Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đó, cô giáo đang hào hứng giảng về một bài Toán tưởng rằng khi gọi học sinh làm thì sẽ nhận được nhiều tương tác nhưng hóa ra không phải như vậy. Cô vừa cất tiếng gọi thì cả lớp chìm vào im lặng đến đáng sợ.

Thời gian vừa qua dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc học online dường như đã trở nên quá quen thuộc với thầy cô và học sinh trên cả nước. Tuy nhiên với hình thức học trực tuyến này, đôi khi vẫn xảy ra những tình huống dở khóc dở cười đến từ hội học trò vốn nghịch ngợm, đôi khi lại có "tai nạn" xảy ra do phụ huynh hay thậm chí là từ thầy cô giáo.

Mới đây, một bức ảnh trong lớp học online được một học sinh đăng tải đã khiến nhiều người phải "cười ra nước mắt". Theo đó, cô giáo đang hào hứng giảng về một bài toán tưởng rằng khi gọi học sinh làm thì sẽ nhận được nhiều tương tác nhưng hoá ra không phải như vậy. Cô vừa cất tiếng gọi thì cả lớp chìm vào im lặng đến đáng sợ. Mãi không thấy một giọng nói hay một cách tay nào giơ lên cô đành ngậm ngùi viết một câu chế ra từ bài Chiếc khăn Piêu: "Tiếng cô vang cả phố, chả có ai trả lời".

Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online ảnh 1

(Ảnh: Group Trường Người Ta)

Sau khi bức ảnh được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Có lẽ đây chính là tình trạng chung của nhiều lớp học online hiện nay. Bình thường trên lớp học sinh đã chẳng mấy khi giơ tay phát biểu rồi, cô giáo toàn phải vận dụng các "chiêu" gọi theo số thứ tự, gọi lớp trưởng lớp phó hay gọi theo màu áo nhìn thấy... Giờ đây cô trò lại chỉ giao tiếp với nhau qua màn hình máy tính. Nếu như tắt mic, tắt cam thì đúng là chẳng còn có thể nhìn thấy gương mặt nào luôn!

- Y như lớp mình vậy đó, trên lớp mỗi lần cô gọi làm là y như rằng ai cũng cúi gằm mặt xuống, cầu nguyện không gọi mình. Còn học online thì thôi im bặt luôn, được mấy mống vào nhắn mic em hỏng với mạng em lag.

- Em cũng muốn trả lời lắm nhưng mà khó quá cô ơi. Thương cô rớt nước mắt mà không biết làm thế nào.

- Thương cô giáo quá đi! Sao học sinh lại im lặng thế cơ chứ?

Gọi mãi nhưng không học sinh nào trả lời, cô giáo phải "tung chiêu" này khi dạy online ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

Điểm chuẩn các trường đại học phía Nam năm 2022: Ổn định, không quá chênh lệch so với năm ngoái

HHT - Các trường Đại học công lập phía Nam lần lượt công bố phương thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022. Cụ thể, điểm chuẩn trung bình của các trường ĐH Ngoại Thương, ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Ngân hàng TP.HCM, Đại học Luật TP.HCM... chênh lệch không quá nhiều so với năm ngoái.