Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mang theo thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", Chủ nhật Đỏ 2022 đã và đang lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết của tinh thần nhân ái, sự sẻ chia tới nhiều địa phương trên cả nước, dự kiến thu về hàng chục nghìn đơn vị máu.

Dù tình hình dịch bệnh phức tạp đem lại nhiều khó khăn, sự kiện Chủ nhật Đỏ XIV - năm 2022 vẫn thu hút hơn 40 tỉnh thành cùng tham gia tổ chức. Thay vì tập trung vào dịp Tết Nguyên Đán như mọi năm, Chủ nhật Đỏ XIV sẽ kéo dài thời gian tổ chức để góp phần đáp ứng các nhu cầu về nguồn máu trong năm.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Các điểm hiến máu đều yêu cầu test nhanh và đảm bảo quy tắc 5K.

Tại mỗi điểm hiến máu được tổ chức ở các tỉnh thành Chủ nhật Đỏ lại ghi nhận thêm sự nhiệt tình và tấm lòng nhân ái của người dân địa phương. Từ tháng 11/2021 đến nay, 14 địa phương như Cao Bằng, Lai Châu, Phú Thọ, Vĩnh Long,... đã đồng hành cùng Chủ nhật Đỏ và giúp chương trình thu về gần 9.000 đơn vị máu. Đặc biệt tại Bắc Giang, dù được tổ chức trong điều kiện thời tiết không mất thuận lợi, Chủ nhật Đỏ vẫn nhận hơn 2.100 đơn vị máu, vượt qua mục tiêu ban đầu.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Điểm hiến máu tại Bắc Giang thu hút hơn 2.100 đơn vị máu.

Người đến hiến máu không chỉ có thanh niên, mà còn có các cô, các bác. Biết được nhu cầu cấp thiết về nguồn máu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, mọi người đều sẵn lòng sẽ chia giọt máu hồng tới những người cần hơn. Có anh chị đã hiến máu nhiều lần, cũng có những bạn trẻ kỷ niệm tuổi 18 bằng lần đầu tiên đi hiến máu.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Chị Cẩm Nhung (Đắk Lắk) đã hơn 20 lần hiến máu.

Qua nhiều năm tổ chức, chương trình Chủ nhật Đỏ đã trở thành hoạt động tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới trẻ và phong trào ở các địa phương. Sắp tới, chương trình dự kiến sẽ sắp xếp thêm nhiều điểm ở các thành phố lớn, vận động người dân hiến máu và góp phần đẩy lùi tình trạng khan hiếm máu.

Giới trẻ toàn quốc hào hứng tham gia hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ ảnh 4
Theo Ảnh: Nguyễn Thắng, Tú Nguyên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm