Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người leo núi ở Anh đã giật mình sợ hãi khi ngước nhìn lên bầu trời và thấy giữa cầu vồng là một “bóng ma” khổng lồ. Rồi anh lại nghĩ, đây có thể là một chuyện tâm linh gì đó. Nhưng sự thật hóa ra hoàn toàn không giống như suy nghĩ của người này.

Mới đây, anh Thomas Swallow, 39 tuổi, đã đi leo núi ở Lake District, một vùng núi ở Tây Bắc nước Anh. Thomas leo cùng với mấy người bạn nhưng anh đi nhanh hơn nên vượt lên trước.

Đúng lúc xung quanh không còn một ai thì Thomas nhìn thấy “bóng ma”, khiến anh giật bắn mình.

Thomas, sống ở Manchester, kể lại: “Khi ngẩng lên, tôi thấy một cái bóng khổng lồ ở giữa một cầu vồng trên bầu trời. Tôi hoàn toàn bị bất ngờ và hoảng hốt. Cái bóng đó như trôi nổi trên bầu trời. Tôi không biết nên gọi là bóng ma hay đây là chuyện tâm linh gì nữa”.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 1

Hình ảnh mà anh Thomas nhìn thấy. Ảnh: Kennedy News and Media.

Anh nói thêm: “Lúc ấy, trời nhiều mây. Những đám mây cứ bay tới bay lui trên đỉnh núi cao gần 1.000 mét. Tôi có thể nhìn thấy cả hơi ẩm trong không khí. Tôi đứng trên đỉnh núi và Mặt Trời đang ở phía sau tôi”.

Cái bóng khổng lồ tồn tại khoảng 10 - 15 phút, nên dù lúc đầu hơi sợ, Thomas cũng đã kịp chụp ảnh lại. Anh nói: “Tôi không theo tôn giáo nào nhưng vào khoảnh khắc đó, không thể không có chút cảm giác về điều gì đó huyền bí”.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 2

Anh Thomas. Ảnh: Kennedy News and Media.

Tuy nhiên, sau đó chính anh Thomas lại nhớ ra một điều mà mình từng đọc và nhận ra rằng đây là một hiện tượng ảo ảnh hiếm, gọi là “Bóng ma Brocken” hay “Bóng ma núi”. "Bóng ma Brocken" xuất hiện khi bóng của một người quan sát bị phóng to và in lên một đám mây hay màn hơi ẩm trong điều kiện phù hợp. Tức là, “bóng ma khổng lồ” mà Thomas nhìn thấy thực ra là bóng của chính anh. Khi hiện tượng này xảy ra, phần đầu của cái bóng thường được bao quanh bởi nhiều vòng ánh sáng trông như cầu vồng, do nhiễu xạ ánh sáng. Điều đó càng khiến cái bóng trở nên kỳ ảo, nên những người không biết kiến thức này có thể nghĩ đó là chuyện liên quan đến tâm linh.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 3

"Bóng ma Brocken" được chụp trên một đỉnh núi tại Ireland. Ảnh: Micheál Burke/ Earth Sky.

Sau khi nhìn thấy ảo ảnh, anh Thomas đã tiếp tục chuyến đi bộ trên núi cùng 2 người bạn khác và họ không gặp thêm hiện tượng lạ nào nữa.

Người leo núi hoảng hốt khi thấy “bóng ma” giữa cầu vồng trên bầu trời, sự thật là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?