Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt

HHT - Các rạp chiếu phim tại Hà Nội lúc này xuất hiện “cảnh tượng chưa từng có”: Người đến rạp thưa thớt, nhân viên giảm dần, các quầy bán vé - dịch vụ được tích hợp…

Sau quãng thời gian “đóng băng” vì dịch bệnh, từ ngày 9/5, các rạp chiếu phim chính thức mở cửa trở lại. Thay vì xem trên màn hình tivi, máy tính hay điện thoại, được xem trên màn ảnh rộng sắc nét với âm thanh “căng chuẩn” là điều tuyệt vời không gì sánh bằng.

Đặc biệt hơn, tháng 6 này, Sơn Tùng M-TP phát hành bộ phim tài liệu về hành trình âm nhạc của anh mang tên Sky Tour Movie, thu hút nhiều teen Việt trong ngày đầu công chiếu.

Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 1Hình ảnh fan hâm mộ check-in tại CGV Indochina Plaza, Hà Nội (Ảnh: FB Ng Ly)
Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 2Các Sky trong rạp chiếu phim tại CGV Indochina Plaza Hà Nội (Ảnh: FB Tâm Títt)

Nghe qua thì thấy rạp chiếu phim dường như vẫn rất thu hút như ngày nào, đặc biệt là giới trẻ, nhưng liệu có đúng không? Dạo quanh Hà Nội tại các rạp chiếu lớn vào lúc chiều tối, dường như những bức ảnh trên chỉ là một mảnh ghép tươi sáng nhỏ nhoi trong bức tranh toàn cảnh khá ảm đạm của các rạp phim hiện nay.

Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 3Người đến rạp thưa thớt, những hàng ghế không có ai ngồi chờ tại CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh (Ảnh: Ly Trần)
Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 4

Ảnh: Ly Trần

Rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn như giảm giá vé, mua vé phim tặng vé bắp nước, mua vé combo bắp nước bất kì có thể nhận thẻ tháng phòng tập hoặc liệu trình chăm sóc da,… nhưng không đủ sức lôi kéo người đến rạp.

Một nhân viên tại rạp chiếu phim cho biết: “Những công tác phòng dịch vẫn được đảm bảo và việc cách ly giãn cách trong rạp được nới lỏng. Mọi người không bị bắt buộc đeo khẩu trang nữa. Sau dịch, người đến rạp khá ít.”

Ngọc Anh và Quỳnh - đôi bạn sinh viên năm nhất có mặt tại rạp phim ở Vincom Nguyễn Chí Thanh chia sẻ rằng: “Chúng mình học khác trường nên ít khi đi xem phim với nhau. Với cả chúng mình là sinh viên, đợt dịch vừa rồi kinh tế khá eo hẹp. Đến rạp rất thích. Hôm nay nè, chúng mình đến được một tiếng rồi, đang đợi phim.”

Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 5Đôi bạn năm nhất tỏ ra rất háo hức khi đi xem phim sau đợt dịch (Ảnh: Ly Trần) 
Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 6Gần 5h30 chiều nhưng BHD Star Cầu Giấy vẫn rất trống trải, không khí vắng lặng (Ảnh: Ly Trần)

Bạn Long, sinh viên năm nhất Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông chia sẻ rằng: “Trước dịch, bản thân mình vẫn thỉnh thoảng đi xem phim. Sau dịch, mình vẫn giữ thói quen đó. Nhưng có điều mình nhận thấy rằng, sau dịch mọi người đến rạp thưa thớt dần và không có phim nào hot.” Bạn gái đi cùng Long còn chia sẻ thêm: “Ít người, chắc họ kiêng dịch nên họ vẫn ở nhà. Và ca chúng mình xem là ca sớm nhất lúc 5h30. Lịch phim hình như toàn chiếu đêm nên giờ này có vẻ vắng".

Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 7Các dịch vụ được giảm bớt tại BHD Star Cầu Giấy (Ảnh: Ly Trần) 
Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 8 Tại Galaxy Cinema Long Biên, quầy bán vé trống trải, nhân viên khá buồn vì không có nhiều khách đến rạp xem phim dù là tối cuối tuần (Ảnh: Ly Trần)
Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 9
Ở Lotte Cinema Long Biên, khách đến rạp xem phim khá ít ỏi và chỉ có “lác đác” sinh viên, học sinh đến rạp vì đang mùa thi cử. (Ảnh: Ly Trần)
Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 10Số lượng nhân viên ít dần, quầy bán được tích hợp do người đến rạp thưởng thức các bộ phim khá ít tại Lotte Cinema Long Biên. (Ảnh: Ly Trần)

Tâm lý chung còn e ngại dịch bệnh COVID-19 nên người đến rạp xem phim không nhiều. Hầu như các bộ phim hay, phim “bom tấn” hứa hẹn bùng nổ trong năm nay đều đã bị dời lịch chiếu. Các bộ phim chiếu tại rạp hầu như là phim cũ khiến khán giả đa phần hụt hẫng. Hơn nữa, thói quen 3 tháng ở nhà xem phim dần dần trở nên thân thuộc khi có những trang web như Netflix với khối lượng phim đồ sộ, đa dạng, lại đầy phim mới, vô cùng tiết kiệm chi phí.

Và tháng 6 này là mùa thi cử ở các trường học sau dịch nên teen chăm chỉ ôn bài gấp rút để hoàn thành chương trình. Tháng 6 cũng là tháng mưa bão, tháng của những “đường sông” trong lòng thành phố khiến nhiều người khá “e ngại”. Chính vì lẽ đó có thể giải thích phần nào người đến rạp xem phim giảm sút đi, rạp chiếu phim trở nên “đói” khách.

Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 11Những bộ phim đang chiếu tại rạp mới ít cũ nhiều. Sky Tour dẫn đầu phòng vé (Ảnh chụp màn hình)
Hà Nội mùa này vắng khách xem phim: Sảnh chờ đìu hiu, nhân viên thưa thớt ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.