Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn
HHT - K-Pop chắc chắn sẽ xáo trộn rất nhiều với luật mới này đây.

Mới đây, Hàn Quốc vừa thông qua luật nghĩa vụ quân sự mới, với hai thay đổi chắc chắn sẽ làm K-Pop xáo trộn rất nhiều, và khiến sự nghiệp của các nam idol gặp nhiều khó khăn hơn. Trước kia, những nam thanh niên chưa nhập ngũ có thể xin trì hoãn việc nhập ngũ cho tới khi sắp xếp công việc xong xuôi. Và thường thì đến hạt chót – trước năm 35 tuổi thì các nghệ sĩ mới nhập ngũ, để tranh thủ xây dựng danh tiếng trước đã. 

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn ảnh 1

Nhưng bây giờ, kể từ tháng 8/2018 này, thì tất cả các nam thanh niên Hàn Quốc trên 28 tuổi (sinh từ năm 1991 trở về trước, theo cách tính tuổi ở nước này) khi nhận được giấy gọi sẽ phải nhập ngũ ngay, không được phép trì hoãn nữa. Còn những chàng trai trên 25 tuổi sẽ bị hạn chế ra nước ngoài, không được ra nước ngoài quá 5 lần trong một năm, đồng thời không được sống ở nước ngoài quá 6 tháng.

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn ảnh 2

Luật mới này rõ ràng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của các idol. Hầu như nhóm nhạc nam K-Pop nào, từ EXO, BTS, Highlight, WINNER đến iKON, SHINee, VIXX, GOT7 cũng có một vài thành viên trên 28 tuổi và chưa nhập ngũ, có nghĩa là họ phải sẵn sàng lên đường bất kỳ khi nào nhận được giấy gọi, không được phép xin trì hoãn để thu xếp công việc nữa. Thêm vào đó, ngay cả các nam idol trên 25 tuổi sẽ bị đảo lộn lịch trình làm việc khi không được ra nước ngoài quá 5 lần mỗi năm.

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn ảnh 3

Ai cũng biết các idol xuất cảnh liên tục, hàng chục lần mỗi năm để phục vụ công việc. Nay bị hạn chế như thế này, công ty chủ quản sẽ phải tính toán cân nhắc rất kỹ, chỉ những việc siêu quan trọng mới cho idol xuất cảnh, mỗi lần ra nước ngoài cũng sẽ kéo dài hơn bình thường.

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự, hàng loạt nam idol gặp khó khăn ảnh 4

Chính vì thế mới có chuyện Doojoon (Highlight) không thể tới Việt Nam tham dự sự kiện K-Food tại Hà Nội cũng như buổi fan meeting sắp tới ở Bangkok. Doojoon sinh năm 1989, đã gần 30 tuổi (theo cách tính tuổi Hàn), thuộc đối tượng sắp nhập ngũ nên không được cấp giấy xuất cảnh dù chỉ là ngắn hạn. Chỉ có các nam thanh niên trước 28 tuổi là được cấp giấy phép này mà thôi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm