Gia đình ở Hawaii sốc khi nhận hóa đơn điện 400 triệu đồng, vì phải trả cả tiền đèn đường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một gia đình ở Hawaii đã rất choáng khi nhận được thông báo rằng họ còn đang nợ công ty điện lực gần 18.000 đôla (khoảng 407 triệu đồng) tiền điện, trong đó chủ yếu là tiền… đèn đường của cả con phố mà họ đang sống. Vì lý do gì mà gia đình này phải chịu mức tiền điện “nặng” như vậy?

Công ty Điện lực Hawaii (HECO) mới đây đã khiến một cặp vợ chồng bị “sốc” nặng - không phải do điện, mà là do hóa đơn tiền điện.

Cặp đôi Desha-Ann (vợ) và Rashaan Kealoha (chồng), sống ở Waianac (Oahu), cho biết, ban đầu họ còn tin chắc rằng công ty điện đã in nhầm khi họ đọc thông báo ghi là phải nộp hơn 18.000 đôla tiền điện. Nhưng hóa ra chẳng có nhầm lẫn nào cả.

Thư thông báo ghi rõ, phần lớn trong số tiền trên - tức là 17.860 đôla (405 triệu đồng) - là tiền… đèn đường của cả phố.

Gia đình ở Hawaii sốc khi nhận hóa đơn điện 400 triệu đồng, vì phải trả cả tiền đèn đường ảnh 1

Một phần bức thư của Công ty Điện lực Hawaii. Ảnh: News10.

Anh chị Kealoha rất ngạc nhiên, vì xưa nay ai cũng tưởng tiền đèn đường đâu phải do một hộ dân nào chi trả, không hiểu sao giờ mình lại phải trả tiền đèn đường của cả phố.

Chị Desha-Ann kể, trước khi chị nhận được thư bắt đóng tiền, một người hàng xóm của chị gọi cho HECO để nói rằng một cái đèn đường bị hỏng, cần sửa. Nhưng HECO nói họ không sửa được vì đây là “con phố tư nhân”. Hồi giữa năm 2020, cũng chính công ty này nói con phố mà gia đình Kealoha đang sống - phố Halemaluhia Place - là của thành phố và của Hạt Honolulu. Không hiểu tại sao, đến cuối năm 2020, họ “quay xe” và phủ nhận việc con đường này thuộc về thành phố.

Gia đình ở Hawaii sốc khi nhận hóa đơn điện 400 triệu đồng, vì phải trả cả tiền đèn đường ảnh 2

Con phố mà gia đình Kealoha bị yêu cầu trả toàn bộ tiền điện cho đèn đường. Ảnh: Desha-Ann Kealoha.

Đến cuối tháng 1 năm nay, HECO thông báo rằng sau khi “điều tra” thì họ “mới nhận ra rằng” anh chị Kealoha… sở hữu con phố này. Trong thư thông báo của HECO có viết: “Vì quý vị sở hữu con phố, trên đó có đèn đường, nên Điện lực Hawaii tin rằng quý vị có trách nhiệm trả tiền điện đã được cung cấp cho những cái đèn đường đó”.

Gia đình ở Hawaii sốc khi nhận hóa đơn điện 400 triệu đồng, vì phải trả cả tiền đèn đường ảnh 3

Nếu biết phải trả tiền đèn đường cho cả phố thì hẳn nhiều người sẽ sẵn sàng chịu bóng tối. Ảnh minh họa: Unsplash.

Chị Desha-Ann nói với truyền thông địa phương rằng, khi ký giấy tờ mua nhà, vợ chồng chị không thấy ở đâu ghi là mình đang mua cả con phố. Giờ thì chị đành liên lạc với bên môi giới bán nhà vì “sự việc đang đi ra ngoài tầm kiểm soát của tôi”, còn bên môi giới lại đang liên lạc với văn phòng giữ hồ sơ. Hiện ai cũng mong tìm ra thông tin chính xác xem cả con phố này là của ai để còn bắt người đó trả tiền điện cho đèn đường.

Gia đình ở Hawaii sốc khi nhận hóa đơn điện 400 triệu đồng, vì phải trả cả tiền đèn đường ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.
TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

TikToker giúp "Đào, Phở và Piano" gây sốt: Nổi vì kiến thức lịch sử và độ "vô tri"

HHT - Giao Cùn là cái tên leo top thịnh hành cùng với cơn sốt của bộ phim "Đào, Phở và Piano". TikToker này được xem là một trong những người quan trọng giúp bộ phim viral mạnh mẽ như hiện tại. Ngoài nổi tiếng với kênh TikTok chuyên chia sẻ kiến thức lịch sử, cô bạn này còn sở hữu "tài khoản ngược" chuyên "tấu hề" với những câu chuyện vô tri chuẩn Gen Z.