Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi

HHT - Một sự cố oái oăm vừa mới xảy ra tại bệnh viện ở Ấn Độ, khi một gia đình rút phích cắm điện máy thở của bệnh nhân ra để cắm máy lạnh cho mát, dẫn đến việc bệnh nhân qua đời.

Có những sự cố đúng là không ai lường trước được, thậm chí rất khó tin và rất… khó nuốt trôi. Đó là tình huống của một bệnh nhân 40 tuổi quá mức xui xẻo, phải vào bệnh viện Maharao Bhim Singh (Rajasthan, Ấn Độ) hồi tuần trước. Ông bị nghi nhiễm COVID-19, tuy nhiên, sau đó kết quả xét nghiệm là âm tính.

Do cùng phòng bệnh có một bệnh nhân khác xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nên người đàn ông nói trên được chuyển sang phòng khác cho an toàn. Gia đình ông cũng mừng vì người nhà mình không nhiễm COVID-19 mà có thể chỉ bị bệnh hô hấp thôi. Bởi vậy mà gia đình được phép ở cùng phòng để tiện chăm sóc.

Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 1 Bệnh nhân không nhiễm COVID-19 nên gia đình có thể ở bên để chăm sóc - và vấn đề lại nảy sinh chính từ đây.

Khổ nỗi, thời tiết hiện tại ở Ấn Độ đang rất nóng nên gia đình tự mua một cái điều hòa nhỏ để đem vào phòng bệnh. Vì không tìm thấy ổ cắm điện nào, họ rút bừa một phích cắm ra để cắm điều hòa, bật cho mát. Nhưng họ đã không biết rằng cái phích điện đó chính là dây nguồn máy thở của bệnh nhân!

Ban đầu, máy thở vẫn chạy được do có pin dự trữ. Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút thì máy hết pin và bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. Gia đình sợ quá vội gọi bác sĩ. Các bác sĩ đã cố gắng cấp cứu nhưng không may, họ không thể cứu được bệnh nhân.

Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 2 Máy thở chỉ chạy được 30 phút sau khi rút điện, rồi hết pin.

Các thành viên trong gia đình bệnh nhân bắt đầu nổi nóng, đổ tội cho các bác sĩ làm bệnh nhân chết, thậm chí còn tấn công các nhân viên y tế, đến mức một số nhân viên phải ngừng làm việc. Varun, một bác sĩ trực hôm đó, còn phải viết một bản than phiền gửi cho lãnh đạo để nói rằng họ hàng của bệnh nhân kia “không biết cách cư xử với đội ngũ bác sĩ” và “không hề xin phép trước khi rút phích cắm điện trong phòng bệnh ra”.

Phía bệnh viện cho biết, hiện họ đã lập một ủy ban điều tra và sẽ làm việc với cảnh sát để xử lý vụ việc, tìm ra người phải chịu trách nhiệm.

Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 3 Giờ thì các bác sĩ sẽ phải làm việc với gia đình và cảnh sát để tìm ra người cần chịu trách nhiệm. Ảnh: PTI. 
Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.