Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người leo núi ở Anh đã giật mình sợ hãi khi ngước nhìn lên bầu trời và thấy giữa cầu vồng là một “bóng ma” khổng lồ. Rồi anh lại nghĩ, đây có thể là một chuyện tâm linh gì đó. Nhưng sự thật hóa ra hoàn toàn không giống như suy nghĩ của người này.

Mới đây, anh Thomas Swallow, 39 tuổi, đã đi leo núi ở Lake District, một vùng núi ở Tây Bắc nước Anh. Thomas leo cùng với mấy người bạn nhưng anh đi nhanh hơn nên vượt lên trước.

Đúng lúc xung quanh không còn một ai thì Thomas nhìn thấy “bóng ma”, khiến anh giật bắn mình.

Thomas, sống ở Manchester, kể lại: “Khi ngẩng lên, tôi thấy một cái bóng khổng lồ ở giữa một cầu vồng trên bầu trời. Tôi hoàn toàn bị bất ngờ và hoảng hốt. Cái bóng đó như trôi nổi trên bầu trời. Tôi không biết nên gọi là bóng ma hay đây là chuyện tâm linh gì nữa”.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 1

Hình ảnh mà anh Thomas nhìn thấy. Ảnh: Kennedy News and Media.

Anh nói thêm: “Lúc ấy, trời nhiều mây. Những đám mây cứ bay tới bay lui trên đỉnh núi cao gần 1.000 mét. Tôi có thể nhìn thấy cả hơi ẩm trong không khí. Tôi đứng trên đỉnh núi và Mặt Trời đang ở phía sau tôi”.

Cái bóng khổng lồ tồn tại khoảng 10 - 15 phút, nên dù lúc đầu hơi sợ, Thomas cũng đã kịp chụp ảnh lại. Anh nói: “Tôi không theo tôn giáo nào nhưng vào khoảnh khắc đó, không thể không có chút cảm giác về điều gì đó huyền bí”.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 2

Anh Thomas. Ảnh: Kennedy News and Media.

Tuy nhiên, sau đó chính anh Thomas lại nhớ ra một điều mà mình từng đọc và nhận ra rằng đây là một hiện tượng ảo ảnh hiếm, gọi là “Bóng ma Brocken” hay “Bóng ma núi”. "Bóng ma Brocken" xuất hiện khi bóng của một người quan sát bị phóng to và in lên một đám mây hay màn hơi ẩm trong điều kiện phù hợp. Tức là, “bóng ma khổng lồ” mà Thomas nhìn thấy thực ra là bóng của chính anh. Khi hiện tượng này xảy ra, phần đầu của cái bóng thường được bao quanh bởi nhiều vòng ánh sáng trông như cầu vồng, do nhiễu xạ ánh sáng. Điều đó càng khiến cái bóng trở nên kỳ ảo, nên những người không biết kiến thức này có thể nghĩ đó là chuyện liên quan đến tâm linh.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 3

"Bóng ma Brocken" được chụp trên một đỉnh núi tại Ireland. Ảnh: Micheál Burke/ Earth Sky.

Sau khi nhìn thấy ảo ảnh, anh Thomas đã tiếp tục chuyến đi bộ trên núi cùng 2 người bạn khác và họ không gặp thêm hiện tượng lạ nào nữa.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".