Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018

Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018
HHT - Với chủ đề "Ý tưởng xanh cho thành phố sạch", các bạn trẻ đã mang đến trại sáng kiến thanh niên 2018 rất nhiều dự án tiềm năng, hướng đến xây dựng phát triển xanh và bảo vệ môi trường trước những thách thức, nguy cơ ô nhiễm.

Trại sáng kiến thanh niên 2018 nằm trong khuôn khổ Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch – thành phố xanh”, được tổ chức vào ngày 25-26/8 vừa qua tại trường Phổ thông liên cấp Alfred Nobel. Chương trình nhằm tăng cường các sáng kiến vì môi trường, đối tượng hưởng lợi là trẻ em, thanh niên, cộng đồng dân cư, đặc biệt là người chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường ở thành phố Hà Nội.

Trải qua 2 ngày hoạt động cùng Trại Sáng kiến, hơn 50 bạn thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cùng nhau thực hiện các hoạt động: Tìm hiểu thực trạng môi trường hiện nay qua những chia sẻ của Tiến sĩ Trịnh Thái Hà – Điều phối viên dự án Không khí sạch – Thành phố xanh; thảo luận và đưa ra các ý tưởng, sáng kiến theo chủ đề; lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm từ những người trẻ đã thực hiện các dự án môi trường và hoạt động cộng đồng.

Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018 ảnh 1
Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội.

Phần được mong đợi nhất trong chương trình chính là cuộc thi sáng kiến “Ý tưởng xanh cho thành phố sạch”. Theo đó,12 nhóm bạn trẻ sẽ xây dựng và hoàn thiện đề xuất dựa trên lĩnh vực quan tâm của nhóm và dưới sự hướng dẫn của Ban Cố vấn Trại Sáng kiến. Một số sáng kiến tiêu biểu của năm nay có thể kể đến như: Xây dựng Trường học xanh (nhóm USTH Eco-club), Phiên chợ đồ cũ (nhóm Go Green Hà Nội), Lắp đặt tuabin gió mini tại các trạm trung chuyển xe bus (nhóm Thiết kế xanh 1516),…

Kết quả chung cuộc, 3 dự án được tài trợ trực tiếp từ Quỹ Sáng kiến Thanh niên gồm: Trò chơi dân gian cùng em bảo vệ môi trường (nhóm Sân đình), Tuabin gió cho trạm trung chuyển xe bus Long Biên (nhóm Thiết kế xanh 1516) và Học sinh xanh (nhóm ANS – Các học sinh trường THPT Alfred Nobel). Ngoài ra, 5 sáng kiến khác sẽ được Quỹ Sáng kiến hỗ trợ để hoàn thiện thêm.

Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018 ảnh 2
Trại sáng kiến giúp các bạn trẻ có cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia để nâng cao hiểu biết về môi trường cũng như sự phát triển bền vững.
Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018 ảnh 3
Phần thảo luận sôi nổi để cùng nhau lên ý tưởng và trình bày sáng kiến bảo vệ môi trường.
Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018 ảnh 4
Tại trại sáng kiến, các bạn trẻ sẽ có cơ hội nói lên suy nghĩ, trình bày sáng kiến của bản thân và nhận mức tài trợ "khủng" để hiện thực hóa ý tưởng đó.
Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018 ảnh 5
Nhiều sáng kiến thú vị và ý nghĩa đã được giới thiệu tại chương trình năm nay, cho thấy rõ nhiệt huyết của các bạn trẻ trong việc góp sức bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
Hà Nội: Giới trẻ hào hứng "hiến kế" vì môi trường tại Trại sáng kiến thanh niên 2018 ảnh 6

Bên cạnh việc trao giải cho các sáng kiến tiềm năng, Trại Sáng kiến còn giúp kết nối các nhóm bạn trẻ để cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau, nhằm lan tỏa sâu rộng thông điệp bảo vệ môi trường tới cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.