Hãng phim truyền hình Tp.HCM làm phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh

Hãng phim truyền hình Tp.HCM làm phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh
HHT - Truyện phim mang tính nhân văn cao, góp phần tích cực giáo dục nhân cách làm người.

Lấy bối cảnh Nam bộ những năm đầu thế kỷ XX, Tơ Hồng Vương Vấn là câu chuyện đầy éo le, cảm động, thấm đẫm tính nhân văn, mang đậm phong cách của Hồ Biểu Chánh: ít đao to búa lớn, ít mâu thuẫn căng thẳng, không bạo lực, mà chỉ là cách cư xử ở đời nhẹ nhàng, tinh tế giữa người với người. 

Tái hiện cuộc sống của người dân miền Nam trước năm 1960, đoàn phim đã phải dựng nhiều bối cảnh, đạo cụ xưa tại phim trường Phú Hòa - Củ Chi, TP.HCM. NSƯT - đạo diễn Hồ Ngọc Sum chia sẻ: "Đây là đề tài lạ, ngoài tình thầy trò, vợ chồng, còn là câu chuyện đầu thai chuyển kiếp… Là dòng phim thực hiện khá tốn kém và nhiều thời gian, song trong dàn dựng tôi đã cố gắng giữ cái hồn của tác phẩm. Phim đã phải dựng rất nhiều bối cảnh cùng kèm theo rất nhiều đạo cụ xưa như: nhà 11 căn, chợ, tiệm may, bảng hiệu, xe cổ, xe kéo, xe ngựa. Đặc biệt dựng cả nhà lồng chợ có gần 100 người diễn (30 người bán và hơn 60 người mua). Tôi đã làm phim với tinh thần có văn hóa, một tình yêu Nam bộ và tình nhân văn của con người".

Hãng phim truyền hình Tp.HCM làm phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh ảnh 1

Tơ hồng vấn vương có sự tham gia của dàn diễn viên: Đồng Thanh Phong, Lý Kim Dung, Kiều Trinh, Thân Thúy Hà, Hà Linh, Văn Thênh, Ngọc Hạnh, Minh Phương, Ngọc Quan, Kim Huyền, Xuân Hưng…

Hãng phim truyền hình Tp.HCM làm phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Hồ Biểu Chánh ảnh 2

Phim có thời lượng 30 tập (mỗi tập 45phút), được phát sóng lúc 22g00 thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên HTV9, kể từ 05/12/2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm