TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa Hè Xanh là một trong những chiến dịch tình nguyện quy mô lớn nhất và có truyền thống lâu dài của các trường Đại học trên khắp cả nước. Hiện tại, nhiều trường đã có công tác chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi chiến dịch "ra quân". 

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Ngày 24/5 vừa qua, trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã bắt đầu khởi hành chiến dịch Mùa Hè Xanh 2023. Hiện nay, chiến dịch đang trong quá trình tuyển chọn các chiến sĩ phù hợp cho từng đội hình. Đội hình của chiến dịch được chia rõ ràng theo địa phương như Đội hình tỉnh Kiên Giang, Đội hình tỉnh Đồng tháp, Đội hình huyện Củ Chi... Ngoài ra, chiến dịch còn có các đội hình "mới lạ" như đội hình Âm nhạc dân tộc, đội hình Chăm sóc sức khỏe tinh thần, đội hình Sân chơi Lịch sử - Địa lí... với các nhiệm vụ được phân chia rõ ràng.

TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 1
TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 2

Ảnh: Fanpage Mùa Hè Xanh - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Đại học Kiến Trúc TP.HCM cũng đã tung ra thông tin chiến dịch, giới thiệu những thành viên "nòng cốt" cùng với đơn đăng ký tuyển chiến sĩ. Chiến dịch gồm 4 mặt trận chính. Mặt trận Trung tâm TP.HCM ở làng UAH, làng Đại học và làng quận 12 gồm các hoạt động vẽ tường, sơn nhà, hoạt động quyên góp. Tiếp theo là chuyến đi ngắn ngày - mặt trận Cần Giờ gồm 3 hoạt động chính: Sơn tường nhà dân, tham gia hoạt động, quyên góp cho học sinh khó khăn. Hai mặt trận cuối lần lượt mặt trận Tây Ninh và mặt trận Bến Tre gồm 2 hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật và quyên góp.

TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 3

Lễ kết nạp chiến sĩ năm 2022. Ảnh: Fanpage Mùa Hè Xanh Kiến trúc.

TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 4

Hình ảnh chiến dịch Mùa Hè Xanh 2022 của trường. Ảnh: Fanpage Mùa Hè Xanh Kiến trúc.

Trường Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM)

Diễn ra từ 7/7 - 30/7, chiến dịch sẽ dừng chân ở quận 12, TP.Thủ Đức, tỉnh Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang... Tương tự trường Đại học Sư phạm TP.HCM, hoạt động cũng có nhiều đội hình hấp dẫn với các nhiệm vụ tương ứng với tên như đội hình Văn nghệ xung kích, đội hình Viên chức, giảng viên trẻ, đội hình, đội hình Ôn tập hè...

TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 5

Lễ hội quân 2022 của trường UEL. Ảnh: Mùa Hè Xanh UEL.

Trường Đại học UEH TP.HCM

Theo dự kiến, chiến dịch "Mùa Hè Xanh 2023" của trường sẽ tổ chức từ 30/6 - 25/7 ở hai mặt trận TP.HCM và mặt trận Vĩnh Long. Hiện trường đang tiến hành khâu tuyển chọn chiến sĩ cho 2 mặt trận.

Một số hoạt động sẽ được tổ chức trong chiến dịch lần này như thực hiện công trình thanh niên, giao lưu giải trí, đẩy mạnh nội dung phổ cập kiến thức chuyên môn trong từng lĩnh vực theo địa phương... Đặc biệt, trường sẽ phối hợp với Đoàn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tầm soát khúc xạ, tầm soát huyết áp và tầm soát tiểu đường cho người dân.

TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 6

Những chiến sĩ Mùa Hè Xanh 2022. Ảnh: Fanpage Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế.

TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 7

Ảnh: Fanpage Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính

Theo fanpage UEF - Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, theo dự kiến, năm nay, chiến dịch Mùa Hè Xanh sẽ có mặt ở các địa bàn: TP. Hồ Chí Minh (đội hình chuyên), tỉnh Long An (đội hình thường trực đóng quân 3 tuần) từ ngày 16/7/2023 đến ngày 5/8/2023.

TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 8
Timeline dự kiến của chiến dịch đợt này. Ảnh: Fanpage UEF - Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên
TP.HCM: Nhiều trường Đại học rục rịch "chuyến xe" Mùa Hè Xanh 2023 ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...