Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, cô giáo đang hào hứng giảng về một bài Toán tưởng rằng khi gọi học sinh làm thì sẽ nhận được nhiều tương tác nhưng hóa ra không phải như vậy. Cô vừa cất tiếng gọi thì cả lớp chìm vào im lặng đến đáng sợ.

Thời gian vừa qua dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc học online dường như đã trở nên quá quen thuộc với thầy cô và học sinh trên cả nước. Tuy nhiên với hình thức học trực tuyến này, đôi khi vẫn xảy ra những tình huống dở khóc dở cười đến từ hội học trò vốn nghịch ngợm, đôi khi lại có "tai nạn" xảy ra do phụ huynh hay thậm chí là từ thầy cô giáo.

Mới đây, một bức ảnh trong lớp học online được một học sinh đăng tải đã khiến nhiều người phải "cười ra nước mắt". Theo đó, cô giáo đang hào hứng giảng về một bài toán tưởng rằng khi gọi học sinh làm thì sẽ nhận được nhiều tương tác nhưng hoá ra không phải như vậy. Cô vừa cất tiếng gọi thì cả lớp chìm vào im lặng đến đáng sợ. Mãi không thấy một giọng nói hay một cách tay nào giơ lên cô đành ngậm ngùi viết một câu chế ra từ bài Chiếc khăn Piêu: "Tiếng cô vang cả phố, chả có ai trả lời".

Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online ảnh 1

(Ảnh: Group Trường Người Ta)

Sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Có lẽ đây chính là tình trạng chung của nhiều lớp học online hiện nay. Bình thường trên lớp học sinh đã chẳng mấy khi giơ tay phát biểu rồi, cô giáo toàn phải vận dụng các "chiêu" gọi theo số thứ tự, gọi lớp trưởng lớp phó hay gọi theo màu áo nhìn thấy... Giờ đây cô trò lại chỉ giao tiếp với nhau qua màn hình máy tính. Nếu như tắt mic, tắt cam thì đúng là chẳng còn có thể nhìn thấy gương mặt nào luôn!

- Y như lớp mình vậy đó, trên lớp mỗi lần cô gọi làm là y như rằng ai cũng cúi gằm mặt xuống, cầu nguyện không gọi mình. Còn học online thì thôi im bặt luôn, được mấy mống vào nhắn mic em hỏng với mạng em lag.

- Em cũng muốn trả lời lắm nhưng mà khó quá cô ơi. Thương cô rớt nước mắt mà không biết làm thế nào.

- Thương cô giáo quá đi! Sao học sinh lại im lặng thế cơ chứ?

Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.