Hai con kỳ đà đánh nhau giữa đường ở Thái Lan khiến giao thông tắc nghẽn suốt 30 phút

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây đúng là một lý do bất ngờ dẫn đến việc tắc đường: Không phải người mà là hai con kỳ đà đánh nhau giữa đường. Vấn đề là trận đánh nhau này bất phân thắng bại hơi bị lâu, khiến những người đi xe đến đây phải chờ suốt 30 phút liền.

Người dân ở các thành phố lớn chắc chắn đều thấy cảnh tắc đường là khá quen thuộc. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người chứng kiến cảnh tắc đường với lý do là… hai con kỳ đà đánh nhau.

Mới đây, một video được ghi lại ở Thái Lan đã cho thấy cảnh tượng hai con kỳ đà chọn đúng chỗ giữa đường để “chiến đấu”. Thực ra nhìn cảnh này khá là dễ hiểu nhầm: Ban đầu những người tham gia giao thông nghĩ hai con kỳ đà đó là… người yêu và chúng đang ôm nhau, hay ít nhất cũng là bạn bè lâu ngày gặp mặt nên muốn bày tỏ tình cảm. Nhưng quan sát một hồi, và dựa trên lời giải thích của những người hiểu về động vật, thì mọi người mới biết rằng thực ra hai con kỳ đà đó đang đấu tay đôi để chứng tỏ sức mạnh, tranh giành lãnh thổ.

Đây là video:

Nguồn: Now This.

Vì không muốn va phải hai con kỳ đà, cũng không muốn khiến chúng hoảng sợ, nên những người đi xe qua đã tự động dừng lại. Một người tên là Kot Thanatpan nói, những người bận việc không thể chờ được thì “phải lựa lựa đi để tránh xa hai con kỳ đà”.

Video mới được đăng một ngày đã có hơn 60.000 lượt thích. Nhiều netizen đặt câu hỏi rằng không biết những người lái xe chờ lâu như vậy thì có cá cược xem con kỳ đà nào sẽ thắng không.

Trận đấu của kỳ đà đã kéo dài đến 30 phút, khiến khu vực này cũng tắc đường 30 phút luôn. Sau đó trận đấu dừng lại không phải vì đã có người thắng kẻ thua mà vì hai con kỳ đà quyết định đi chỗ khác đánh nhau tiếp (những người lái xe thở phào!).

Hai con kỳ đà đánh nhau giữa đường ở Thái Lan khiến giao thông tắc nghẽn suốt 30 phút ảnh 1

Đừng lãng mạn hóa sự việc, hai con kỳ đà này đang đánh nhau chứ không phải ôm nhau đâu. Ảnh: Now This.

Hồi đầu tháng này, một nhân viên của Dịch vụ Kiểm lâm Ấn Độ cũng từng đăng hình ảnh tương tự nhưng ở bãi biển, viết rằng “có hai con kỳ đà đang ôm nhau, thật dễ thương”. Nhưng sau đó, những nhà động vật học đã giải thích rằng đó là hai con kỳ đà đực, chúng đều đang cố đẩy nhau ngã xuống đất, tóm lại là chúng đang đánh nhau để giành lãnh thổ thôi.

Hai con kỳ đà đánh nhau giữa đường ở Thái Lan khiến giao thông tắc nghẽn suốt 30 phút ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
HHT - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước

Có thể bạn quan tâm

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

"Nhận diện" tân sinh viên: Mang cả nhà lên trọ, tủ lạnh "gục ngã" trước sức nặng của đồ ăn

HHT - Cuộc sống sinh viên đã sẵn sàng chào đón các bạn teen 2K4, hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị, mới lạ nhưng cũng không kém phần “đáng sợ” khiến nhiều bạn phải phát tín hiệu ét ô ét. Cùng “trải nghiệm” cuộc sống của tân sinh viên qua những hình ảnh “cảm lạnh” được cộng đồng mạng chia sẻ nào!
Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?