Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xung phong tham gia đội tình nguyện tuyến đầu chống dịch, Cẩm Tiên chẳng may dương tính với virus SARS-CoV-2 trong quá trình làm việc. Vậy là một trận chiến mới bắt đầu, nữ chiến binh Gen Z đã “hạ gục Cô Vy” bằng tinh thần lạc quan và nụ cười tỏa nắng.

Kỳ “tập sự” có 1-0-2

Cẩm Tiên là một trong các tình nguyện viên tham gia làm việc tại Trung tâm Y tế Quận 8 (TP.HCM). Nhóm của cô bạn gồm sáu thành viên. Nhiệm vụ của cả đội là điều phối người dân, thu và kiểm tra thông tin trước khi lấy mẫu xét nghiệm. Không chỉ vậy, cô em út của nhóm còn là “trợ thủ đắc lực” cho đội ngũ y bác sĩ khi luôn sẵn sàng hỗ trợ chăm sóc người bệnh lúc cần thiết.

Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh ảnh 1

Đối với Cẩm Tiên, công việc tình nguyện này như một món quà quý giá và khó quên của tuổi trẻ. Cô bạn học được bài học về ý chí khi chứng kiến “tinh thần thép” của đội ngũ y tế và các anh chị tình nguyện viên. Có những hôm số bệnh nhân đổ về đếm không xuể, thời tiết lại nóng bức khiến ai cũng khó chịu, thế nhưng mọi người vẫn làm việc hết sức nghiêm túc, hết mình.

Cẩm Tiên tâm sự: “Vì là người trẻ nhất trong đội nên mình cũng chịu khó quan sát và học hỏi các anh chị rất nhiều. Những lúc thấy bà con đứng nắng, đợi lâu... mọi người đều khẩn trương, thao tác nhanh nhạy, thà hao tổn sức lực chứ không phụ lòng người dân”.

Tuy đã bật “mode” sẵn sàng nhưng đôi lúc, cô bạn vẫn thực sự bị thử thách trong công việc. Điển hình trong một lần lấy mẫu xét nghiệm, một số người đứng túm tụm lại nói chuyện bất chấp quy định giãn cách, khi cô bạn gọi tên di chuyển vào bên trong họ vẫn đứng yên, yêu cầu ra ngoài xét nghiệm thì họ lại làm ngơ. Đối với các tình huống như thế, “tấm chiếu mới” lựa lời mềm mỏng và khuyên nhủ để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh ảnh 2

Cẩm Tiên tiết lộ, cô bạn đã “lén” ba mẹ gia nhập đội ngũ chống dịch. Vì tình hình dịch bệnh căng thẳng nên ba mẹ không cho phép tham gia, thế nên cô bạn đã nói rằng mình chỉ đi phát quà từ thiện gần nhà thôi. “Khi sự thật lộ ra, mình đã nghĩ ba mẹ sẽ mắng mình cơ nhưng ba mẹ chỉ dặn dò mình giữ sức khỏe, chứ biết mình tham gia tình nguyện như vậy ít nhiều ba mẹ cũng tự hào.- Cẩm Tiên chia sẻ.

Là một người con của Sài Gòn, cô bạn tin rằng bất cứ ai cũng muốn chung sức giúp thành phố mau khỏe, dù là thông qua bất kỳ hình thức đóng góp nào.

Hành trình chiến đấu với “Cô Vy”

Trong quá trình công tác tình nguyện, không may Cẩm Tiên đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Cô bạn vẫn nhớ như in: “Vừa biết kết quả là mình sợ lắm, mình khóc quá trời luôn, lúc đó chỉ nhớ nhà và muốn về nhà ngay thôi. Nhưng sau khi được ba mẹ gọi điện động viên, mình đã bình tĩnh hơn, dù sao đây cũng là điều khó tránh khỏi”. Rất may, trường hợp của Cẩm Tiên lại có triệu chứng nhẹ, nên cô bạn chỉ cần ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước, bổ sung vitamin và tập thể dục là cơ thể đã dần khỏe lại.

Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh ảnh 3

Trong khoảng thời gian chữa trị tại bệnh viện dã chiến số 10, Cẩm Tiên vô cùng biết ơn khi được chăm sóc ở một nơi đầy đủ cơ sở vật chất, các y bác sĩ đều tận tình, luôn tạo không khí tích cực và quan tâm sức khỏe mọi người. Ở khu cách ly, Cẩm Tiên vẫn tiếp tục hỗ trợ y bác sĩ chăm sóc những người bệnh có triệu chứng nặng hơn. Cô bạn xung phong đưa cơm, lấy thuốc, chăm sóc mọi người.

Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh ảnh 4

“Có một bệnh nhân F0 chung phòng với mình, bà đã lớn tuổi rồi, những ngày đầu bà cứ buồn và nhớ nhà nên không ăn được gì hết. Hồi bé mình với ngoại nên khi thấy bà, mình lại nhớ đến hình ảnh ngoại, thương bà lắm! Lúc thì mình chia bánh mì tươi mời bà, nhắc nhở bà ăn uống đầy đủ để còn xuất viện chung với mình, cuối cùng cả hai bà cháu đã chiến thắng và trở về khỏe mạnh rồi nè!” - Cẩm Tiên xúc động kể lại.

Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh ảnh 5

Cô bạn nói, cũng vì sự kiện “ngàn cân treo sợi tóc” ấy mà cô bạn mới nhận ra tình cảm gia đình đáng quý hơn bao giờ hết. Vào những lúc mình hoảng sợ, lo lắng nhất, ba mẹ là những người yêu thương, lo toan hết mực cho mình. Vì thế, cô bạn nhắn nhủ các bạn trẻ mong muốn tham gia tình nguyện chống dịch rằng: “Hãy chủ động xin phép, thuyết phục ba mẹ rõ ràng chứ không nên “trốn đi” vì ba mẹ sẽ lo lắng lắm đó”.

“Bông hoa” kiên cường

Dù là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm tình nguyện lẫn nhóm bệnh nhân cách ly, thế nhưng, Cẩm Tiên đã chứng minh cho mọi người thấy Gen Z tụi mình mạnh mẽ và dũng cảm!

Cẩm Tiên chia sẻ: “Đối với mình, tuổi nhỏ thì mình làm việc nhỏ, dù chỉ là một sự giúp đỡ rất đỗi bình thường nhưng hiệu quả của nó sẽ vô cùng lớn. Nếu chưa có cơ hội đi tình nguyện thì các bạn chỉ cần tuân thủ đúng quy định 5K, quan tâm đến người thân, gia đình nhiều hơn là đã đóng góp rất nhiều rồi đó”.

Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh ảnh 6

Cô bạn cũng mong muốn có thể quay trở lại đội ngũ điều phối sau khi đã hoàn toàn âm tính với virus để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tình nguyện. “Mình có tuổi trẻ, có năng lượng và lòng nhiệt huyết, xung phong lên tuyến đầu giúp đỡ Sài Gòn là điều hiển nhiên. Dù có khó khăn, nguy hiểm, vất vả đến đâu thì những nguồn sức mạnh tinh thần này đã giúp mình đánh tan mọi trở ngại, là động lực to lớn thúc đẩy mình thực hiện nhiều điều ý nghĩa hơn nữa!” - cô bạn chia sẻ quyết tâm.

Nữ "chiến binh Gen Z" đánh bại "Cô Vy": Bông hoa kiên cường giữa mùa dịch bệnh ảnh 10
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.