Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi

HHT - Một sự cố oái oăm vừa mới xảy ra tại bệnh viện ở Ấn Độ, khi một gia đình rút phích cắm điện máy thở của bệnh nhân ra để cắm máy lạnh cho mát, dẫn đến việc bệnh nhân qua đời.

Có những sự cố đúng là không ai lường trước được, thậm chí rất khó tin và rất… khó nuốt trôi. Đó là tình huống của một bệnh nhân 40 tuổi quá mức xui xẻo, phải vào bệnh viện Maharao Bhim Singh (Rajasthan, Ấn Độ) hồi tuần trước. Ông bị nghi nhiễm COVID-19, tuy nhiên, sau đó kết quả xét nghiệm là âm tính.

Do cùng phòng bệnh có một bệnh nhân khác xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nên người đàn ông nói trên được chuyển sang phòng khác cho an toàn. Gia đình ông cũng mừng vì người nhà mình không nhiễm COVID-19 mà có thể chỉ bị bệnh hô hấp thôi. Bởi vậy mà gia đình được phép ở cùng phòng để tiện chăm sóc.

Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 1

Bệnh nhân không nhiễm COVID-19 nên gia đình có thể ở bên để chăm sóc - và vấn đề lại nảy sinh chính từ đây.

Khổ nỗi, thời tiết hiện tại ở Ấn Độ đang rất nóng nên gia đình tự mua một cái điều hòa nhỏ để đem vào phòng bệnh. Vì không tìm thấy ổ cắm điện nào, họ rút bừa một phích cắm ra để cắm điều hòa, bật cho mát. Nhưng họ đã không biết rằng cái phích điện đó chính là dây nguồn máy thở của bệnh nhân!

Ban đầu, máy thở vẫn chạy được do có pin dự trữ. Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút thì máy hết pin và bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. Gia đình sợ quá vội gọi bác sĩ. Các bác sĩ đã cố gắng cấp cứu nhưng không may, họ không thể cứu được bệnh nhân.

Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 2

Máy thở chỉ chạy được 30 phút sau khi rút điện, rồi hết pin.

Các thành viên trong gia đình bệnh nhân bắt đầu nổi nóng, đổ tội cho các bác sĩ làm bệnh nhân chết, thậm chí còn tấn công các nhân viên y tế, đến mức một số nhân viên phải ngừng làm việc. Varun, một bác sĩ trực hôm đó, còn phải viết một bản than phiền gửi cho lãnh đạo để nói rằng họ hàng của bệnh nhân kia “không biết cách cư xử với đội ngũ bác sĩ” và “không hề xin phép trước khi rút phích cắm điện trong phòng bệnh ra”.

Phía bệnh viện cho biết, hiện họ đã lập một ủy ban điều tra và sẽ làm việc với cảnh sát để xử lý vụ việc, tìm ra người phải chịu trách nhiệm.

Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 3

Giờ thì các bác sĩ sẽ phải làm việc với gia đình và cảnh sát để tìm ra người cần chịu trách nhiệm. Ảnh: PTI. 

Gia đình rút điện máy thở của bệnh nhân để cắm điều hòa, khiến bác sĩ cũng không cứu nổi ảnh 4
MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.

Có thể bạn quan tâm

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển

Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển

HHT - Vụ việc này được các tờ báo ở Úc miêu tả là “vụ tai nạn cực kỳ kỳ lạ”, khi một cậu bé 8 tuổi đang chơi trên bãi biển trong tiết trời 30 độ C thì bất ngờ bị một tia sét đánh thẳng vào người, khiến cậu ngã xuống nước. Sự việc đã diễn ra thế nào và cậu bé hiện nay ra sao?
Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.