Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thông tin về thí sinh hot nhất nhóm Trung Quốc của chương trình "Girls Planet 999" - Tô Nhuế Kỳ chia sẻ bản đồ có hình lưỡi bò, cộng đồng mạng Việt Nam đã có những phản ứng mạnh mẽ.

Sau khi tập đầu tiên của Girls Planet 999 phát sóng, những thông tin bên lề cũng được đăng tải, một trong những thí sinh nhận được lượng chú ý lớn từ công chúng chính là Tô Nhuế Kỳ.

Với tiềm năng giải trí nổi trội, khuôn mặt sáng sân khấu cùng kỹ năng hát và nhảy xếp vào hàng top các thí sinh đến từ Trung Quốc, cô nàng đang thể hiện bản thân là một đối thủ xứng tầm trong cuộc đua giành suất debut cam go của Girls Planet 999.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 1
Tô Nhuế Kỳ (giữa) là 1 trong 3 thực tập sinh dẫn đầu bảng xếp hạng bình chọn trước phát sóng của Girls Planet 999.

Tuy nhiên, khán giả Việt Nam đã nhanh chóng “truy lùng” thông tin của Tô Nhuế Kỳ và phát hiện cô nàng từng chia sẻ bản đồ đường lưỡi bò trên tài khoản Weibo cá nhân.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 2

Bài viết được Nhuế Kỳ đăng tải với chú thích: “Trung Quốc, một tấc cũng không thiếu!”.

Thông tin trên đã khiến cho netizen Việt “không thể làm ngơ”. Đa phần đều bày tỏ thái độ thất vọng đối với Tô Nhuế Kỳ, đồng thời thể hiện quan điểm rõ ràng về chủ quyền dân tộc luôn là ưu tiên hàng đầu. Netizen Việt từng ủng hộ Tô Nhuế Kỳ đồng loạt kêu gọi "cất poster", quay lưng với nữ thực tập sinh.

Thậm chí, fanpage của Girls Planet 999 tại Việt Nam cũng tuyên bố không cập nhật các thông tin, hình ảnh và nội dung về các thí sinh công khai ủng hộ bản đồ vi phạm đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 3

Girls Planet 999 là chương trình thực tế sống còn mới nhất do đài Mnet tổ chức vào năm 2021, với mong muốn tuyển chọn “nhóm nhạc nữ toàn cầu” trong khuôn khổ ba nước Hàn - Trung - Nhật. Đến từ Tứ Xuyên, Tô Nhuế Kỳ (Sury) sinh năm 2000 là thành viên của nhóm Chic Chilli và hiện là nghệ sĩ của công ty ETM. Cô đã từng tham gia Sáng Tạo Doanh 3, phát hành một số đĩa đơn, là thực tập sinh đứng đầu của nhóm Trung trong cuộc bầu chọn bởi netizen trước khi chương trình lên sóng.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 4

Tô Nhuế Kỳ từng là thực tập sinh của chương trình tuyển chọn Sáng tạo doanh 2020 và dừng chân tại hạng 11 chung cuộc.

Trường hợp của Tô Nhuế Kỳ đã một lần nữa thể hiện lập trường rõ ràng của cộng đồng người hâm mộ Việt Nam trong vấn đề thần tượng Hoa ngữ công khai ủng hộ đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền biển đảo dân tộc.

Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 5
Girls Planet 999: Thí sinh hot nhất nhóm Trung ủng hộ đường lưỡi bò, netizen Việt tẩy chay ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lovely Runner tập 3, 4: Im Sol thành đôi sớm hơn mong đợi vì Ryu Sun Jae chủ động?

Lovely Runner tập 3, 4: Im Sol thành đôi sớm hơn mong đợi vì Ryu Sun Jae chủ động?

HHT - Theo preview tập 3 và cả trailer, teaser được tung ra trước đó của "Lovely Runner" (Cõng Anh Mà Chạy), Ryu Sun Jae có vẻ vẫn tham gia giải bơi nhưng sẽ không để lại chấn thương nặng như "tiền kiếp". Im Sol tìm mọi cách để thân thiết hơn với anh nhưng cô đâu biết rằng, Sun Jae đã đơn phương để ý cô từ lâu.