân là người đồng tính vào năm 2016, trở thành thành viên đầu tiên của hoàng tộc Anh công khai điều này. Người bạn đời của ông mang tên James Coyle và rất được người thân và bạn bè ủng hộ, kể cả những đứa con với người vợ trước.

Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử ảnh 2

Lord Ivar Mountbatten (bên phải) cùng vị hôn phu James Coyle và người vợ cũ, bà Penny Mountbatten tại nhà riêng.

Mặc dù vậy, khả năng cao Nữ hoàng và một số thành viên hoàng tộc sẽ không tham gia lễ cưới vì họ bận lịch trình riêng. Theo luật của hoàng gia Anh, sáu người đầu tiên trong dòng kế vị phải nhận được sự cho phép của Nữ hoàng mới được kết hôn, nhưng Lord Ivar Mountbatten không nằm trong số này nên không cần xin ý kiến Nữ hoàng. Đám cưới là minh chứng cho thấy hoàng gia đã rất cởi mở về vấn đề hôn nhân đồng giới.

Theo Romper
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?
Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

Mbappe khoe mặt nạ mới nhưng có thể không được đeo khi thi đấu, lý do là gì?

HHT - Trong khi tập luyện với các đồng đội ở ĐT Pháp, Kylian Mbappe đã đeo một chiếc mặt nạ mới để bảo vệ phần mũi bị chấn thương. Chiếc mặt nạ nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, tuy nhiên, có thể anh không được phép đeo nó khi thi đấu các trận tới vì một quy định ít được biết đến của UEFA.