Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM đi về muôn hướng, đem nhiệt huyết và năng lượng tuổi trẻ để đóng góp cho các hoạt động ý nghĩa trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023.

Vừa qua, hàng ngàn bạn trẻ đã tham gia lễ ra quân các chương trình, chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023. Chưa đến 6 giờ sáng nhưng các bạn đã phủ kín đoạn đường Phạm Ngọc Thành, khu vực trước Thành Đoàn TP.HCM.

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023 ảnh 1

Mùa Hè tình nguyện năm 2023 của thanh niên TP.HCM sẽ được diễn ra từ ngày 11/6/2023 đến ngày 6/8/2023, dự kiến thu hút hơn 700.000 lượt thanh niên, người dân tại TP.HCM tham gia với địa bàn trải rộng từ trọng tâm là TP.HCM đến các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên. Bên cạnh đó còn có các hoạt động tình nguyện của thanh niên TP.HCM tiếp tục thực hiện tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM), Huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023 ảnh 2

Sau lễ ra quân, các thanh niên tình nguyện sẽ tham gia các hoạt động đa dạng từ trí thức đến các hành động thực tế để đóng góp vào các công trình, phần việc hưởng ứng cuộc vận động “TP.HCM - Thành phố tôi yêu”, đợt thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Thành phố Bác năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM năm 2023”, các chiến sĩ sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất kỳ việc gì khi Tổ quốc cần. Nhiều hoạt động hưởng ứng của các trường sau lễ ra quân cũng đã diễn ra đồng loạt, sôi nổi khắp các địa bàn gắn với ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện - Vì đàn em thân yêu”.

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023 ảnh 3

Là chiến sĩ trực tiếp tham gia buổi lễ ra quân, bạn Huỳnh Dương (thành viên CLB - Gương mặt thủ lĩnh TP) bày tỏ: “Em rất vui, háo hức và tràn đầy năng lượng. Những chương trình, chiến dịch tình nguyện của Thành Đoàn đã giúp em trưởng thành và gặp gỡ nhiều anh chị, được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng,... Từ đó, em có thêm nhiều trải nghiệm cùng những kỷ niệm khó phai trong ký ức tuổi trẻ của mình.”

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2023 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.