Giới trẻ thắp nến tưởng niệm người ra đi vì COVID-19: "Mầm hi vọng sẽ nảy lên sau mất mát"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để tưởng niệm hơn 23.000 đồng bào đã mất vì dịch bệnh COVID-19, hàng triệu người dân trên khắp cả nước đã cùng tắt đèn, thắp nến, thả hoa đăng vào tối qua (19/11). Sau tất cả, người ở lại tự nhủ lòng mình phải sống thật mạnh mẽ, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng, cũng như biết yêu thương nhiều hơn để thay phần những người đã ra đi. 

Những kỷ niệm sẽ luôn giữ ở mãi trong tim

Thắp lên một ngọn nến tưởng niệm những người đã mất vì đại dịch COVID-19, bạn Quang Cường (TP.HCM) vẫn chưa hết xúc động khi nghĩ về ngày bà nội và mẹ mình được nhân viên y tế đưa đi cách ly tập trung. Mọi chuyện đã xảy ra quá nhanh, thậm chí cậu bạn chẳng thể ngờ đó lại là lần cuối cùng được nhìn thấy bà nội.

“Hơn 23.000 người đã mất vì COVID-19, trong đó có bà nội mình. Đến lúc này, mình mới thấm thía việc không bao giờ biết được đâu là giây phút cuối còn ở cạnh người thân. Những kỷ niệm về bà vẫn luôn được mình giữ trong tim. Dù có đau buồn đến đâu, người ở lại vẫn phải sống thật mạnh mẽ để người ra đi được yên lòng”, Quang Cường bày tỏ.

Giới trẻ thắp nến tưởng niệm người ra đi vì COVID-19: "Mầm hi vọng sẽ nảy lên sau mất mát" ảnh 1

Người dân đến trước chùa Pháp Hoa (Quận 3, TP.HCM) tham gia lễ tưởng niệm.

Xem lại những hình ảnh trong lễ tưởng niệm,Lê My (Quận Thủ Đức) bồi hồi nhớ về 2 người bạn đã không may mất vài tháng trước vì dịch bệnh: “Các bạn ra đi khi còn rất trẻ, nhiều hoài bão đang dang dở và không kịp nói lời từ biệt với người thân. Khi bạn mất, mình cũng không thể đến chia buồn với gia đình và thắp nén hương đưa tiễn”.

Đang là F0 điều trị tại bệnh viện dã chiến, cô bạn cũng có cảm xúc thật đặc biệt khi tưởng nhớ những người đã mất trong đại dịch. “Những bệnh nhân cùng phòng mình đã động viên nhau ráng ăn uống, tập hít thở để vượt qua dịch bệnh và về với gia đình. Dù mọi người đã tiêm vắc-xin nhưng cũng không được lơ là khi đến nơi công cộng và nhớ luôn tuân thủ 5K vì nguy cơ nhiễm bệnh vẫn có thể xảy ra nhé”, cô bạn nhắn nhủ.

Thả hoa đăng tại chùa Pháp Hoa để tưởng nhớ những người mất trong đại dịch.

Hi vọng vươn lên sau những mất mát

Những ngọn nến được thắp lên không chỉ dành để tưởng niệm người đã mất vì COVID-19, mà còn là lời nhắc nhở đến người ở lại về ý thức phòng, chống dịch bệnh và động viên tinh thần lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm bảo vệ, cứu chữa sức khỏe người dân.

Bạn Mai Lâm (Quận Tân Bình, TP.HCM) cùng người thân thắp nến tại nhà để tưởng niệm những người đã mất vì COVID-19. Cô bạn bộc bạch: “Có những chuyện quá đau buồn nhưng không được phép quên, để nhắc nhở chúng ta càng phải biết quý trọng cuộc sống. Mọi người thường bị nhiều nỗi lo toan cuốn đi và quên mất việc đơn giản như được hít thở, ở cạnh gia đình đã là một hạnh phúc. Mình cũng rất biết ơn những nhân viên y tế, lực lượng chiến sĩ đã quên mình để hỗ trợ người dân và thậm chí là hi sinh trong đại dịch”.

Giới trẻ thắp nến tưởng niệm người ra đi vì COVID-19: "Mầm hi vọng sẽ nảy lên sau mất mát" ảnh 2

Nhiều bạn trẻ đã thắp nến tại nhà để tưởng niệm người mất vì COVID-19.

Cùng chung cảm xúc ấy, bạn Ngọc Huyền (Quận 2, TP.HCM) chia sẻ: “Khi thắp lên ngọn nến trong đêm để tưởng nhớ những người mất vì COVID-19, mình xúc động vô cùng vì có biết bao cuộc đời đã vĩnh viễn nằm lại ở năm 2021. Cuộc sống dần quay lại với "bình thường mới", những hi vọng vào điều tốt đẹp đang và sẽ được gieo mầm. Tuy vậy, những mất mát từ dịch bệnh khiến mình nhận ra cuộc sống đôi khi chỉ gói gọn trong 5 từ: Trân trọng điều trước mắt”.

Giới trẻ thắp nến tưởng niệm người ra đi vì COVID-19: "Mầm hi vọng sẽ nảy lên sau mất mát" ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

Vụ "đỉnh lưu" Hoa Hoa bị bỏ quên: Cnet lo cho số phận của bé gấu trúc kém nổi tiếng hơn

HHT - Sau khi xác nhận câu chuyện nhân viên bỏ quên Hoa Hoa ngoài trời vào ban đêm là sự thật, cơ sở chăm sóc gấu trúc Hoa Hoa hiện đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Không chỉ do Hoa Hoa là "đỉnh lưu Pandabiz" được nhiều người yêu thích, mà còn do thể trạng đặc biệt của "quốc bảo" xứ tỷ dân.