Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm!

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm!
HHT - Ban đầu, gỏi cóc chỉ xuất hiện ở một số quán ăn như một sự thử nghiệm sáng tạo. Nhưng giờ đây chúng đã có mặt ở khắp nơi, từ quán ăn vỉa hè cho tới nhà hàng sang trọng.
Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 1

Cóc được sử dụng trong gỏi cóc là cóc xanh có hương thơm hấp dẫn, kết cấu giòn giòn, vị chua nhẹ. Cóc được xắt miếng và trộn với các nguyên liệu cùng nước sốt chua cay mặn ngọt. Đơn giản như vậy thôi nhưng ăn thử một miếng là sẽ "nhắm mắt thấy mùa Hè" đấy!

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 2

Ảnh: Foody

Nếu trước kia thì các thực khách thường biết đến gỏi cóc tôm khô, thì hiện nay menu gỏi cóc rất đa dạng cho bạn lựa chọn. Mà món nào cũng ngon quên sầu luôn nhé! Chẳng hạn như gỏi cóc gân bò, gỏi cóc chân gà rút xương, hoặc trộn với thịt gà, tai heo, thịt bò khô...Mỗi món lại có một hương vị ngon riêng. Ngoài các nguyên liệu chính, chủ quán còn bỏ thêm lạc và một số loại rau sống giúp cho món salad thêm vị và hấp dẫn. 

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 3

Trong mùa Hè nóng nực thì gỏi cóc sẽ là món ăn khai vị hoàn hảo cho buổi tiệc. Hoặc với team giảm cân, có thể sử dụng gỏi cóc như món ăn chính, vừa đủ cả rau thịt lại không khiến bạn nhanh chán như khi ăn quá nhiều loại rau. 

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 4

Gỏi cóc bò khô.

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 5

Gỏi góc tai heo.

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 6
Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 7

Gỏi cóc gân bò.

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 8

Gỏi cóc hến.

Gỏi cóc - món salad ngôi sao của mùa Hè này, cứ hễ nhìn là thèm! ảnh 9

Gỏi cóc chân gà.

Khác với gỏi xoài bạn có thể ăn quanh năm, cóc chỉ có theo mùa, vì thế rất đáng buồn là chỉ có thể ăn cóc vào một thời điểm trong năm. Vì thế hãy tranh thủ thưởng thức gỏi cóc trong mùa hè này nhé, vì đang đúng mùa nên thơm ngon chuẩn vị đấy. Một suất gỏi cóc có giá từ 25.000đ - 60.000đ (tùy vào từng loại nguyên liệu).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm