Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu lạc bộ lịch sử, văn hóa trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm (HE CSP) vừa tổ chức thành công lễ hội văn hóa HARMONY tại sân trường với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh trên địa bàn thành phố.

Với sứ mệnh đem đến cho các bạn học sinh kiến thức về văn hóa, CLB Lịch sử, văn hóa trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm - History for everyone (HE CSP) đã tạo nên một trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh THCS, THPT tìm hiểu về văn hóa 4 nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Với tên gọi HARMONY mang ý nghĩa “giao thoa, hài hòa”, Ban tổ chức (BTC) mong muốn tạo ra một không gian quen thuộc, có sự hòa hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại của Việt Nam nói riêng và nhóm văn hóa có Việt Nam nói chung.

Lễ hội chia làm 4 gian hàng tương ứng với từng quốc gia. Ở mỗi gian, những nét văn hóa đặc trưng, những bộ quốc phục bắt mắt, món ăn của mỗi nước đều được tái hiện một cách hấp dẫn.

Đến với lễ hội, các bạn học sinh không chỉ được tham quan, trải nghiệm, biết thêm nhiều kiến thức thông qua sự giới thiệu của thành viên Ban Tổ chức, mà còn được giao lưu làm quen với những người bạn mới.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 1

Trang phục truyền thống của các quốc gia được các bạn học sinh mặc trong sự kiện.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 2

Gian hàng truyền thống Trung Quốc

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 3
Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 4

Sự kiện thu hút đông đảo các bạn học sinh đến tham quan, trải nghiệm.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 5

Các tiết mục sôi động đến từ Illusolar Dance Crew và câu lạc bộ âm nhạc Glee Cầu Giấy mang đến không khí náo nhiệt cho lễ hội.

Bạn Trần Gia Bảo chia sẻ: “Đây là một sự kiện với mình rất bổ ích, vì mình có cơ hội được tìm hiểu những nét đặc trưng nhất trong văn hóa của 4 nước. Mình ấn tượng với các tiết mục văn nghệ nhất trong chương trình, vì nó được các bạn chuẩn bị rất công phu, mang đến sự sôi động đúng chất lễ hội”.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 6

Ban tổ chức HARMONY

Trải qua nhiều khó khăn trong lần đầu tổ chức sự kiện Lễ hội, nhưng thành viên BTC HARMONY với những cố gắng đã đem đến một lễ hội bùng nổ, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Bạn Bùi Thị Ngọc Diệp (trưởng Ban tổ chức) chia sẻ:

“Trước khi tổ chức sự kiện thì chúng mình có làm khảo sát và thấy rằng đa số các bạn học sinh chưa có kiến thức chuyên sâu về các đặc trưng văn hóa của Việt Nam, ví dụ như hát chèo chẳng hạn. Thế nhưng khi sự kiện diễn ra, các bạn ấy đã có thêm hiểu biết về những nét văn hóa đó, cũng như rất hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm. Chúng mình rất vui vì đã hoàn thành được mục tiêu là giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về văn hóa của các nước Đông Á, Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này trong tương lai là một mong muốn to lớn của HE CSP và chúng mình sẽ cố hết sức để thực hiện nó”.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 7
MỚI - NÓNG
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy ly hôn: "Đám cưới thế kỷ" khiến cư dân mạng nuối tiếc nhất
HHT - Ngay khi Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh thông báo đã ly hôn, thông tin này lập tức được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt và phủ sóng khắp các mạng xã hội. "Đám cưới thế kỷ" một thời của cả hai cũng bị một số cư dân mạng "cà khịa", tuy nhiên, nhiều người cũng phản bác lại ý kiến này.
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
Kiên quyết từ chối yêu cầu bất lịch sự, Irene (Red Velvet) được netizen khen ngợi hết lời
HHT - Sau scandal "lộng quyền" năm nào, mới đây, Irene (Red Velvet) được khen ngợi hết lời vì hành động cương quyết từ chối trước yêu cầu bất lịch sự của các phóng viên tại thảm đỏ Gaon Chart Music Awards 2022. Trưởng nhóm Red Velvet đã cho thấy sự quyết đoán và bản lĩnh nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

Học thêm mùa dịch: Khóa học online đang là "trend" nhưng vẫn còn nhiều bất cập!

HHT - Nhằm thực hiện theo đúng chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, việc dạy và học trực tuyến là giải pháp tình thế vừa duy trì tiến độ học tập của học sinh vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy và học trực tuyến cũng vấp phải không ít khó khăn cũng như bộc lộ nhiều hạn chế.
Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.