Hàng trăm người đến hiệu sách nhưng không mua sách, mà vì một lý do tốt đẹp hơn

Hàng trăm người đến hiệu sách nhưng không mua sách, mà vì một lý do tốt đẹp hơn
HHT - Có những sự kiện thực sự củng cố niềm tin của chúng ta vào lòng tốt của con người.

Do giá thuê nhà tăng, nên những người chủ của hiệu sách October Books (Hiệu sách Tháng Mười) ở Southampton (Anh) buộc phải chuyển địa điểm. Họ đã khởi động một chiến dịch quyên góp và đi vay thêm tiền để mua một chỗ mới, cách nơi thuê cũ vài trăm mét.

Biết là hiệu sách đang gặp khó khăn, nên khoảng 250 người yêu sách đã có mặt vào ngày mà hiệu sách chuyển địa điểm. Họ xếp thành hàng kéo dài từ địa điểm cũ đến địa điểm mới, và giúp vận chuyển từng ít sách một bằng cách chuyền tay nhau. Cho đến khi hơn 20.000 cuốn sách được chuyển toàn bộ sang cửa hiệu mới.

Hàng trăm người, già có trẻ có, đã chuyền tay nhau từng ít sách để giúp hiệu sách “chuyển nhà”.

“Chúng tôi thực sự rất xúc động khi nhìn thấy sự ủng hộ của các bạn tình nguyện viên” – Clare Diaper, một nhân viên của hiệu sách, nói – “Chúng tôi đã luôn hoạt động vì cộng đồng, và chúng tôi cảm thấy được khích lệ rất nhiều khi nhìn thấy những nỗ lực của mình cũng được đáp lại”.

Một số tình nguyện viên thì mang trà đến cho những người tham gia vận chuyển sách. Còn nhiều người qua đường nhìn thấy cũng dừng lại giúp.

Trong thời của Internet và sách điện tử, thì các hiệu sách bình thường đang gặp rất nhiều khó khăn. Nên việc những người yêu thích đọc sách cùng chung tay giúp đỡ một hiệu sách như vậy khiến ai cũng thấy ấm lòng.

Theo UPI
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?