Giới trẻ Hàn bất chấp nguy hiểm "ăn kiêng toàn nước" để theo đuổi tiêu chuẩn lạ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện tại, nhiều bạn trẻ ở Hàn Quốc, đặc biệt là những bạn tuổi teen, đang chuộng chế độ “ăn kiêng toàn nước” để đạt được một tiêu chuẩn gọi là “120”. Nhưng các bác sĩ đã cảnh báo rằng kiểu ăn uống thế này rất nguy hiểm.

Một sinh viên nữ họ Park, 18 tuổi, ở tỉnh Geyonggi (Hàn Quốc), đã “ăn kiêng toàn nước” được gần một tuần. Trong thời gian này, Park chỉ uống nước, thêm chút muối và uống một ít thực phẩm chức năng.

Đang có ngày càng nhiều các bạn trẻ ở Hàn Quốc, chủ yếu là các bạn nữ tuổi teen, chia sẻ về “tác dụng” của chế độ ăn uống “chặt chẽ” như trên. Họ bảo nhau rằng nhiều người nổi tiếng cũng theo chế độ này để có dáng đẹp thật nhanh mà không cần tập thể dục.

Trên Instagram, rất nhiều bài đăng có hashtag liên quan đến chế độ ăn kiểu này. Còn trên YouTube cũng có những bạn trẻ Hàn chia sẻ kinh nghiệm uống nước và làm sao để giảm cảm giác thèm ăn. Mặc dù nhiều bạn than phiền là rất mệt và hoa mắt khi chỉ uống nước, nhưng nhiều người khác lại khuyến khích rằng hãy cố chịu đựng, vì ăn uống thế này chừng một tháng thì giảm được 10 kg.

Giới trẻ Hàn bất chấp nguy hiểm "ăn kiêng toàn nước" để theo đuổi tiêu chuẩn lạ ảnh 1

"Ăn kiêng toàn nước" đang là việc mà nhiều cô gái ở Hàn Quốc thực hiện. Ảnh minh họa: WYO.

Với nhiều nữ sinh, như Park, mục tiêu của họ là một tiêu chuẩn chẳng biết lấy từ đâu: Chiều cao trừ cân nặng bằng 120. Họ coi con số này là đại diện cho vóc dáng thanh mảnh, đẹp đẽ. Hiện tại, Park cao 1m60 và nặng 47 kg nên vẫn muốn giảm 7 kg nữa.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nói rằng những chế độ ăn uống khắc nghiệt như trên là rất nguy hiểm, vì nó rõ ràng sẽ làm rối loạn sự phát triển thể chất và nhận thức của con người, thậm chí gây ra nhiều vấn đề như loãng xương, rối loạn ăn uống…

Bác sĩ Sim Kyung-won ở Bệnh viện Mokdong, ĐH Nữ sinh Ewha, phản đối việc các bạn trẻ coi ngoại hình - thay vì sức khỏe - là nền tảng cho chế độ ăn của mình.

Giới trẻ Hàn bất chấp nguy hiểm "ăn kiêng toàn nước" để theo đuổi tiêu chuẩn lạ ảnh 2

Các bạn nữ ở Hàn theo đuổi một tiêu chuẩn kỳ lạ là "chiều cao trừ cân nặng bằng 120". Ảnh minh họa: ABCNews.

Các bác sĩ cũng nói, các bạn nữ cố ép cân bằng cách chỉ uống nước có lẽ nên được tư vấn tâm lý, vì họ đang cố xóa đi sự thiếu tự tin của mình bằng cách có được một cơ thể thật “mảnh mai”, dù sức khỏe có ra sao. Vì vậy, các bạn này cần thay đổi tâm lý và cách suy nghĩ để hiểu được điều gì thực sự là quan trọng nhất.

Giới trẻ Hàn bất chấp nguy hiểm "ăn kiêng toàn nước" để theo đuổi tiêu chuẩn lạ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm