Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một nữ giáo viên dạy môn Mỹ thuật đang khiến mạng xã hội Xiaohongshu (Tiểu Hồng Thư) "náo loạn" vì những tấm ảnh mặc Hán phục lên lớp đẹp như người mẫu.

Cô giáo có tài khoản Xiaohongshu đang gây sốt này là Yiwenw. Thực ra trước đó, Yiwenw vẫn thường chia sẻ những tấm ảnh mình mặc Hán phục đi dạy học lên mạng xã hội. Sau khi hình ảnh của Yiwenw bất ngờ nổi tiếng, cô đã được rất nhiều cư dân mạng xứ Trung quan tâm và theo dõi.

Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 1
Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 2

Nhiều cư dân mạng xứ Trung đã để lại bình luận trầm trồ dưới bài đăng của Yiwenw: "Đúng là gu ăn mặc của các giáo viên mỹ thuật đều không tầm thường", "Trông khí chất cứ như thần tiên vậy", "Cũng may lúc trước giáo viên của tôi không mặc thế này, không thì chắc tôi chỉ mải ngắm thôi chứ học sao nổi"...

Yiwenw chia sẻ, một số bộ Hán phục cô mặc khi đi dạy đã được học sinh và đồng nghiệp khen ngợi. Ngoài ra, cô cũng là một người có niềm đam mê sưu tầm, mặc Hán phục và Hán phục cách tân. Vậy nên cô mới nảy ra ý tưởng chụp lại chúng và chia sẻ lên tài khoản cá nhân.

Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 3

Yiwenw cũng thích mặc Hán phục trong đời sống thường ngày.

Yiwenw là một nữ giáo viên 25 tuổi, hiện đang giảng dạy bộ môn Mỹ Thuật. Ngoài công việc chính, cô còn là một blogger thời trang, thường chia sẻ cách phối đồ và review sản phẩm. Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và gu ăn mặc ấn tượng, Yiwenw thu hút được nhiều người theo dõi.

Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 4
Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 5

Không chỉ chia sẻ về Hán phục, Yiwenw cũng thường xuyên cập nhật cách phối đồ.

Dù nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng nhưng cũng có không ít tranh cãi xung quanh những bức ảnh của Yiwenw. Theo bình luận ở Xiaohongshu, giáo viên Trung Quốc vốn không được dùng điện thoại khi lên lớp, việc ăn mặc, trang điểm khác biệt với số đông cũng bị cấm ở nhiều trường. Vậy nên, nữ giáo viên này bị không ít người nghi ngờ là dàn dựng chụp ảnh để lấy danh tiếng rồi bán hàng online.

Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 6
Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 7

Đáp trả những bình luận này, Yiwenw khẳng định cô chỉ là một giáo viên Mỹ Thuật thích chia sẻ phong cách thời trang hằng ngày của mình. Cô không phải người mẫu, không bán hàng, cũng không chụp ảnh khi có tiết dạy. Những tấm ảnh của cô đều được chụp trong phòng học trống vào thời gian ngoài giờ học. Cô cũng cho biết thêm, việc ăn mặc của mình luôn nằm trong phạm vi cho phép của nhà trường.

Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 8
Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 9

Sau tất cả, lượt theo dõi của Yiwenw vẫn tăng lên từng ngày, chứng tỏ sức hút không nhỏ của cô với người dùng mạng xã hội Xiaohongshu.

Giáo viên Mỹ thuật được dân mạng Trung Quốc khen giống "tiên tử" vì mặc Hán phục đi dạy ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm