Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, cô giáo đang hào hứng giảng về một bài Toán tưởng rằng khi gọi học sinh làm thì sẽ nhận được nhiều tương tác nhưng hóa ra không phải như vậy. Cô vừa cất tiếng gọi thì cả lớp chìm vào im lặng đến đáng sợ.

Thời gian vừa qua dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc học online dường như đã trở nên quá quen thuộc với thầy cô và học sinh trên cả nước. Tuy nhiên với hình thức học trực tuyến này, đôi khi vẫn xảy ra những tình huống dở khóc dở cười đến từ hội học trò vốn nghịch ngợm, đôi khi lại có "tai nạn" xảy ra do phụ huynh hay thậm chí là từ thầy cô giáo.

Mới đây, một bức ảnh trong lớp học online được một học sinh đăng tải đã khiến nhiều người phải "cười ra nước mắt". Theo đó, cô giáo đang hào hứng giảng về một bài toán tưởng rằng khi gọi học sinh làm thì sẽ nhận được nhiều tương tác nhưng hoá ra không phải như vậy. Cô vừa cất tiếng gọi thì cả lớp chìm vào im lặng đến đáng sợ. Mãi không thấy một giọng nói hay một cách tay nào giơ lên cô đành ngậm ngùi viết một câu chế ra từ bài Chiếc khăn Piêu: "Tiếng cô vang cả phố, chả có ai trả lời".

Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online ảnh 1

(Ảnh: Group Trường Người Ta)

Sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Có lẽ đây chính là tình trạng chung của nhiều lớp học online hiện nay. Bình thường trên lớp học sinh đã chẳng mấy khi giơ tay phát biểu rồi, cô giáo toàn phải vận dụng các "chiêu" gọi theo số thứ tự, gọi lớp trưởng lớp phó hay gọi theo màu áo nhìn thấy... Giờ đây cô trò lại chỉ giao tiếp với nhau qua màn hình máy tính. Nếu như tắt mic, tắt cam thì đúng là chẳng còn có thể nhìn thấy gương mặt nào luôn!

- Y như lớp mình vậy đó, trên lớp mỗi lần cô gọi làm là y như rằng ai cũng cúi gằm mặt xuống, cầu nguyện không gọi mình. Còn học online thì thôi im bặt luôn, được mấy mống vào nhắn mic em hỏng với mạng em lag.

- Em cũng muốn trả lời lắm nhưng mà khó quá cô ơi. Thương cô rớt nước mắt mà không biết làm thế nào.

- Thương cô giáo quá đi! Sao học sinh lại im lặng thế cơ chứ?

Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.