Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người leo núi ở Anh đã giật mình sợ hãi khi ngước nhìn lên bầu trời và thấy giữa cầu vồng là một “bóng ma” khổng lồ. Rồi anh lại nghĩ, đây có thể là một chuyện tâm linh gì đó. Nhưng sự thật hóa ra hoàn toàn không giống như suy nghĩ của người này.

Mới đây, anh Thomas Swallow, 39 tuổi, đã đi leo núi ở Lake District, một vùng núi ở Tây Bắc nước Anh. Thomas leo cùng với mấy người bạn nhưng anh đi nhanh hơn nên vượt lên trước.

Đúng lúc xung quanh không còn một ai thì Thomas nhìn thấy “bóng ma”, khiến anh giật bắn mình.

Thomas, sống ở Manchester, kể lại: “Khi ngẩng lên, tôi thấy một cái bóng khổng lồ ở giữa một cầu vồng trên bầu trời. Tôi hoàn toàn bị bất ngờ và hoảng hốt. Cái bóng đó như trôi nổi trên bầu trời. Tôi không biết nên gọi là bóng ma hay đây là chuyện tâm linh gì nữa”.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 1

Hình ảnh mà anh Thomas nhìn thấy. Ảnh: Kennedy News and Media.

Anh nói thêm: “Lúc ấy, trời nhiều mây. Những đám mây cứ bay tới bay lui trên đỉnh núi cao gần 1.000 mét. Tôi có thể nhìn thấy cả hơi ẩm trong không khí. Tôi đứng trên đỉnh núi và Mặt Trời đang ở phía sau tôi”.

Cái bóng khổng lồ tồn tại khoảng 10 - 15 phút, nên dù lúc đầu hơi sợ, Thomas cũng đã kịp chụp ảnh lại. Anh nói: “Tôi không theo tôn giáo nào nhưng vào khoảnh khắc đó, không thể không có chút cảm giác về điều gì đó huyền bí”.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 2

Anh Thomas. Ảnh: Kennedy News and Media.

Tuy nhiên, sau đó chính anh Thomas lại nhớ ra một điều mà mình từng đọc và nhận ra rằng đây là một hiện tượng ảo ảnh hiếm, gọi là “Bóng ma Brocken” hay “Bóng ma núi”. "Bóng ma Brocken" xuất hiện khi bóng của một người quan sát bị phóng to và in lên một đám mây hay màn hơi ẩm trong điều kiện phù hợp. Tức là, “bóng ma khổng lồ” mà Thomas nhìn thấy thực ra là bóng của chính anh. Khi hiện tượng này xảy ra, phần đầu của cái bóng thường được bao quanh bởi nhiều vòng ánh sáng trông như cầu vồng, do nhiễu xạ ánh sáng. Điều đó càng khiến cái bóng trở nên kỳ ảo, nên những người không biết kiến thức này có thể nghĩ đó là chuyện liên quan đến tâm linh.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 3

"Bóng ma Brocken" được chụp trên một đỉnh núi tại Ireland. Ảnh: Micheál Burke/ Earth Sky.

Sau khi nhìn thấy ảo ảnh, anh Thomas đã tiếp tục chuyến đi bộ trên núi cùng 2 người bạn khác và họ không gặp thêm hiện tượng lạ nào nữa.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.