"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có cần thiết kéo dài thêm 14 tập?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi “Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình” đang bị không ít khán giả cho là tình tiết dài dòng luẩn quẩn thì nhà sản xuất mới thông báo kéo dài thêm 14 tập nữa, nghĩa là dài gấp rưỡi so với dự định ban đầu.

Việc một phim truyền hình của VTV kéo dài thêm tập không phải là chuyện lạ, nhưng thường thì số tập phát sinh chỉ tương ứng khoảng 10% độ dài ban đầu. Mục đích của việc này để kịch bản để giải quyết rốt ráo những mâu thuẫn khúc mắc giữa các nhân vật, tránh trường hợp xung đột thì nhiều xử lý thì nhanh khiến khán giả hụt hẫng.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có cần thiết kéo dài thêm 14 tập? ảnh 1

Phim sẽ kéo dài thêm 14 tập nữa

Khi mới lên sóng, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình được giới thiệu dài 26 tập nhưng mới đây, nhà sản xuất đã thông báo tăng thêm 14 tập nữa nên phim sẽ kết thúc ở tập 40. Có nghĩa là phim kéo dài thêm hơn 50%, một con số vô cùng đáng kể và quan trọng hơn, khán giả không mấy hào hứng với thông báo này.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình từng được khen là vui vẻ dễ chịu, không bi kịch hóa những mâu thuẫn gia đình như nhiều phim khác. Nhưng ưu điểm lại cũng lại là nhược điểm của bộ phim khi các tình tiết, câu chuyện bị vụn vặt, rời rạc mà không có một tuyến chính xuyên suốt từ đầu đến cuối.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có cần thiết kéo dài thêm 14 tập? ảnh 2

Khán giả nhận thấy phim đang bị dài dòng.

Chẳng hạn sau khi xử lý xong chuyện Công có “trà xanh” thì lại tới sự kiện Thành mất nhẫn cưới và Hà làm om sòm. Sau khi rắc rối này đã êm xuôi thì mọc ra biến cố mới khi các con đoán rằng ông Toại bà Cúc sắp bán nhà nên phải họp bàn phương án giải quyết.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có cần thiết kéo dài thêm 14 tập? ảnh 3
"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có cần thiết kéo dài thêm 14 tập? ảnh 4

Các mâu thuẫn trong phim bị rời rạc.

Có thể thấy các mâu thuẫn trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình không quá nghiêm trọng, còn được hài hước hóa nhưng chính vì thế mà khán giả lại thấy tình tiết lan man, dài dòng. Chẳng hạn câu chuyện Thành mất nhẫn kéo dài tới 4 tập phim, loanh quanh cũng chỉ là Thành lo lắng sợ sệt khi Hà nổi giận, các anh em đau đầu nghĩ cách xử lý thật kín kẽ để Hà không phát hiện.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có cần thiết kéo dài thêm 14 tập? ảnh 5

Câu chuyện đang xoay quanh nghi vấn bán nhà

Chính vì diễn biến phim ngày càng dài dòng, nhiều tập liền chẳng có tiến triển đáng kể khiến cho khán giả không hào hứng với việc Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình kéo dài thêm tới 14 tập. Muốn giữ chân người xem, chỉ có cách bộ phim có thêm nhiều tình tiết hấp dẫn, kịch tính thay vì những rắc rối nhỏ nhặt nhưng bị làm quá lên như hiện nay.

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" có cần thiết kéo dài thêm 14 tập? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm