Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu

Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu
HHT - Tối đó cậu ấy gửi tặng tôi một bài hát do chính cậu ấy vừa đàn vừa hát. Tôi có cảm giác cậu ấy sẽ luôn làm mọi điều, tìm mọi cách để tôi cười vui vẻ.

Một ngày trời hanh hanh vào Thu, tôi bước lặng lẽ trên con đường về. Hai bên đường, lá trên những tán cây đã vàng và rơi rụng. Tôi đạp bước trên chúng, đi ngang qua tiệm café nhỏ, tôi nghe thấy giai điệu bài hát Forever thân thuộc.

Bất giác, tôi thấy nhớ cậu ấy da diết. Cũng lâu lắm rồi tôi và cậu ấy không gặp nhau. Dù vẫn giữ những dòng trạng thái kèm tên nhau trên Facebook, vẫn nói những câu bông đùa bên dưới những hình ảnh tôi đăng... Nhưng có một khoảng cách vô hình xuất hiện làm tôi không muốn nói chuyện với cậu ấy nữa. Nhớ ngày trước, chúng tôi khá thân nhau vì cả hai có chung sở thích, cùng nhau nghe chung một playlist nhạc. Cậu ấy với tôi, thân thiết đến mức có cảm giác chỉ cần một chút nữa thôi, một bước nữa thôi, mối quan hệ bạn bè sẽ rẽ ngoặt. Tôi còn nhớ rõ vào sinh nhật năm ngoái, cậu ấy chẳng tặng tôi nổi một món quà vì trước đó mấy hôm bị mất ví. Nhưng tối đó cậu ấy gửi tặng tôi một bài hát do chính cậu ấy vừa đàn vừa hát. Tôi có cảm giác cậu ấy sẽ luôn làm mọi điều, tìm mọi cách để tôi cười vui vẻ.

Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu ảnh 1

Sau kì thi Đại học, mỗi đứa mỗi nơi, sống cùng một thành phố nhưng chẳng gặp nhau được lần nào vì lịch trình trái nhau. Dần dần, cậu ít liên lạc với tôi hơn. Cậu làm tôi buồn nhiều hơn vì có lần tôi nhắn tin nhận được vài ba chữ “Tớ đang bận rồi, khi khác nhé”. Tôi thầm trách cậu, dỗi hờn, không liên lạc nữa.

I'm still there everywhere
I'm the dust in the wind
I'm the star in the northern sky
I never stayed anywhere
I'm the wind in the trees
Would you wait for me forever? *

Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu ảnh 2

Đôi lúc tôi muốn nói với cậu về tất cả những điều đó, muốn tâm sự tỉ tê qua điện thoại như ngày trước. Nhưng nỗi hờn giận và tự ái trẻ con giữ tôi lại. Hôm nay lắng nghe bài hát này, bài hát lúc trước cậu đã đánh đàn và hát cho tôi một tối sinh nhật, bỗng nhiên thấy mình sáng suốt và can đảm. Biết đâu cũng như tôi, cậu ấy cảm thấy từ phía tôi có khoảng cách nên chùn chân đứng lại.

Tôi cũng sẽ hát và thu âm bài hát này, gửi cậu nghe. Tôi muốn thử xem nếu mình cứ quyết tâm bước tới, với tất cả can đảm, thì có thể vượt qua được một tích tắc kia không. Để tình bạn chúng tôi rẽ ngoặt một hướng mới.

QUỲNH TRANG

(*) Tôi vẫn có ở khắp mọi nơi / Tôi là bụi trong gió / Tôi là ngôi sao trên bầu trời phía Bắc / Tôi không bao giờ ở lại bất cứ nơi nào / Tôi là gió trên cây / Bạn có chờ tôi mãi mãi?

(Lời và bản dịch bài hát Forever - Stratovarius)

MỚI - NÓNG
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy
HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.

Có thể bạn quan tâm

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

"Nhà còn đúng 2 quả bí đỏ, hay sớm mai mẹ ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."

HHT - Tôi vẫn hay nói với mẹ, mùa này nhà có gì ăn nấy: Có mì ăn mì, có rau ăn rau. Nhưng nhìn hai quả bí đỏ nằm lăn lóc trong bếp, đã hơn hai tuần chẳng dám đi ra ngoài mua thứ gì, mẹ lại thao thức cả đêm: "Hay là, hay sáng sớm mẹ chạy ù ra đầu hẻm mua chút đồ ăn thật nhanh rồi về..."
Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

Mùa Vu Lan: Mẹ luôn yêu tôi suốt cả cuộc đời bằng những cách kỳ lạ của riêng bà

HHT - Cả một đời, có lẽ mẹ là người duy nhất luôn sẵn sàng chờ đợi tôi. Mẹ chờ tôi xuất hiện trong bụng mẹ, chờ chín tháng mười ngày đến lúc tôi sinh ra. Mẹ chờ đến lúc tôi biết bò, biết ngồi để mẹ tranh thủ làm việc nhà sớm hơn một chút. Mẹ chờ tôi biết nói để gọi một tiếng “Mẹ”.