Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thông tin về thí sinh hot nhất nhóm Trung Quốc của chương trình "Girls Planet 999" - Tô Nhuế Kỳ chia sẻ bản đồ có hình lưỡi bò, cộng đồng mạng Việt Nam đã có những phản ứng mạnh mẽ.

Sau khi tập đầu tiên của Girls Planet 999 phát sóng, những thông tin bên lề cũng được đăng tải, một trong những thí sinh nhận được lượng chú ý lớn từ công chúng chính là Tô Nhuế Kỳ.

Với tiềm năng giải trí nổi trội, khuôn mặt sáng sân khấu cùng kỹ năng hát và nhảy xếp vào hàng top các thí sinh đến từ Trung Quốc, cô nàng đang thể hiện bản thân là một đối thủ xứng tầm trong cuộc đua giành suất debut cam go của Girls Planet 999.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 1
Tô Nhuế Kỳ (giữa) là 1 trong 3 thực tập sinh dẫn đầu bảng xếp hạng bình chọn trước phát sóng của Girls Planet 999.

Tuy nhiên, khán giả Việt Nam đã nhanh chóng “truy lùng” thông tin của Tô Nhuế Kỳ và phát hiện cô nàng từng chia sẻ bản đồ đường lưỡi bò trên tài khoản Weibo cá nhân.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 2

Bài viết được Nhuế Kỳ đăng tải với chú thích: “Trung Quốc, một tấc cũng không thiếu!”.

Thông tin trên đã khiến cho netizen Việt “không thể làm ngơ”. Đa phần đều bày tỏ thái độ thất vọng đối với Tô Nhuế Kỳ, đồng thời thể hiện quan điểm rõ ràng về chủ quyền dân tộc luôn là ưu tiên hàng đầu. Netizen Việt từng ủng hộ Tô Nhuế Kỳ đồng loạt kêu gọi "cất poster", quay lưng với nữ thực tập sinh.

Thậm chí, fanpage của Girls Planet 999 tại Việt Nam cũng tuyên bố không cập nhật các thông tin, hình ảnh và nội dung về các thí sinh công khai ủng hộ bản đồ vi phạm đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 3

Girls Planet 999 là chương trình thực tế sống còn mới nhất do đài Mnet tổ chức vào năm 2021, với mong muốn tuyển chọn “nhóm nhạc nữ toàn cầu” trong khuôn khổ ba nước Hàn - Trung - Nhật. Đến từ Tứ Xuyên, Tô Nhuế Kỳ (Sury) sinh năm 2000 là thành viên của nhóm Chic Chilli và hiện là nghệ sĩ của công ty ETM. Cô đã từng tham gia Sáng Tạo Doanh 3, phát hành một số đĩa đơn, là thực tập sinh đứng đầu của nhóm Trung trong cuộc bầu chọn bởi netizen trước khi chương trình lên sóng.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 4

Tô Nhuế Kỳ từng là thực tập sinh của chương trình tuyển chọn Sáng tạo doanh 2020 và dừng chân tại hạng 11 chung cuộc.

Trường hợp của Tô Nhuế Kỳ đã một lần nữa thể hiện lập trường rõ ràng của cộng đồng người hâm mộ Việt Nam trong vấn đề thần tượng Hoa ngữ công khai ủng hộ đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền biển đảo dân tộc.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 5
Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.