Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch

Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch
HHT - Dịp nghỉ lễ Tết Dương Lịch 2019 với quỹ thời gian 4 ngày, không quá dài như​ng cũng đủ để người người lên kế hoạch du lịch xả bớt nhiều áp lực trong năm. Một trong những địa điểm được xem là lý tưởng cho dịp này chính là Đà Lạt.

Ngay từ khi bắt đầu dịp nghỉ lễ, tại một số tuyến đường có điểm checkin hot như cối xây gió, nấc thang thiên đường, chợ đêm Đà Lạt,... giới trẻ đã phải đứng hàng giờ đồng hồ để đợi check-in dẫn đến giao thông qua khu vực bị ùn ứ kéo dài. 

Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 1
Dòng người kẹt cứng khi du khách đổ về quá nhiều trong kì nghỉ Tết Dương lịch.
Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 2
Các điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Lạt, khu ăn uống, mua sắm, nhiều hàng quán cũng trở nên đông đúc quá tải.

Nhiệt độ tại thành phố Đà Lạt thấp nhất là 11 độ C, cao nhất là 19 độ C, lại thêm do ảnh hưởng của luồng không khí lạnh nên Đà Lạt có mưa phùn kéo dài nhiều ngày. Tuy nhiên điều đó dường như cũng không đủ để cản bước du khách, lượng người đổ về đây ngày một nhiều, các dịch vụ du lịch bị ùn tắc nghiêm trọng như taxi, khách sạn, nhà nghỉ,... Giao thông ì ạch khiến Đà Lạt yên bình bỗng dưng “khó thở”. 

Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 3
Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 4
Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 5
Muốn chụp ảnh với "bức tường sống ảo" thì... phải xếp hàng!

Ông Jark một khách du lịch người Anh lần đầu tiên đến Đà Lạt cho biết: “Tôi khá bất ngờ khi thấy các bạn trẻ ở đây đợi chỉ chụp ảnh với một bức tường có màu sắc rực rỡ”.

Theo ông Jark, để chụp ảnh được với bức tường trên ông đã chờ khoảng 10 phút để nhiều xe lưu thông qua và các bạn đến trước chụp ảnh xong.

Thành phố Đà Lạt yên bình, điềm tĩnh trước đó đã biến mất, giờ đây trong một vài câu chuyện, hình ảnh mà người ta nhắc về thành phố mộng mơ này không còn tên gọi “thành phố buồn” nữa mà là những chiếc máy ảnh, hàng trăm bạn trẻ nô nức đợi chụp ảnh. Rác thải ngập tràn sau mỗi cuộc vui ở nơi chợ đêm là nỗi ám ảnh kinh hoàng với những người phụ trách công việc quét rác. 

Giới trẻ xếp hàng dài chờ check-in chụp ảnh, Đà Lạt "quá tải" dịp nghỉ Tết Dương lịch ảnh 6
Biển người và sau đó là... biển rác thải.

Trải qua bao năm, Đà Lạt vẫn là vùng đất mang tầm ảnh hưởng đến chiến lược phát triển du lịch của quốc gia. Đà Lạt phát triển khiến người ta vui phần nào nhưng ngoài niềm vui đó thì tự hỏi liệu bao giờ Đà Lạt sẽ được trong lành, sạch sẽ sau mỗi cuộc vui mùa lễ, Tết? 

Nếu như bạn đang có kế hoạch di chuyển đến thành phố này để ngắm hoa anh đào hay chụp ảnh dưới hàng hoa dã quỳ vàng thẫm,... hãy nhớ lên kế hoạch chu đáo, đặt trước nơi lưu trú và đừng quên mang theo nhiều áo khoác giữ ấm cơ thể hoặc ô phòng khi mưa. Trước khi tận hưởng kì nghỉ lễ hãy chắc chắn rằng mình đã là một người du lịch văn minh!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.