Hàng loạt thành viên Highlight, BTOB bị tước bằng Đại học: Lỗi có phải ở idol "lười học"?

Hàng loạt thành viên Highlight, BTOB bị tước bằng Đại học: Lỗi có phải ở idol "lười học"?
HHT - Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc tước bằng Đại học của 7 idol nhà Cube khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo Hàn Quốc vừa quyết định tước bằng Đại học của 7 sinh viên gồm Jang Hyun Seung, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon, Lee Gi Kwang (BEAST - Highlight), Seo Eun Kwang, Yook Sung Jae (BTOB) và ca sĩ nhạc dân gian Choo Ga Yeol. Cả 7 người đều là idol trực thuộc Cube Entertainment trong quá trình học Đại học.

Hàng loạt thành viên Highlight, BTOB bị tước bằng Đại học: Lỗi có phải ở idol "lười học"? ảnh 1

Theo truyền thông Hàn Quốc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức một buổi điều trần giữa Đại học Dongshin và Đại học Busan Kyungsang vào ngày 14/1. Đại học Dongshin thừa nhận đã ưu tiên đặc biệt cho các sinh viên là người nổi tiếng. Họ không cần đi học mà có thể điểm danh thông qua hoạt động được phát sóng trên TV. Tuy nhiên, không hề có quy định bằng văn bản nào như vậy vào trước năm 2015. Bộ Giáo dục không chấp nhận hình thức "đi học" này.

Đặc biệt, Choo Ga Yeol còn được làm giảng viên cho khoa Âm nhạc Ứng dụng dù không có bằng cử nhân, trong khi đồng thời theo học khoa Phát thanh Truyền hình. Do thời gian lên lớp trùng với thời gian đi dạy, nam ca sĩ thường xuyên bỏ học. Choo Ga Yeol bị tước cả bằng cấp lẫn chức vị giảng viên.

Hàng loạt thành viên Highlight, BTOB bị tước bằng Đại học: Lỗi có phải ở idol "lười học"? ảnh 2

Đa số cư dân mạng đều đồng tình với phán quyết của Bộ Giáo dục, đồng thời chỉ trích 7 idol không nghiêm túc học hành. Tuy nhiên, các fan thanh minh rằng đây hoàn toàn là lỗi của Cube và trường Đại học Dongshin. Hai bên đã có thỏa thuận trái phép, khiến các thần tượng bị mang tiếng xấu.

Theo allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm