Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mang theo thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", Chủ nhật Đỏ 2022 đã và đang lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết của tinh thần nhân ái, sự sẻ chia tới nhiều địa phương trên cả nước, dự kiến thu về hàng chục nghìn đơn vị máu.

Dù tình hình dịch bệnh phức tạp đem lại nhiều khó khăn, sự kiện Chủ nhật Đỏ XIV - năm 2022 vẫn thu hút hơn 40 tỉnh thành cùng tham gia tổ chức. Thay vì tập trung vào dịp Tết Nguyên Đán như mọi năm, Chủ nhật Đỏ XIV sẽ kéo dài thời gian tổ chức để góp phần đáp ứng các nhu cầu về nguồn máu trong năm.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Các điểm hiến máu đều yêu cầu test nhanh và đảm bảo quy tắc 5K.

Tại mỗi điểm hiến máu được tổ chức ở các tỉnh thành Chủ nhật Đỏ lại ghi nhận thêm sự nhiệt tình và tấm lòng nhân ái của người dân địa phương. Từ tháng 11/2021 đến nay, 14 địa phương như Cao Bằng, Lai Châu, Phú Thọ, Vĩnh Long,... đã đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ và giúp chương trình thu về gần 9.000 đơn vị máu. Đặc biệt tại Bắc Giang, dù được tổ chức trong điều kiện thời tiết không mất thuận lợi, Chủ nhật Đỏ vẫn nhận hơn 2.100 đơn vị máu, vượt qua mục tiêu ban đầu.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Điểm hiến máu tại Bắc Giang thu hút hơn 2.100 đơn vị máu.

Người đến hiến máu không chỉ có thanh niên, mà còn có các cô, các bác. Biết được nhu cầu cấp thiết về nguồn máu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, mọi người đều sẵn lòng sẽ chia giọt máu hồng tới những người cần hơn. Có anh chị đã hiến máu nhiều lần, cũng có những bạn trẻ kỷ niệm tuổi 18 bằng lần đầu tiên đi hiến máu.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Chị Cẩm Nhung (Đắk Lắk) đã hơn 20 lần hiến máu.

Qua nhiều năm tổ chức, chương trình Chủ nhật Đỏ đã trở thành hoạt động tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ và phong trào ở các địa phương. Sắp tới, chương trình dự kiến sẽ sắp xếp thêm nhiều điểm ở các thành phố lớn, vận động người dân hiến máu và góp phần đẩy lùi tình trạng khan hiếm máu.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 4
Theo Ảnh: Nguyễn Thắng, Tú Nguyên
MỚI - NÓNG
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.