Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu

Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu
HHT - Tối đó cậu ấy gửi tặng tôi một bài hát do chính cậu ấy vừa đàn vừa hát. Tôi có cảm giác cậu ấy sẽ luôn làm mọi điều, tìm mọi cách để tôi cười vui vẻ.

Một ngày trời hanh hanh vào Thu, tôi bước lặng lẽ trên con đường về. Hai bên đường, lá trên những tán cây đã vàng và rơi rụng. Tôi đạp bước trên chúng, đi ngang qua tiệm café nhỏ, tôi nghe thấy giai điệu bài hát Forever thân thuộc.

Bất giác, tôi thấy nhớ cậu ấy da diết. Cũng lâu lắm rồi tôi và cậu ấy không gặp nhau. Dù vẫn giữ những dòng trạng thái kèm tên nhau trên Facebook, vẫn nói những câu bông đùa bên dưới những hình ảnh tôi đăng... Nhưng có một khoảng cách vô hình xuất hiện làm tôi không muốn nói chuyện với cậu ấy nữa. Nhớ ngày trước, chúng tôi khá thân nhau vì cả hai có chung sở thích, cùng nhau nghe chung một playlist nhạc. Cậu ấy với tôi, thân thiết đến mức có cảm giác chỉ cần một chút nữa thôi, một bước nữa thôi, mối quan hệ bạn bè sẽ rẽ ngoặt. Tôi còn nhớ rõ vào sinh nhật năm ngoái, cậu ấy chẳng tặng tôi nổi một món quà vì trước đó mấy hôm bị mất ví. Nhưng tối đó cậu ấy gửi tặng tôi một bài hát do chính cậu ấy vừa đàn vừa hát. Tôi có cảm giác cậu ấy sẽ luôn làm mọi điều, tìm mọi cách để tôi cười vui vẻ.

Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu ảnh 1

Sau kì thi Đại học, mỗi đứa mỗi nơi, sống cùng một thành phố nhưng chẳng gặp nhau được lần nào vì lịch trình trái nhau. Dần dần, cậu ít liên lạc với tôi hơn. Cậu làm tôi buồn nhiều hơn vì có lần tôi nhắn tin nhận được vài ba chữ “Tớ đang bận rồi, khi khác nhé”. Tôi thầm trách cậu, dỗi hờn, không liên lạc nữa.

I'm still there everywhere
I'm the dust in the wind
I'm the star in the northern sky
I never stayed anywhere
I'm the wind in the trees
Would you wait for me forever? *

Giai điệu Trà sữa: Can đảm mùa thu ảnh 2

Đôi lúc tôi muốn nói với cậu về tất cả những điều đó, muốn tâm sự tỉ tê qua điện thoại như ngày trước. Nhưng nỗi hờn giận và tự ái trẻ con giữ tôi lại. Hôm nay lắng nghe bài hát này, bài hát lúc trước cậu đã đánh đàn và hát cho tôi một tối sinh nhật, bỗng nhiên thấy mình sáng suốt và can đảm. Biết đâu cũng như tôi, cậu ấy cảm thấy từ phía tôi có khoảng cách nên chùn chân đứng lại.

Tôi cũng sẽ hát và thu âm bài hát này, gửi cậu nghe. Tôi muốn thử xem nếu mình cứ quyết tâm bước tới, với tất cả can đảm, thì có thể vượt qua được một tích tắc kia không. Để tình bạn chúng tôi rẽ ngoặt một hướng mới.

QUỲNH TRANG

(*) Tôi vẫn có ở khắp mọi nơi / Tôi là bụi trong gió / Tôi là ngôi sao trên bầu trời phía Bắc / Tôi không bao giờ ở lại bất cứ nơi nào / Tôi là gió trên cây / Bạn có chờ tôi mãi mãi?

(Lời và bản dịch bài hát Forever - Stratovarius)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.