Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.

Nữ sinh viên này nói rằng, cô không bao giờ quên được tình huống xin phép giảng viên nghỉ học để trông con mà lại bị từ chối.

Đó là điều mà Imani Lamarr, hiện đang là sinh viên năm cuối ĐH Lincoln (Pennsylvania, Mỹ), vừa kể lại trên kênh ABC.

Theo Imani thì gần 2 năm trước, khi 21 tuổi, cô gặp một tình cảnh đặc biệt.

Hồi ấy, Imani đang theo học ở khoa Khoa học Y tế, giảng viên chính là Tiến sĩ Aqeel Dix. Cô đã có khoảng thời gian rất vất vả khi sinh và chăm sóc con, vì em bé bị sinh non và phải nằm viện vài tháng liền.

Thế rồi một hôm, Imani đến gặp thầy Dix để xin phép nghỉ vì cô không tìm được người trông trẻ, Imani đã rất ngạc nhiên khi thầy Dix từ chối.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 1

Em bé con của nữ sinh viên Imani bị sinh non nên phải nằm viện vài tháng. Ảnh: Imani Lamarr.

Imani kể lại: ““Không!”, thầy ấy bảo thế. Lúc ấy, tôi trân trân nhìn thấy và hỏi: “Không ấy ạ? Em không được nghỉ vài tiết ấy ạ? Con em không có ai trông…”. Nhưng thầy đáp: “Tôi sẽ không để một sinh viên nghỉ tiết học vì không có ai trông con. Đó không phải là một lựa chọn đối với tôi””.

Rồi thầy bảo Imani cứ đem con đến trường mà học.

Thầy Dix cho phép Imani bế con trong giờ của thầy. Nhưng Imani vẫn rất lo, sợ con quấy, sợ con làm các sinh viên khác và cả chính cô mất tập trung. Nhưng khi thầy Dix bước vào lớp thì mọi chuyện không giống như Imani tưởng tượng: Thầy Dix đề nghị cô đưa em bé để thấy bế cho cô học.

Vậy là thầy Dix vừa bế con của Imani - lại còn bế em bé quay mặt hướng về phía mẹ em và đi đi lại lại cho em khỏi khóc - vừa giảng bài.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 2

Thầy Dix vừa bế con của sinh viên, vừa giảng bài. Ảnh: 6ABC.

Rất nhiều người khi nghe câu chuyện của Imani đã bày tỏ sự xúc động trước hành động tử tế của thầy Dix. Họ viết những bình luận như:

“Những người như thầy Dix thật đáng kính trọng. Tôi tin rằng Imani sau này cũng sẽ luôn giúp đỡ người khác theo cách tương tự. Vì đó là những gì Imani học được từ thầy”.

“Đó chính là cách mà một giảng viên đặt tiêu chuẩn cao cho công việc của mình”.

“Những người thầy có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời của học trò như vậy đấy”.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 3

Thầy Dix bỗng nhiên trở nên nổi tiếng sau khi Imani kể lại câu chuyện của mình. Ảnh: Yahoo.

Thầy Dix thì kể rằng mình không hề biết đã “bị” sinh viên chụp ảnh lúc đang bế em bé và rất bất ngờ khi đã hơn một năm sau sự việc đó mà bỗng nhiên mình trở nên nổi tiếng. Thầy nói: “Những nhà giáo dục như chúng tôi không chỉ có cái chức danh. Tôi không bao giờ ngại giúp đỡ học trò khi tôi có thể. Những ngày như thế khiến tôi càng yêu công việc mình làm”.

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!