Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“

HHT - Nữ sinh viên này đã kiểm tra lại rất kỹ bài luận giữa kỳ của mình rồi mới gửi đi, nhưng gửi xong rồi mới phát hiện ra mình quên không sửa tít bài. Mà cái tít bài đó lại còn… láo lếu.

Có lẽ đây là bài học kinh nghiệm nhắc chúng ta phải tuyệt đối nghiêm túc khi làm bất kỳ bài tập gì.

Một sinh viên nữ, được cho là ở ĐH Michigan (Mỹ), đã rất sốc sau khi gửi bài luận kiểm tra giữa kỳ qua e-mail cho giảng viên xong rồi mới nhận ra rằng mình quên sửa tiêu đề của bài.

Cái tiêu đề đó được để vào phần đầu của mỗi trang giấy (header) và nó có nội dung… rất bố láo. Hoảng quá, sinh viên này ngồi bệt xuống sàn và bật khóc.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 1 Nữ sinh viên bật khóc sau khi nhận ra sai lầm của mình. Ảnh: @hanspoet.

Khi người bạn cùng phòng hỏi sự tình thì hóa ra là lúc mới làm bài luận, do không nghĩ ra cái gì để viết (như nhiều sinh viên khác), nên cô gái này đã gõ “tạm” một tựa đề là: “Bài thi ngu ngốc vớ vẩn vô nghĩa”.

Và đó là dòng chữ xuất hiện ngay trên đầu của mỗi trang giấy trong bài luận của cô. Khi cô nhận ra thì đã là quá muộn.

Câu chuyện của nữ sinh viên này được chính bạn cùng phòng của cô đăng lên mạng xã hội và đã được xem tới hơn 5 triệu lượt.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 2 Tựa đề oái oăm của bài luận kiểm tra giữa kỳ: "Stupid f***king paper that has no meaning". Ảnh: @hanspoet.

Vì nhiều người muốn biết việc sau đó thế nào, nên người bạn cùng phòng cập nhật rằng, nữ sinh viên kia đã phải sửa lại bài luận, rồi vừa ngồi khóc vừa viết thêm một e-mail cho giáo viên, như sau:

“Sáng nay em có gửi bài luận kiểm tra giữa kỳ và em nghĩ em đã xem lại rất kỹ rồi. Sau khi gửi nó đi, em nhận ra rằng tiêu đề của bài là không phù hợp. Em rất xin lỗi, em đã hiểu rằng điều này là không đúng. Đó chỉ là do em hay viết nháp một câu như vậy vào các bài luận, trước khi bắt đầu viết thôi. Em xin gửi lại bài luận đã sửa. Một lần nữa, em rất xin lỗi”.

Cũng may là giảng viên đã đồng ý nhận bài luận mới của nữ sinh này.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 3 May là cuối cùng giảng viên cũng cho phép nữ sinh viên nộp lại bài kiểm tra. Ảnh minh họa: Andy Doherty.

Trong khi đó, cư dân mạng bình luận:

“Đổi làm gì, tiêu đề là để thu hút người đọc mà, tiêu đề của bạn hoàn hảo đấy chứ”.

“Bài luận của bạn chắc nổi nhất trường”.

“Xin lỗi vì tôi lăn ra cười trong lúc bạn đang buồn”.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

Đề và đáp án thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM lan truyền trên MXH, nhà trường nói gì?

HHT - Những ngày qua, trên MXH lan truyền đáp án 120 câu hỏi trắc nghiệm trong kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo các thí sinh, đề thi được giải trên mạng với 120 câu hỏi trắc nghiệm thuộc mã đề 501 đúng như nội dung những câu hỏi mà các thí sinh vừa trải qua kỳ thi đánh giá năng lực cách đây vài ngày.
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.