Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một giảng viên dạy môn vẽ giải phẫu ở Thái Lan đã có “học cụ” cực kỳ đặc biệt, đó là những nam người mẫu thực thụ, body đẹp chuẩn hẳn hoi. Cư dân mạng hết lời khen ngợi sự sáng tạo của giảng viên này và nói rằng giá mà giảng viên môn giải phẫu ở trường nào cũng làm tương tự.

Vẽ giải phẫu là một môn rất khó, bởi không phải bàn cãi gì nữa, cơ thể con người chính là một trong những “mô hình” phức tạp, tinh vi nhất.

Việc vẽ hình trong môn giải phẫu học là cả một nghệ thuật, vì sinh viên phải làm sao để vẽ được vừa đẹp, vừa chính xác, nhiều khi sai lệch một ly cũng là hỏng; không thể vẽ theo phong cách, sở thích của riêng mình như môn mỹ thuật thông thường được. Những sinh viên học ngành giải phẫu hoặc học nghệ thuật đều nói rằng, để thành thục riêng kỹ năng vẽ trong môn giải phẫu thôi cũng phải mất đến vài năm.

Nhưng một giảng viên ở Thái Lan đã nghĩ ra cách mà thầy cho là hiệu quả để tạo động lực cho các học viên của mình. Đó là dùng một nam người mẫu thực thụ - với body chuẩn gần bằng Cristiano Ronaldo - trong giờ dạy.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 1

Giảng viên môn vẽ giải phẫu với "học cụ" đặc biệt. Ảnh: Art of Anatomy.

Theo truyền thông địa phương, giảng viên này là Wannarit Karin, chuyên dạy vẽ giải phẫu, là người sáng lập chương trình Nghệ thuật Giải phẫu và cũng thường được các trường đại học mời đến dạy. Từ nhiều tháng trước đây, thầy Wannarit bắt đầu cách giảng dạy mới, đó là cứ thỉnh thoảng lại mời người mẫu (nam) thật đến làm "mô hình" trong giờ học của mình. Cách dạy của thầy ngày càng được ưa thích và gần đây, cư dân mạng Thái Lan chia sẻ rầm rộ về các khóa học của thầy để rủ nhau đi học.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 2

Nhìn "người thật việc thật" bao giờ cũng dễ hiểu hơn là nhìn hình vẽ trong sách giáo khoa hoặc trên máy tính. Ảnh: Art of Anatomy.

Rất nhiều học viên của thầy Wannarit nói rằng, việc có người mẫu “đẹp từ đầu đến chân” ở trong lớp khiến không khí lớp học hào hứng hơn, và họ cũng thấy dễ hiểu hơn khi học những vấn đề phức tạp như cấu tạo cơ thể người, từ dây chằng, đến gân, đến cơ bắp…

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến hơi trái chiều là không biết học viên có tập trung học được không khi trong lớp có người mẫu đẹp như vậy.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 3

Người mẫu thì rất tập trung, nhưng không biết các sinh viên có tập trung học không? Ảnh: Art of Anatomy.

Điều gì cũng có 2 mặt, nhưng riêng việc giảng viên dùng người mẫu thật (và rất đẹp) trong lớp học vẽ giải phẫu thế này thì có vẻ tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực hơn là tiêu cực. Bởi nhiều học viên đều nói rằng họ không chỉ học nhanh hơn mà còn có động lực… tập luyện cho cơ thể đẹp hơn khi thường xuyên nhìn thấy những nam người mẫu với cơ thể săn chắc, khỏe mạnh trong lớp học của mình.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.