Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày nào bạn cũng nghe được giọng của mình trên Trái Đất rồi, nhưng trên sao Hỏa thì sao? Những đoạn âm thanh mà tàu thăm dò Perseverance gửi từ sao Hỏa về đã được phân tích, và giờ thì Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) có thể cho bạn thấy rằng, nếu nói trên sao Hỏa thì giọng của bạn nghe sẽ ra sao.

Ít ngày trước, NASA đã làm nên lịch sử sau khi tàu thăm dò Perseverance của họ vượt qua 472 triệu km và đáp xuống sao Hỏa.

Perseverance cũng đã gửi những đoạn âm thanh đầu tiên về Trái Đất. Những âm thanh trên sao Hỏa không đa dạng lắm, tất nhiên, chủ yếu chỉ có tiếng gió và tiếng rè rè.

Nhưng giờ đây, bạn có thể nghe được nhiều âm thanh hơn nữa, mà tuyệt nhất chính là giọng của bạn trên sao Hỏa. NASA đã tạo ra một chương trình có thể thu âm giọng của bạn (hay bất kỳ âm thanh nào khác) và “biến đổi” nó, làm cho nó giống như được phát đi trên Hành tinh Đỏ vậy.

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 1 Tàu thăm dò Perseverance đáp xuống sao Hỏa. Ảnh: NASA/ JPL-Caltech.

Chương trình của NASA cho phép bạn ghi âm tối đa là 10 giây, sau đó, bạn sẽ có được file âm thanh so sánh giữa giọng của mình khi nói trên Trái Đất và khi nói trên sao Hỏa (You on Earth vs. You on Mars).

Để thử nghe giọng mình trên hành tinh xa xôi ấy, bạn hãy vào trang Mars của NASA, nếu được hỏi có cho phép dùng micro không thì bạn hãy cho phép nhé. Sau đó, bấm vào nút You On Mars (Bạn trên sao Hỏa), rồi bấm giữ hình micro để ghi âm. Chờ một chút cho chương trình biến đổi giọng của bạn, rồi bạn sẽ được nghe giọng mình trên sao Hỏa.

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 2 Bạn bấm vào nút "You On Mars" nhé. (Ảnh chụp màn hình).

Theo NASA thì mặc dù Trái Đất và sao Hỏa là hai hành tinh rất khác nhau, nhưng bạn cứ yên tâm là ngay cả khi lên sao Hỏa, nghe giọng bạn cũng vẫn khá giống khi ở Trái Đất, trừ phi giọng bạn rất cao thì sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn.

Về cơ bản, trên sao Hỏa thì giọng bạn nghe sẽ “xa xăm” hơn, nhỏ hơn, dường như chậm hơn, hơi giống như nghẹt mũi. Đó là vì bầu khí quyển trên sao Hỏa hoàn toàn khác với trên hành tinh của chúng ta. Những âm thanh rất cao mà chúng ta quen thuộc trên Trái Đất, như tiếng huýt sáo, tiếng chuông ngân hoặc chim hót thì gần như sẽ không thể được nghe thấy trên sao Hỏa.

Nếu thử nghe giọng mình trên sao Hỏa mà thấy hay thì bạn còn có thể tải xuống để chia sẻ trên mạng xã hội nữa đấy.

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 3 Nếu muốn, bạn có thể bấm nút "Download" để tải file âm thanh của mình về. (Ảnh chụp màn hình).

Trong trường hợp bấm ghi âm xong mà bạn thấy thông báo lỗi Network Error vài lần thì bạn nên thử bằng một máy khác, có hệ điều hành mới hơn là được (iPhone/ iPad chạy iOS 14 hoặc máy tính bàn đều cho phép chương trình của NASA hoạt động tốt).

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

Đã xác định được ngày và khoảng rơi của tầng tên lửa Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát”

HHT - Một tầng từ chiếc tên lửa của Trung Quốc đang bay mất kiểm soát quanh Trái Đất và sắp rơi. Sau vài ngày theo dõi, hiện phía Mỹ đã đưa ra những dự đoán mới nhất về thời gian và địa điểm rơi của tầng tên lửa nặng 21 tấn này, đồng thời, họ cũng kêu gọi các nước có “hành vi không gian có trách nhiệm”. Vậy tầng tên lửa đó sẽ rơi vào khi nào, và được dự tính rơi xuống đâu?
Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

Một phần tên lửa của Trung Quốc sắp rơi “mất kiểm soát”: Khi nào sẽ rơi và rơi xuống đâu?

HHT - Một tầng tên lửa rất lớn của Trung Quốc đang bay “mất kiểm soát” và khả năng lớn là nó sẽ rơi xuống Trái Đất. Thông tin này đang khiến rất nhiều người lo ngại, vì nếu nó rơi xuống khu dân cư thì hậu quả sẽ không nhỏ. Vậy giới khoa học đang dự đoán thế nào về vụ việc này?
3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.