Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10 THPT, teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Do dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm nay sẽ bỏ môn thi thứ 4, thí sinh chỉ làm bài 3 môn thi bắt buộc là môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. 

Ngày 11/3, UBND TP. Hà Nội đưa ra quyết định trên dựa theo tờ trình của Sở GD&ĐT Hà Nội. Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng, do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, học sinh lớp 9 phải học trực tuyến gần như toàn bộ năm học; vì vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất thi 3 môn nhằm tránh gây áp lực, quá tải với học sinh, theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Gần đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khảo sát, lấy ý kiến của 422 trường THPT, THCS, phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện, thị xã về số lượng môn thi. Kết quả, 399 ý kiến đồng ý tổ chức thi 3 môn, chiếm 94,5%.

Theo quyết định này, hai bài thi Toán và Ngữ văn diễn ra theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút mỗi môn. Ngoại ngữ thi trắc nghiệm trong 60 phút với nhiều mã đề. Dự kiến, kỳ thi sẽ diễn ra trong khoảng từ ngày 10 đến ngày 20/6.

Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10 THPT, teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trước thông tin này, nhiều bạn học sinh Hà Nội tỏ ra vô cùng vui mừng khi áp lực khi cử được giảm bớt phần nào.

Liên Hương (học sinh lớp 9 ở quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Khi nhận thông tin năm nay được bỏ môn thi thứ 4 thì mình cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, đỡ đi hẳn một nỗi lo thường trực suốt vài tháng vừa qua. Giờ thì yên tâm ôn 3 môn rồi, khỏi thấp thỏm nữa".

Cùng tâm trạng với Liên Hương, bạn Tiến Thịnh (teen lớp 9 trường THCS Chu Văn An, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: "Vừa đọc được tin không phải thi môn thứ 4 là mình thấy như gỡ được tảng đá đè trước ngực vậy. Mấy hôm vừa rồi mình toàn bị mất ngủ vì lo, do đợt này học online, mọi thứ cũng khá bập bõm. Đỡ được 1 môn thì cũng đỡ áp lực".

Không chỉ các bạn học sinh tỏ ra vui mừng mà nhiều phụ huynh cũng thở phào nhẹ nhõm. Cô Phạm Trang (phụ huynh bạn Tiến Thịnh) chia sẻ: "Phương án bỏ môn thi thứ 4 đều được nhiều phụ huynh, học sinh cũng như nhà trường ủng hộ. Cảm ơn Sở GD&ĐT đã lắng nghe ý kiến số đông, đây là thay đổi hết sức hợp lý trong bối cảnh các con phải học online triền miên giữa mùa dịch bệnh phức tạp thế này".

Năm học 2021 - 2022, TP. Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, tăng 19.000 học sinh so với năm ngoái. Trong đó, khoảng 104.000 học sinh có cơ hội tiếp tục bậc học THPT (77.000 chỉ tiêu công lập và 27.000 tư thục). Khoảng 25.000 học sinh còn lại sẽ vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Hà Nội quyết định bỏ môn thi thứ 4 kỳ thi vào lớp 10 THPT, teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thế hệ trẻ Việt chinh phục công ty quốc tế với vũ khí đa năng “thiết kế đồ họa”

Thị trường lao động đang chứng kiến sự chuyển mình không ngừng với sự tham gia của Gen Z (thế hệ những người trẻ được sinh ra từ nửa cuối thập niên 1990 đến những năm đầu thập niên 2010). Với sự sáng tạo, linh hoạt và chủ động trong công việc, đây được xem là thế hệ khác biệt, mang nhiều tham vọng công việc và sẽ có nhiều sự phát triển trong tương lai.
Ảnh: Nguyệt quế Đỏ

Nam sinh Quốc học Huế vào Chung kết Olympia 24: Từ tấm vé vớt đến chiến thắng ngoạn mục

HHT - Cuộc thi Quý 3 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 vừa lên sóng, Võ Quang Phú Đức đã giành chiến thắng đầy thuyết phục và mang cầu truyền hình thứ 7 về tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nam sinh trường Chuyên Quốc học Huế và hành trình vào Chung kết năm đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.
Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

Nam sinh Chuyên Quốc học Huế vào Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 24

HHT - Dù đụng độ đối thủ nặng ký nhưng Võ Quang Phú Đức (trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Thừa Thiên - Huế) vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh xuyên suốt 4 phần thi. Trải qua những phút giây thi đấu nghẹt thở và nhiều lần rượt đuổi tỉ số, nam sinh Thừa Thiên - Huế đã giành vòng nguyệt quế Quý 3 đầy thuyết phục.