Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.

Nữ sinh viên này nói rằng, cô không bao giờ quên được tình huống xin phép giảng viên nghỉ học để trông con mà lại bị từ chối.

Đó là điều mà Imani Lamarr, hiện đang là sinh viên năm cuối ĐH Lincoln (Pennsylvania, Mỹ), vừa kể lại trên kênh ABC.

Theo Imani thì gần 2 năm trước, khi 21 tuổi, cô gặp một tình cảnh đặc biệt.

Hồi ấy, Imani đang theo học ở khoa Khoa học Y tế, giảng viên chính là Tiến sĩ Aqeel Dix. Cô đã có khoảng thời gian rất vất vả khi sinh và chăm sóc con, vì em bé bị sinh non và phải nằm viện vài tháng liền.

Thế rồi một hôm, Imani đến gặp thầy Dix để xin phép nghỉ vì cô không tìm được người trông trẻ, Imani đã rất ngạc nhiên khi thầy Dix từ chối.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 1

Em bé con của nữ sinh viên Imani bị sinh non nên phải nằm viện vài tháng. Ảnh: Imani Lamarr.

Imani kể lại: ““Không!”, thầy ấy bảo thế. Lúc ấy, tôi trân trân nhìn thấy và hỏi: “Không ấy ạ? Em không được nghỉ vài tiết ấy ạ? Con em không có ai trông…”. Nhưng thầy đáp: “Tôi sẽ không để một sinh viên nghỉ tiết học vì không có ai trông con. Đó không phải là một lựa chọn đối với tôi””.

Rồi thầy bảo Imani cứ đem con đến trường mà học.

Thầy Dix cho phép Imani bế con trong giờ của thầy. Nhưng Imani vẫn rất lo, sợ con quấy, sợ con làm các sinh viên khác và cả chính cô mất tập trung. Nhưng khi thầy Dix bước vào lớp thì mọi chuyện không giống như Imani tưởng tượng: Thầy Dix đề nghị cô đưa em bé để thấy bế cho cô học.

Vậy là thầy Dix vừa bế con của Imani - lại còn bế em bé quay mặt hướng về phía mẹ em và đi đi lại lại cho em khỏi khóc - vừa giảng bài.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 2

Thầy Dix vừa bế con của sinh viên, vừa giảng bài. Ảnh: 6ABC.

Rất nhiều người khi nghe câu chuyện của Imani đã bày tỏ sự xúc động trước hành động tử tế của thầy Dix. Họ viết những bình luận như:

“Những người như thầy Dix thật đáng kính trọng. Tôi tin rằng Imani sau này cũng sẽ luôn giúp đỡ người khác theo cách tương tự. Vì đó là những gì Imani học được từ thầy”.

“Đó chính là cách mà một giảng viên đặt tiêu chuẩn cao cho công việc của mình”.

“Những người thầy có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của học trò như vậy đấy”.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 3

Thầy Dix bỗng nhiên trở nên nổi tiếng sau khi Imani kể lại câu chuyện của mình. Ảnh: Yahoo.

Thầy Dix thì kể rằng mình không hề biết đã “bị” sinh viên chụp ảnh lúc đang bế em bé và rất bất ngờ khi đã hơn một năm sau sự việc đó mà bỗng nhiên mình trở nên nổi tiếng. Thầy nói: “Những nhà giáo dục như chúng tôi không chỉ có cái chức danh. Tôi không bao giờ ngại giúp đỡ học trò khi tôi có thể. Những ngày như thế khiến tôi càng yêu công việc mình làm”.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.