Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“

HHT - Nữ sinh viên này đã kiểm tra lại rất kỹ bài luận giữa kỳ của mình rồi mới gửi đi, nhưng gửi xong rồi mới phát hiện ra mình quên không sửa tít bài. Mà cái tít bài đó lại còn… láo lếu.

Có lẽ đây là bài học kinh nghiệm nhắc chúng ta phải tuyệt đối nghiêm túc khi làm bất kỳ bài tập gì.

Một sinh viên nữ, được cho là ở ĐH Michigan (Mỹ), đã rất sốc sau khi gửi bài luận kiểm tra giữa kỳ qua e-mail cho giảng viên xong rồi mới nhận ra rằng mình quên sửa tiêu đề của bài.

Cái tiêu đề đó được để vào phần đầu của mỗi trang giấy (header) và nó có nội dung… rất bố láo. Hoảng quá, sinh viên này ngồi bệt xuống sàn và bật khóc.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 1 Nữ sinh viên bật khóc sau khi nhận ra sai lầm của mình. Ảnh: @hanspoet.

Khi người bạn cùng phòng hỏi sự tình thì hóa ra là lúc mới làm bài luận, do không nghĩ ra cái gì để viết (như nhiều sinh viên khác), nên cô gái này đã gõ “tạm” một tựa đề là: “Bài thi ngu ngốc vớ vẩn vô nghĩa”.

Và đó là dòng chữ xuất hiện ngay trên đầu của mỗi trang giấy trong bài luận của cô. Khi cô nhận ra thì đã là quá muộn.

Câu chuyện của nữ sinh viên này được chính bạn cùng phòng của cô đăng lên mạng xã hội và đã được xem tới hơn 5 triệu lượt.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 2 Tựa đề oái oăm của bài luận kiểm tra giữa kỳ: "Stupid f***king paper that has no meaning". Ảnh: @hanspoet.

Vì nhiều người muốn biết việc sau đó thế nào, nên người bạn cùng phòng cập nhật rằng, nữ sinh viên kia đã phải sửa lại bài luận, rồi vừa ngồi khóc vừa viết thêm một e-mail cho giáo viên, như sau:

“Sáng nay em có gửi bài luận kiểm tra giữa kỳ và em nghĩ em đã xem lại rất kỹ rồi. Sau khi gửi nó đi, em nhận ra rằng tiêu đề của bài là không phù hợp. Em rất xin lỗi, em đã hiểu rằng điều này là không đúng. Đó chỉ là do em hay viết nháp một câu như vậy vào các bài luận, trước khi bắt đầu viết thôi. Em xin gửi lại bài luận đã sửa. Một lần nữa, em rất xin lỗi”.

Cũng may là giảng viên đã đồng ý nhận bài luận mới của nữ sinh này.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 3 May là cuối cùng giảng viên cũng cho phép nữ sinh viên nộp lại bài kiểm tra. Ảnh minh họa: Andy Doherty.

Trong khi đó, cư dân mạng bình luận:

“Đổi làm gì, tiêu đề là để thu hút người đọc mà, tiêu đề của bạn hoàn hảo đấy chứ”.

“Bài luận của bạn chắc nổi nhất trường”.

“Xin lỗi vì tôi lăn ra cười trong lúc bạn đang buồn”.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 4
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.
Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.