Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“

HHT - Nữ sinh viên này đã kiểm tra lại rất kỹ bài luận giữa kỳ của mình rồi mới gửi đi, nhưng gửi xong rồi mới phát hiện ra mình quên không sửa tít bài. Mà cái tít bài đó lại còn… láo lếu.

Có lẽ đây là bài học kinh nghiệm nhắc chúng ta phải tuyệt đối nghiêm túc khi làm bất kỳ bài tập gì.

Một sinh viên nữ, được cho là ở ĐH Michigan (Mỹ), đã rất sốc sau khi gửi bài luận kiểm tra giữa kỳ qua e-mail cho giảng viên xong rồi mới nhận ra rằng mình quên sửa tiêu đề của bài.

Cái tiêu đề đó được để vào phần đầu của mỗi trang giấy (header) và nó có nội dung… rất bố láo. Hoảng quá, sinh viên này ngồi bệt xuống sàn và bật khóc.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 1 Nữ sinh viên bật khóc sau khi nhận ra sai lầm của mình. Ảnh: @hanspoet.

Khi người bạn cùng phòng hỏi sự tình thì hóa ra là lúc mới làm bài luận, do không nghĩ ra cái gì để viết (như nhiều sinh viên khác), nên cô gái này đã gõ “tạm” một tựa đề là: “Bài thi ngu ngốc vớ vẩn vô nghĩa”.

Và đó là dòng chữ xuất hiện ngay trên đầu của mỗi trang giấy trong bài luận của cô. Khi cô nhận ra thì đã là quá muộn.

Câu chuyện của nữ sinh viên này được chính bạn cùng phòng của cô đăng lên mạng xã hội và đã được xem tới hơn 5 triệu lượt.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 2 Tựa đề oái oăm của bài luận kiểm tra giữa kỳ: "Stupid f***king paper that has no meaning". Ảnh: @hanspoet.

Vì nhiều người muốn biết việc sau đó thế nào, nên người bạn cùng phòng cập nhật rằng, nữ sinh viên kia đã phải sửa lại bài luận, rồi vừa ngồi khóc vừa viết thêm một e-mail cho giáo viên, như sau:

“Sáng nay em có gửi bài luận kiểm tra giữa kỳ và em nghĩ em đã xem lại rất kỹ rồi. Sau khi gửi nó đi, em nhận ra rằng tiêu đề của bài là không phù hợp. Em rất xin lỗi, em đã hiểu rằng điều này là không đúng. Đó chỉ là do em hay viết nháp một câu như vậy vào các bài luận, trước khi bắt đầu viết thôi. Em xin gửi lại bài luận đã sửa. Một lần nữa, em rất xin lỗi”.

Cũng may là giảng viên đã đồng ý nhận bài luận mới của nữ sinh này.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 3 May là cuối cùng giảng viên cũng cho phép nữ sinh viên nộp lại bài kiểm tra. Ảnh minh họa: Andy Doherty.

Trong khi đó, cư dân mạng bình luận:

“Đổi làm gì, tiêu đề là để thu hút người đọc mà, tiêu đề của bạn hoàn hảo đấy chứ”.

“Bài luận của bạn chắc nổi nhất trường”.

“Xin lỗi vì tôi lăn ra cười trong lúc bạn đang buồn”.

Gửi bài kiểm tra giữa kỳ xong, sinh viên nữ phát khóc vì quên không sửa tiêu đề “bố láo“ ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

Ôn thi giữa mùa dịch: Gen Z "bất biến giữa dòng đời vạn biến", quyết tâm đậu đại học "top"

HHT - Hai tháng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2021, với diễn biến phức tạp của đại dịch, một số tỉnh, thành đã ra công văn cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online. Chính vì vậy, teen 2K3 không khỏi lo lắng, gấp rút chuẩn bị cho mình những phương án học tập tốt nhất. 
Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Điểm danh hai gương mặt Gen Z tỏa sáng tại kỳ thi tài năng IELTS

Là chứng chỉ Anh ngữ quốc dân, nhưng IELTS vẫn khiến nhiều bạn trẻ "sang chấn" vì độ khó khi đánh giá toàn diện cả 4 nhóm kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, có hai cô bạn Gen Z không cần phép thuật Winx vẫn đạt thành tích đáng nể khi trở thành người thắng cuộc vòng Tháng trong Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội đồng Anh phát động.