Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu lạc bộ lịch sử, văn hóa trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm (HE CSP) vừa tổ chức thành công lễ hội văn hóa HARMONY tại sân trường với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh trên địa bàn thành phố.

Với sứ mệnh đem đến cho các bạn học sinh kiến thức về văn hóa, CLB Lịch sử, văn hóa trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm - History for everyone (HE CSP) đã tạo nên một trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh THCS, THPT tìm hiểu về văn hóa 4 nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Với tên gọi HARMONY mang ý nghĩa “giao thoa, hài hòa”, Ban tổ chức (BTC) mong muốn tạo ra một không gian quen thuộc, có sự hòa hợp giữa văn hóa truyền thống và hiện đại của Việt Nam nói riêng và nhóm văn hóa có Việt Nam nói chung.

Lễ hội chia làm 4 gian hàng tương ứng với từng quốc gia. Ở mỗi gian, những nét văn hóa đặc trưng, những bộ quốc phục bắt mắt, món ăn của mỗi nước đều được tái hiện một cách hấp dẫn.

Đến với lễ hội, các bạn học sinh không chỉ được tham quan, trải nghiệm, biết thêm nhiều kiến thức thông qua sự giới thiệu của thành viên Ban Tổ chức, mà còn được giao lưu làm quen với những người bạn mới.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 1

Trang phục truyền thống của các quốc gia được các bạn học sinh mặc trong sự kiện.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 2

Gian hàng truyền thống Trung Quốc

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 3
Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 4

Sự kiện thu hút đông đảo các bạn học sinh đến tham quan, trải nghiệm.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 5

Các tiết mục sôi động đến từ Illusolar Dance Crew và câu lạc bộ âm nhạc Glee Cầu Giấy mang đến không khí náo nhiệt cho lễ hội.

Bạn Trần Gia Bảo chia sẻ: “Đây là một sự kiện với mình rất bổ ích, vì mình có cơ hội được tìm hiểu những nét đặc trưng nhất trong văn hóa của 4 nước. Mình ấn tượng với các tiết mục văn nghệ nhất trong chương trình, vì nó được các bạn chuẩn bị rất công phu, mang đến sự sôi động đúng chất lễ hội”.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 6

Ban tổ chức HARMONY

Trải qua nhiều khó khăn trong lần đầu tổ chức sự kiện Lễ hội, nhưng thành viên BTC HARMONY với những cố gắng đã đem đến một lễ hội bùng nổ, náo nhiệt hơn bao giờ hết. Bạn Bùi Thị Ngọc Diệp (trưởng Ban tổ chức) chia sẻ:

“Trước khi tổ chức sự kiện thì chúng mình có làm khảo sát và thấy rằng đa số các bạn học sinh chưa có kiến thức chuyên sâu về các đặc trưng văn hóa của Việt Nam, ví dụ như hát chèo chẳng hạn. Thế nhưng khi sự kiện diễn ra, các bạn ấy đã có thêm hiểu biết về những nét văn hóa đó, cũng như rất hào hứng tham gia các hoạt động trải nghiệm. Chúng mình rất vui vì đã hoàn thành được mục tiêu là giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về văn hóa của các nước Đông Á, Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa như thế này trong tương lai là một mong muốn to lớn của HE CSP và chúng mình sẽ cố hết sức để thực hiện nó”.

Hà Nội: Tìm hiểu lịch sử với lễ hội văn hóa độc đáo của teen THPT Chuyên Sư phạm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm