Giữa làn sóng tẩy chay phim xuyên tạc lịch sử, "Reply 1988" bất ngờ được khen vì điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa làn sóng phim Hàn liên tục bị tẩy chay vì xuyên tạc lịch sử, netizen đã bất ngờ réo tên "Reply 1988" vì đã khéo léo lồng ghép bối cảnh lịch sử vào phim.

Thời gian gần đây, netizen Hàn đẩy mạnh tẩy chay những bộ phim xuyên tạc lịch sử. Đặc biệt là những bộ phim được remake lại từ Trung Quốc như Mr. Queen hoặc là lồng ghép những yếu tố văn hóa Trung Quốc như Joseon Exorcist. Hai bộ phim này đã khiến khán giả nổi giận vì lịch sử bị bóp méo, đồng thời lo ngại sẽ làm người xem hiểu sai về văn hóa lịch sử lâu đời. Vì thế mà Joseon Exorcist đã phải dừng phát sóng khi chỉ mới công chiếu tập đầu tiên, và Mr. Queen bị gỡ bỏ khỏi các trang phim trực tuyến tại Hàn.

Trong thời điểm làn sóng tẩy chay dâng cao, trên mạng xã hội Twitter lại có một bài viết khen ngợi bộ phim Reply 1988 nhờ vào việc bộ phim đã mô tả các cuộc biểu tình của sinh viên Hàn Quốc vào thập niên 80 - 90 một cách nhẹ nhàng, không khơi gợi nỗi đau trong quá khứ của người dân vào thời điểm đó, nhưng tôn trọng lịch sử.

Giữa làn sóng tẩy chay phim xuyên tạc lịch sử, "Reply 1988" bất ngờ được khen vì điều này ảnh 1

"Reply 1988" bất ngờ được gọi tên.

Vì bối cảnh của Reply 1988 diễn ra trong giai đoạn 1980 - 1990, nên những phong trào biểu tình trong thời điểm này hiển nhiên trở thành một phần lịch sử không thể xóa bỏ của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu diễn đạt sai cách sẽ trở thành nỗi đau đối với những người có liên quan đến sự kiện này.

Giữa làn sóng tẩy chay phim xuyên tạc lịch sử, "Reply 1988" bất ngờ được khen vì điều này ảnh 2

Dàn phụ huynh "đỉnh của chóp" trong "Reply 1988".

Cụ thể, trong Reply 1988, nhân vật của nam diễn viên Sung Dong Il - người đã luôn đứng ra giúp đỡ các sinh viên trong cuộc biểu tình, nhưng lại đứng ngồi không yên khi phát hiện chính con gái mình cũng tham gia vào các cuộc biểu tình đó.

Giữa làn sóng tẩy chay phim xuyên tạc lịch sử, "Reply 1988" bất ngờ được khen vì điều này ảnh 3

Nhân vật của Sung Dong Il là người luôn giúp đỡ, ủng hộ sinh viên biểu tình, nhưng lại không muốn con gái mình tham gia vào vì sợ nguy hiểm.

Ông đã từng mất hết gia đình trong quá khứ cũng vì Phong trào dân chủ Gwangju, nên đã tức giận với con gái mình, bởi việc làm của cô có thể ảnh hưởng đến tương lai và cả gia đình, mặc dù ông hiểu rằng con gái mình không làm sai. Đó cũng chính là mâu thuẫn của bậc cha mẹ, vì nỗi đau trong quá khứ luôn đeo bám, nên dù muốn đấu tranh nhưng lại không muốn đau khổ được lặp lại thêm lần nào nữa.

Đoạn video cut được yêu thích trong "Reply 1988".

Reply 1988 không đơn thuần chỉ là một bộ phim tình cảm hài, nó còn là bộ phim thuộc dòng "hài kịch đen", khi những tiếng cười đan xen đều có một phần nào trào phúng và châm biếm thời cuộc. Vì thế, giá trị mà Reply 1988 mang lại, luôn khiến khán giả nhận thấy có bản thân mình trong đó. Nhờ vậy mà đến giờ, Reply 1988 vẫn là bộ phim thành công nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.

Giữa làn sóng tẩy chay phim xuyên tạc lịch sử, "Reply 1988" bất ngờ được khen vì điều này ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Unit cuối cùng của NCT ra mắt, hóa Cupid đáng yêu nhưng nhạc có đủ bùng nổ?

Unit cuối cùng của NCT ra mắt, hóa Cupid đáng yêu nhưng nhạc có đủ bùng nổ?

HHT - Sau nhiều ngày chờ đợi với những "hint tung tóe" từ SM, người hâm mộ cuối cùng cũng đã được thấy 6 chàng trai nhà NCT WISH - nhóm nhỏ cuối cùng của NCT bắt đầu sự nghiệp idol của mình với ca khúc "WISH". Cả ca từ lẫn nội dung MV đều nhận được phản ứng tích cực bởi năng lượng tươi sáng và đáng yêu.