Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.

Nữ sinh viên này nói rằng, cô không bao giờ quên được tình huống xin phép giảng viên nghỉ học để trông con mà lại bị từ chối.

Đó là điều mà Imani Lamarr, hiện đang là sinh viên năm cuối ĐH Lincoln (Pennsylvania, Mỹ), vừa kể lại trên kênh ABC.

Theo Imani thì gần 2 năm trước, khi 21 tuổi, cô gặp một tình cảnh đặc biệt.

Hồi ấy, Imani đang theo học ở khoa Khoa học Y tế, giảng viên chính là Tiến sĩ Aqeel Dix. Cô đã có khoảng thời gian rất vất vả khi sinh và chăm sóc con, vì em bé bị sinh non và phải nằm viện vài tháng liền.

Thế rồi một hôm, Imani đến gặp thầy Dix để xin phép nghỉ vì cô không tìm được người trông trẻ, Imani đã rất ngạc nhiên khi thầy Dix từ chối.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 1

Em bé con của nữ sinh viên Imani bị sinh non nên phải nằm viện vài tháng. Ảnh: Imani Lamarr.

Imani kể lại: ““Không!”, thầy ấy bảo thế. Lúc ấy, tôi trân trân nhìn thấy và hỏi: “Không ấy ạ? Em không được nghỉ vài tiết ấy ạ? Con em không có ai trông…”. Nhưng thầy đáp: “Tôi sẽ không để một sinh viên nghỉ tiết học vì không có ai trông con. Đó không phải là một lựa chọn đối với tôi””.

Rồi thầy bảo Imani cứ đem con đến trường mà học.

Thầy Dix cho phép Imani bế con trong giờ của thầy. Nhưng Imani vẫn rất lo, sợ con quấy, sợ con làm các sinh viên khác và cả chính cô mất tập trung. Nhưng khi thầy Dix bước vào lớp thì mọi chuyện không giống như Imani tưởng tượng: Thầy Dix đề nghị cô đưa em bé để thấy bế cho cô học.

Vậy là thầy Dix vừa bế con của Imani - lại còn bế em bé quay mặt hướng về phía mẹ em và đi đi lại lại cho em khỏi khóc - vừa giảng bài.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 2

Thầy Dix vừa bế con của sinh viên, vừa giảng bài. Ảnh: 6ABC.

Rất nhiều người khi nghe câu chuyện của Imani đã bày tỏ sự xúc động trước hành động tử tế của thầy Dix. Họ viết những bình luận như:

“Những người như thầy Dix thật đáng kính trọng. Tôi tin rằng Imani sau này cũng sẽ luôn giúp đỡ người khác theo cách tương tự. Vì đó là những gì Imani học được từ thầy”.

“Đó chính là cách mà một giảng viên đặt tiêu chuẩn cao cho công việc của mình”.

“Những người thầy có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của học trò như vậy đấy”.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 3

Thầy Dix bỗng nhiên trở nên nổi tiếng sau khi Imani kể lại câu chuyện của mình. Ảnh: Yahoo.

Thầy Dix thì kể rằng mình không hề biết đã “bị” sinh viên chụp ảnh lúc đang bế em bé và rất bất ngờ khi đã hơn một năm sau sự việc đó mà bỗng nhiên mình trở nên nổi tiếng. Thầy nói: “Những nhà giáo dục như chúng tôi không chỉ có cái chức danh. Tôi không bao giờ ngại giúp đỡ học trò khi tôi có thể. Những ngày như thế khiến tôi càng yêu công việc mình làm”.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thảo Minh Châu - Từ "nữ thần may mắn" báo Hoa đến "người phụ nữ vạn bản" của ngành sách
Thảo Minh Châu - Từ "nữ thần may mắn" báo Hoa đến "người phụ nữ vạn bản" của ngành sách
HHT - Lời tòa soạn: Chị Thảo Minh Châu là chủ thương hiệu Minh Châu Books với nhiều đầu sách nằm trong top best seller như "Ai rồi cũng khác", "Sẽ có cách đừng lo", "Bơ đi mà sống", "Con nghĩ đi mẹ không biết"... Khi còn đang cộng tác với báo Hoa Học Trò, chị đã mở công ty và cũng là người đứng sau góp phần xây dựng tên tuổi cho các ca sĩ Bảo Thy, Đông Nhi, Khổng Tú Quỳnh. Cùng nghe những chia sẻ của chị Châu về thời gian ở nhà Hoa nhé!

Có thể bạn quan tâm

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.