“Giải pháp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua!

“Giải pháp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua!
HHT - Thủ thuật đơn giản giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ, ứng dụng giúp quản lý chi phí sử dụng điện thoại di động, thủ thuật kiểm tra mức độ chai của pin smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thủ thuật đơn giản giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone

Smartphone của bạn đã hết dung lượng lưu trữ để cài đặt thêm các ứng dụng mới hoặc để chụp ảnh hoặc quay video mới? Dung lượng lưu trữ bị đầy cũng sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của smartphone.

“Giải pháp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua! ảnh 1

Trong khi đó nhiều người có thói quen chụp ảnh nhưng quên không xóa đi những bức ảnh mà mình không ưng ý, hoặc có những bức ảnh với nội dung tương tự nhau (chẳng hạn những bức ảnh tự sướng). Ngoài ra trên smartphone còn có những hình ảnh với chất lượng thấp như chụp ảnh thiếu sáng, chụp ảnh bị nhòe... nhưng người dùng không chú ý đến và vẫn lưu trên thiết bị của mình, điều này sẽ khiến dung lượng lưu trữ của smartphone bị chiếm dụng một cách lãng phí.

Gallery Doctor - Photo Cleaner là ứng dụng miễn phí, sẽ cho phép quét toàn bộ hình ảnh có trên album của người dùng để liệt kê ra những hình ảnh chất lượng thấp hoặc những hình ảnh có nội dung tương tự nhau, từ đó gợi ý người dùng xóa chúng đi, điều này sẽ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone.

Hướng dẫn mang hiệu ứng “nhiễu sóng” cực độc đáo lên hình ảnh

Bạn muốn tạo ra cho mình một hình ảnh với hiệu ứng độc đáo và “không đụng hàng” để sử dụng làm ảnh đại diện trên mạng xã hội hoặc để tạo ấn tượng cho trang mạng xã hội của mình?

“Giải pháp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua! ảnh 2

Hiệu ứng ảnh “nhiễu sóng” (Glitch) là hiệu ứng mà bạn có thể bắt gặp trên những bức ảnh quảng cáo, poster cho các bộ phim hoặc có thể xuất hiện ngay trên các cảnh phim, đặc biệt trong những bộ phim kinh dị hay hành động.

Hiệu ứng Glitch sẽ tạo nên một bức ảnh cực kỳ độc đáo và thậm chí là ma mị. Đây cũng là một trong những hiệu ứng ảnh được nhiều người yêu thích trong năm 2018.

Onetap Glitch là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tạo hiệu ứng ảnh “nhiễu sóng” một cách dễ dàng lên hình ảnh của mình chỉ bằng một vài cú nhấn tay trên màn hình smartphone. Ứng dụng cho phép tạo nhiều hiệu ứng “nhiễu sóng” khác nhau cũng như cho phép người dùng tùy chỉnh các hiệu ứng này sao cho ưng ý nhất.

Thủ thuật kiểm tra tình trạng chai pin trên smartphone

Chai pin là tình trạng thường gặp trên pin lithium-ion được sử dụng rộng rãi cho các thiết bị di động ngày nay như smartphone, máy tính bảng và laptop. Chai pin xảy ra sau một thời gian dài sử dụng, khiến khả năng lưu trữ điện năng của pin không còn như ban đầu, từ đó làm giảm tuổi thọ và thời gian sử dụng pin.

“Giải pháp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua! ảnh 3

Thậm chí pin chai có thể dẫn đến những hư hỏng về pin dẫn đến nguy cơ cháy, nổ pin trong khi đang sử dụng hoặc cắm sạc. Vậy bạn có muốn biết mức độ chai pin trên smartphone của mình như thế nào để có giải pháp thay thế nếu mức độ chai đã quá nghiêm trọng?

AccuBattery là ứng dụng quản lý pin không nên thiếu trên smartphone chạy Android. Ứng dụng không chỉ giúp hiển thị tình trạng của pin cũng như mức độ chai (nếu có) mà còn giúp quản lý quá trình sử dụng pin trên thiết bị, danh sách chi tiết và mức độ tiêu thụ pin của từng ứng dụng để biết được ứng dụng nào đang sử dụng pin nhiều nhất...

Thủ thuật giúp quản lý chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động

Nếu đang sử dụng điện thoại di động với gói cước trả trước, hẳn không ít lần bạn rơi vào trường hợp vừa nạp thẻ điện thoại đã hết, mà không rõ lý do tại sao, hoặc không ít người hàng tháng thấy tài khoản di động của mình bị trừ đi những khoản tiền không rõ lý do, có thể từ những dịch vụ gia tăng của nhà mạng mà người dùng đã đăng ký mà không hay biết.

“Giải pháp tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên smartphone” là thủ thuật nổi bật tuần qua! ảnh 4

Why Pay là ứng dụng miễn phí được ra đời để giúp những điều khó hiểu này trở nên sáng tỏ. Đây là ứng dụng giúp quản lý chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động, bao gồm cước mỗi khi thực hiện cuộc gọi, cước nhắn tin hay cho phép người dùng kiểm tra chi tiết, cụ thể các dịch vụ gia tăng đã đăng ký với nhà mạng để có thể tiếp tục sử dụng hoặc hủy bỏ chúng đi...

Nhìn chung Why Pay là một ứng dụng không nên thiếu trên smartphone, giúp bạn quản lý và sử dụng gói cước di động của mình được hợp lý hơn.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

Tại sao nhiệt độ 40 độ C ở sa mạc lại dễ chịu đựng hơn ở các nước nhiệt đới?

HHT - Khi nhiệt độ ở một thành phố thuộc một nước nhiệt đới, ví dụ như ở Thủ đô Hà Nội của nước ta, mà lên đến 40 độ C thì người dân sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, dễ kiệt sức. Nhưng cùng mức nhiệt độ này ở sa mạc thì con người lại dễ chịu đựng được hơn. Tại sao lại như vậy?