Hai chị em ở Mỹ tuột từ tầng 4 xuống để thoát hỏa hoạn, được gọi là “Người Nhện đời thực”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người xem không khỏi “rùng mình” khi nhìn thấy hai chị em ở New York (Mỹ) - cô chị 18 tuổi và cậu em 13 tuổi - trèo qua cửa sổ căn hộ chung cư đang bị cháy ở tầng 4, rồi bám vào đường ống gần đó mà tuột xuống đất. Nhiều cư dân mạng nói rằng đây chính là “Người Nhện trong đời thực”.

Không phải ai cũng giữ được bình tĩnh như hai chị em này khi chẳng may hỏa hoạn xảy ra.

Với sự bình tĩnh đó, cộng thêm sự can đảm và quyết tâm, hai chị em này đã thoát khỏi đám cháy kinh hoàng tại chung cư ở Manhattan (New York Mỹ) bằng cách trèo qua cửa sổ, rồi bám vào một đường ống mà tuột xuống.

Sự việc đã được một người ở gần đó ghi lại, đang được chia sẻ nhanh chóng.

Đây là video:

Nguồn: Twitter.

Trong video, có thể thấy tình huống rất khẩn cấp: Xung quanh là khói mù mịt và lửa rừng rực. Hai chị em quyết không bỏ rơi nhau khi hoạn nạn. Cô chị trèo ra trước, loay hoay tìm cách bám vào đường ống rồi với tay ra giúp em cùng thoát. Nhiều người đứng dưới đường kêu to: “Bám chặt lấy, đừng thả tay ra…” trong khi họ lo lắng dõi theo.

Thật may mắn, hai chị em này đã tuột xuống đất an toàn, thoát khỏi đám cháy. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn - bắt nguồn từ một chiếc xe đạp điện - khiến một người đàn ông 32 tuổi thiệt mạng, ngoài ra là 3 người khác bị thương nặng, 4 người khác bị thương nhẹ, theo Sở Cảnh sát New York.

Hai chị em ở Mỹ tuột từ tầng 4 xuống để thoát hỏa hoạn, được gọi là “Người Nhện đời thực” ảnh 1

Ai quan sát cũng lo lắng cho hai chị em. Ảnh: Twitter.

Còn hai chị em nói trên, khi xuống tới mặt đất đã được các nhân viên y tế đưa ngay vào bệnh viện gần đó để kiểm tra. Mẹ của họ cũng đang ở trong viện do bị bỏng cánh tay.

Trong một thông báo gửi cho tờ People, phía cảnh sát khen ngợi hai chị em và nói rằng “việc họ leo ra ngoài cửa sổ và tuột theo đường ống xuống đất” là lý do khiến vụ việc “không bi thảm hơn nữa”.

Hai chị em ở Mỹ tuột từ tầng 4 xuống để thoát hỏa hoạn, được gọi là “Người Nhện đời thực” ảnh 2

Cả hai đã ra được khỏi căn hộ bị cháy. Ảnh: Twitter.

Phía cảnh sát cũng nhắc nhở mọi người hết sức cẩn thận với việc sạc xe đạp điện trong nhà bởi đã có nhiều vụ cháy nổ thương tâm bắt nguồn từ ắc-quy của xe đạp điện.

Hai chị em ở Mỹ tuột từ tầng 4 xuống để thoát hỏa hoạn, được gọi là “Người Nhện đời thực” ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm