Giờ thì fan mới biết idol phải diễn không công tại lễ hội âm nhạc cuối năm

Giờ thì fan mới biết idol phải diễn không công tại lễ hội âm nhạc cuối năm
HHT - Chịu nhiều bất công, thậm chí chấn thương đau đớn tại lễ hội âm nhạc cuối năm nhưng idol không hề được nhà đài trả thù lao.

Mùa lễ hội âm nhạc cuối năm đã bắt đầu tại Hàn Quốc một cách cực kỳ không suôn sẻ. Đầu tiên là SBS Gayo Daejun 2019 còn chưa chính thức bắt đầu thì Wendy (Red Velvet) đã bị ngã rất nặng khi đang tổng duyệt. Cú ngã khiến Wendy bị gãy xương hông, gãy xương cổ tay phải cùng nhiều thương tích khác và phải mất ít nhất là hai tháng nghỉ ngơi hoàn toàn. Sau đó, nhiều idol khác cũng bị trượt ngã khi biểu diễn vì sân khấu quá trơn trượt.

Giờ thì fan mới biết idol phải diễn không công tại lễ hội âm nhạc cuối năm ảnh 1

Đến lượt KBS Gayo Daechukje 2019 cũng không thuận lợi hơn khi khâu tổ chức thiếu chuyên nghiệp, khán giả phải chờ rất lâu mới được vào, thời gian chụp ảnh thảm đỏ cũng bị trễ khá nhiều so với kịch bản. Đỉnh điểm gây bất bình là việc Apink đang biểu diễn thì bị cắt nhạc đột ngột, buộc phải nhường sân khấu cho nghệ sĩ khác.

Khi thấy idol bị đối xử thiếu tôn trọng, chịu thương tích vì khâu tổ chức sơ sài thì fan mới lật lại một video trên kênh Youtube riêng của Way nhóm Crayon Pop. Trong đó, cô có nói thẳng rằng các idol khi tham gia lễ hội âm nhạc cuối năm đều không được trả thù lao. “Đài truyền hình không trả tiền cho bạn dù có xuất hiện tại sự kiện. Họ coi đó là vinh dự của nghệ sĩ”.

Giờ thì fan mới biết idol phải diễn không công tại lễ hội âm nhạc cuối năm ảnh 2

Còn tại các chương trình âm nhạc hàng tuần thì idol có nhận được thù lao. Thế nhưng khoản tiền này chỉ mang tính tượng trưng, có khi chẳng đủ trả chi phí di chuyển đến trường quay chứ đừng nói là thù lao cho nghệ sĩ và vũ công, rồi tiền may trang phục diễn và trang điểm.

Tuy phải trình diễn miễn phí tại các lễ hội âm nhạc cuối năm nhưng các idol vẫn hào hứng vui vẻ tham gia, thậm chí còn sẵn sàng tập luyện để mang lại những tiết mục mới mẻ nhất. Bởi đó là chương trình tổng kết lại cả một năm miệt mài làm việc, nhìn lại những thành công đã đạt được nên ai cũng muốn góp vui mà. Chỉ có điều những nỗ lực ấy của idol đôi khi lại không được ban tổ chức đáp lại tương xứng khiến fan K-Pop vô cùng phẫn nộ.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm