Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một giảng viên dạy môn vẽ giải phẫu ở Thái Lan đã có “học cụ” cực kỳ đặc biệt, đó là những nam người mẫu thực thụ, body đẹp chuẩn hẳn hoi. Cư dân mạng hết lời khen ngợi sự sáng tạo của giảng viên này và nói rằng giá mà giảng viên môn giải phẫu ở trường nào cũng làm tương tự.

Vẽ giải phẫu là một môn rất khó, bởi không phải bàn cãi gì nữa, cơ thể con người chính là một trong những “mô hình” phức tạp, tinh vi nhất.

Việc vẽ hình trong môn giải phẫu học là cả một nghệ thuật, vì sinh viên phải làm sao để vẽ được vừa đẹp, vừa chính xác, nhiều khi sai lệch một ly cũng là hỏng; không thể vẽ theo phong cách, sở thích của riêng mình như môn mỹ thuật thông thường được. Những sinh viên học ngành giải phẫu hoặc học nghệ thuật đều nói rằng, để thành thục riêng kỹ năng vẽ trong môn giải phẫu thôi cũng phải mất đến vài năm.

Nhưng một giảng viên ở Thái Lan đã nghĩ ra cách mà thầy cho là hiệu quả để tạo động lực cho các học viên của mình. Đó là dùng một nam người mẫu thực thụ - với body chuẩn gần bằng Cristiano Ronaldo - trong giờ dạy.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 1

Giảng viên môn vẽ giải phẫu với "học cụ" đặc biệt. Ảnh: Art of Anatomy.

Theo truyền thông địa phương, giảng viên này là Wannarit Karin, chuyên dạy vẽ giải phẫu, là người sáng lập chương trình Nghệ thuật Giải phẫu và cũng thường được các trường đại học mời đến dạy. Từ nhiều tháng trước đây, thầy Wannarit bắt đầu cách giảng dạy mới, đó là cứ thỉnh thoảng lại mời người mẫu (nam) thật đến làm "mô hình" trong giờ học của mình. Cách dạy của thầy ngày càng được ưa thích và gần đây, cư dân mạng Thái Lan chia sẻ rầm rộ về các khóa học của thầy để rủ nhau đi học.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 2

Nhìn "người thật việc thật" bao giờ cũng dễ hiểu hơn là nhìn hình vẽ trong sách giáo khoa hoặc trên máy tính. Ảnh: Art of Anatomy.

Rất nhiều học viên của thầy Wannarit nói rằng, việc có người mẫu “đẹp từ đầu đến chân” ở trong lớp khiến không khí lớp học hào hứng hơn, và họ cũng thấy dễ hiểu hơn khi học những vấn đề phức tạp như cấu tạo cơ thể người, từ dây chằng, đến gân, đến cơ bắp…

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến hơi trái chiều là không biết học viên có tập trung học được không khi trong lớp có người mẫu đẹp như vậy.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 3

Người mẫu thì rất tập trung, nhưng không biết các sinh viên có tập trung học không? Ảnh: Art of Anatomy.

Điều gì cũng có 2 mặt, nhưng riêng việc giảng viên dùng người mẫu thật (và rất đẹp) trong lớp học vẽ giải phẫu thế này thì có vẻ tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực hơn là tiêu cực. Bởi nhiều học viên đều nói rằng họ không chỉ học nhanh hơn mà còn có động lực… tập luyện cho cơ thể đẹp hơn khi thường xuyên nhìn thấy những nam người mẫu với cơ thể săn chắc, khỏe mạnh trong lớp học của mình.

Giảng viên ở Thái Lan mời người mẫu "xịn" để dạy môn vẽ giải phẫu, netizen khen hết lời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?

HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?
Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

Có người đã dự báo về động đất mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ từ 3 ngày trước, các nhà khoa học nói gì?

HHT - Một bài đăng trên mạng xã hội vào ngày 3/2/2023 - tức là 3 ngày trước khi xảy ra những trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - dường như đã “dự báo” về thảm họa này. Bài đăng hiện đã được xem đến hơn 41 triệu lượt. Các nhà khoa học nói gì về sự việc này?
Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

Video sóng thần ập vào Thổ Nhĩ Kỳ sau động đất được xem gần 1 triệu lượt có phải là thật?

HHT - Một đoạn video ghi lại cảnh sóng thần tiến vào bờ biển, được chú thích là sóng thần sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, mới xuất hiện trên mạng xã hội vài tiếng đã được xem gần 1 triệu lượt. Nhiều cư dân mạng lại càng lo lắng cho người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng sự thật về video này là thế nào?
Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Video kinh hoàng khi nhà cửa sập xuống trong động đất mạnh liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

HHT - Ít nhất 1.300 người đã thiệt mạng và 6.000 người đã bị thương trong trận động đất “kỷ lục” 7,8 độ Richter ảnh hưởng đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vào sáng nay (6/2). Những video ghi lại cảnh nhà cửa sập xuống trong chớp mắt, vùi lấp mọi người ở bên trong, khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Một trận động đất cực mạnh nữa lại vừa xảy ra vào chiều nay, chỉ khoảng nửa ngày sau trận động đất đầu tiên.