Giọng ca "Anh Thanh Niên" HuyR gây xôn xao khi tiết lộ lý do "mất tích" cả năm qua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - HuyR mới đây đã quyết định lên tiếng tiết lộ lý do vắng bóng gần một năm dù sức hút của bài hát "Anh Thanh Niên", "Yêu Em Từ Bé" đều rất tốt. Giọng ca trẻ còn tố công ty quản lý đã ăn chặn cát-xê và mạo danh chữ kí của mình, khiến cộng đồng mạng hết sức tò mò.

HuyR từng nổi lên như một hiện tượng của showbiz Việt nhờ thành công từ các ca khúc Cô Gái M52, Anh Thanh Niên, Yêu Em Từ Bé... Anh được kỳ vọng sẽ là một gương mặt sáng của V-Pop, nhưng trong năm 2021, HuyR lại bất ngờ "im hơi lặng tiếng" suốt hơn 10 tháng, gần như "mất tích" khỏi đường đua âm nhạc.

Tối 28/12, HuyR đã đăng bài chia sẻ dài tố công ty quản lý của mình thiếu minh bạch trong thu nhập, ăn chặn và mạo danh chữ kí. Thông tin này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số khán giả đều bất bình trước hành động của công ty quản lý cũ của HuyR.

Giọng ca "Anh Thanh Niên" HuyR gây xôn xao khi tiết lộ lý do "mất tích" cả năm qua ảnh 1

Chia sẻ trên trang cá nhân, HuyR cho biết toàn bộ bức tâm thư này chính là để giải thích lý do vì sao anh lại "im ắng" suốt cả năm qua. Giọng ca trẻ cho biết từ tháng 1/2020, sau khi ca khúc Anh Thanh Niên nổi lên, phía công ty Gum Entertainment đã liên hệ và mời anh hợp tác. Theo hợp đồng đã ký, mỗi bên sẽ hưởng lợi nhuận đúng theo tỉ lệ đã bàn bạc, mọi nguồn thu và giá cả đi show đều được minh bạch cho cả hai bên.

Giọng ca "Anh Thanh Niên" HuyR gây xôn xao khi tiết lộ lý do "mất tích" cả năm qua ảnh 2

Bài đăng tố công ty quản lý không minh bạch tài chính của HuyR.

Tuy nhiên, từ tháng 6/2020, công ty quản lý đã không cung cấp đầy đủ thông tin cho HuyR về giá đi show cũng như số tiền bán tác quyền những sản phẩm mà anh sáng tác. Trong suốt thời gian này, HuyR đã làm việc và nói chuyện trực tiếp với đại diện công ty quản lý nhưng chỉ nhận được những lời hứa hẹn và lý do để kéo dài thời gian. Những ngày gần Tết, do cần tiền để thanh toán những khoản chi phí cá nhân nên nam ca sĩ tiếp tục liên hệ để mong được giải quyết ổn thỏa nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Hiện tại, sau nhiều mâu thuẫn, HuyR đã ngừng hợp tác với công ty. Tuy nhiên, HuyR cho biết trong suốt thời gian qua công ty vẫn tự ý lấy các bản demo của anh để gửi cho các bên phát hành nhạc số.

Nam ca sĩ hiện tại đang cùng với phía luật sư chuẩn bị giấy tờ và thông tin để khởi kiện ra tòa nhằm giải quyết quyền lợi theo hợp đồng. Sau bài đăng này, nhiều đồng nghiệp và khán giả gửi lời động viên nam ca sĩ trẻ. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng cần lắng nghe mọi việc từ hai phía, nên chờ cả phía công ty quản lý cũ của nam ca sĩ lên tiếng thay vì tiếp nhận thông tin một chiều.

Giọng ca "Anh Thanh Niên" HuyR gây xôn xao khi tiết lộ lý do "mất tích" cả năm qua ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm