Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày nào bạn cũng nghe được giọng của mình trên Trái Đất rồi, nhưng trên sao Hỏa thì sao? Những đoạn âm thanh mà tàu thăm dò Perseverance gửi từ sao Hỏa về đã được phân tích, và giờ thì Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) có thể cho bạn thấy rằng, nếu nói trên sao Hỏa thì giọng của bạn nghe sẽ ra sao.

Ít ngày trước, NASA đã làm nên lịch sử sau khi tàu thăm dò Perseverance của họ vượt qua 472 triệu km và đáp xuống sao Hỏa.

Perseverance cũng đã gửi những đoạn âm thanh đầu tiên về Trái Đất. Những âm thanh trên sao Hỏa không đa dạng lắm, tất nhiên, chủ yếu chỉ có tiếng gió và tiếng rè rè.

Nhưng giờ đây, bạn có thể nghe được nhiều âm thanh hơn nữa, mà tuyệt nhất chính là giọng của bạn trên sao Hỏa. NASA đã tạo ra một chương trình có thể thu âm giọng của bạn (hay bất kỳ âm thanh nào khác) và “biến đổi” nó, làm cho nó giống như được phát đi trên Hành tinh Đỏ vậy.

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 1

Tàu thăm dò Perseverance đáp xuống sao Hỏa. Ảnh: NASA/ JPL-Caltech.

Chương trình của NASA cho phép bạn ghi âm tối đa là 10 giây, sau đó, bạn sẽ có được file âm thanh so sánh giữa giọng của mình khi nói trên Trái Đất và khi nói trên sao Hỏa (You on Earth vs. You on Mars).

Để thử nghe giọng mình trên hành tinh xa xôi ấy, bạn hãy vào trang Mars của NASA, nếu được hỏi có cho phép dùng micro không thì bạn hãy cho phép nhé. Sau đó, bấm vào nút You On Mars (Bạn trên sao Hỏa), rồi bấm giữ hình micro để ghi âm. Chờ một chút cho chương trình biến đổi giọng của bạn, rồi bạn sẽ được nghe giọng mình trên sao Hỏa.

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 2

Bạn bấm vào nút "You On Mars" nhé. (Ảnh chụp màn hình).

Theo NASA thì mặc dù Trái Đất và sao Hỏa là hai hành tinh rất khác nhau, nhưng bạn cứ yên tâm là ngay cả khi lên sao Hỏa, nghe giọng bạn cũng vẫn khá giống khi ở Trái Đất, trừ phi giọng bạn rất cao thì sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn.

Về cơ bản, trên sao Hỏa thì giọng bạn nghe sẽ “xa xăm” hơn, nhỏ hơn, dường như chậm hơn, hơi giống như nghẹt mũi. Đó là vì bầu khí quyển trên sao Hỏa hoàn toàn khác với trên hành tinh của chúng ta. Những âm thanh rất cao mà chúng ta quen thuộc trên Trái Đất, như tiếng huýt sáo, tiếng chuông ngân hoặc chim hót thì gần như sẽ không thể được nghe thấy trên sao Hỏa.

Nếu thử nghe giọng mình trên sao Hỏa mà thấy hay thì bạn còn có thể tải xuống để chia sẻ trên mạng xã hội nữa đấy.

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 3

Nếu muốn, bạn có thể bấm nút "Download" để tải file âm thanh của mình về. (Ảnh chụp màn hình).

Trong trường hợp bấm ghi âm xong mà bạn thấy thông báo lỗi Network Error vài lần thì bạn nên thử bằng một máy khác, có hệ điều hành mới hơn là được (iPhone/ iPad chạy iOS 14 hoặc máy tính bàn đều cho phép chương trình của NASA hoạt động tốt).

Giọng của bạn nghe trên sao Hỏa có hay không? Bạn có thể thử thu âm và nghe ngay bây giờ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?