Giải mã sức hút của cuộc thi "Ngồi đờ đẫn": Hàng nghìn người tham gia, có cả idol K-Pop!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vô số cuộc thi lớn nhỏ được tổ chức, Hàn Quốc chiếm spotlight với cuộc thi… “Ngồi đờ đẫn 2022”. Ngay từ cái tên vô cùng độc đáo đã khiến nhiều người tò mò với cuộc thi này.

Sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh, cuộc thi Han River Space out Competition 2022 (tạm dịch: Ngồi đờ đẫn 2022) đã có màn comeback vô cùng bùng nổ, viral khắp cõi mạng, được tổ chức tại cầu Jamsu bắc qua sông Hàn vào ngày 18/9 vừa qua.

Giải mã sức hút của cuộc thi "Ngồi đờ đẫn": Hàng nghìn người tham gia, có cả idol K-Pop! ảnh 1

Như tên cuộc thi, các thí sinh tham gia đúng nghĩa với cụm từ “ngồi đờ đẫn”, ngồi tại chỗ nhìn vào khoảng không mà không được nói hay làm bất kỳ điều gì trong vòng 90 và sẽ được đo nhịp tim 15 phút/ lần. Nếu “chẳng may” nói chuyện, cười đùa hay có bất kỳ hành động gì “đáng nghi” dù nhỏ nhất thì ngay lập tức sẽ thua cuộc. Và nếu “ngồi đờ đẫn” với nhịp tim ổn định trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi, bạn sẽ trở thành người thắng cuộc.

Giải mã sức hút của cuộc thi "Ngồi đờ đẫn": Hàng nghìn người tham gia, có cả idol K-Pop! ảnh 2

Với mục đích giúp cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những căng thẳng thường ngày, lần trở lại này cuộc thi đã thu hút khoảng 4000 người tham gia ở mọi ngành nghề và độ tuổi khác nhau. Luật thi nghe qua có vẻ “khắc nghiệt”, tuy nhiên các thí sinh vẫn được hỗ trợ những nhu cầu thiết yếu với 4 tấm thẻ màu mang những ý nghĩa khác nhau như đỏ là massage, xanh là uống nước hay đen nghĩa là đi vệ sinh và vàng là quạt mát.

Giải mã sức hút của cuộc thi "Ngồi đờ đẫn": Hàng nghìn người tham gia, có cả idol K-Pop! ảnh 3

Sức hút cuộc thi này còn hấp dẫn cả giới nghệ sĩ khi năm 2016 nam ca sĩ Crush đã tham gia và giành Quán quân trong hơn 1500 người dự thi. Năm 2022, ngôi vị Quán quân thuộc về một nam thanh niên 30 tuổi với bí quyết là tưởng tượng bản thân bản thân đang xem đội bóng chày mình yêu thích thi đấu.

Giải mã sức hút của cuộc thi "Ngồi đờ đẫn": Hàng nghìn người tham gia, có cả idol K-Pop! ảnh 4

Nam ca sĩ Crush tham gia năm 2016 và ẵm luôn giải Quán quân! (Ảnh: Internet)

Nhiều netizen tỏ ra vô cùng hứng thú với cuộc thi đặc biệt này của Hàn Quốc. Thậm chí nhiều người còn cổ vũ “mang cuộc thi” về Việt Nam.

- Thi nằm đờ đẫn được không chứ ngồi đau lưng lắm!

- Có những thứ không ngờ trở thành cuộc thi luôn.

- Ai thất tình chắc vào ngồi cả ngày cũng được!

Giải mã sức hút của cuộc thi "Ngồi đờ đẫn": Hàng nghìn người tham gia, có cả idol K-Pop! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm