Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử

Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử
HHT - Đám cưới là minh chứng cho thấy hoàng gia đã rất cởi mở về vấn đề hôn nhân đồng giới.

Sau đám cưới của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle vào tháng 5, hoàng gia Anh sẽ tiếp tục cử hành một lễ cưới trong thời gian tới. Nhân vật chính của lễ cưới Hoàng gia lần này là Lord Ivar Mountbatten, hậu duệ của Nữ hoàng Victoria, người anh em họ thứ 3 của Nữ hoàng Elizabeth II. Được biết, đám cưới được diễn ra riêng tư tại một nhà thờ vào mùa Hè này.

Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử ảnh 1

Lord Ivar Mountbatten đã làm nên lịch sử khi tuyên bố bản thân là người đồng tính vào năm 2016, trở thành thành viên đầu tiên của hoàng tộc Anh công khai điều này. Người bạn đời của ông mang tên James Coyle và rất được người thân và bạn bè ủng hộ, kể cả những đứa con với người vợ trước.

Gia đình hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng giới đầu tiên trong lịch sử ảnh 2

Lord Ivar Mountbatten (bên phải) cùng vị hôn phu James Coyle và người vợ cũ, bà Penny Mountbatten tại nhà riêng.

Mặc dù vậy, khả năng cao Nữ hoàng và một số thành viên hoàng tộc sẽ không tham gia lễ cưới vì họ bận lịch trình riêng. Theo luật của hoàng gia Anh, sáu người đầu tiên trong dòng kế vị phải nhận được sự cho phép của Nữ hoàng mới được kết hôn, nhưng Lord Ivar Mountbatten không nằm trong số này nên không cần xin ý kiến Nữ hoàng. Đám cưới là minh chứng cho thấy hoàng gia đã rất cởi mở về vấn đề hôn nhân đồng giới.

Theo Romper
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.