Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực
HHT - Đừng quên rằng hạnh phúc là những gì bạn cảm nhận hàng ngày, từ những điều nhỏ xíu thân thuộc chứ không phải một đích đến to tát nào cả.

Dành thời gian cho đúng người

Có những người bạn thích ở bên cạnh - những người yêu quý và trân trọng bạn, động viên bạn. Họ cũng là những người khiến bạn thấy mình sống động hơn, họ chấp nhận bản thân bạn và cả con người mà bạn muốn trở thành.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 1

Đối diện với những vấn đề của mình

Những vấn đề sẽ không tự biến mất, trừ phi bạn phải hành động. Làm những gì bạn có thể, khi bạn có thể, và nhận thức những gì bạn đã làm được. Cứ từng bước nhỏ, rồi bạn sẽ đi được chặng dài.

Là chính mình, một cách tự hào

Cố gắng làm ai đó khác là làm lãng phí con người bạn. Mỗi chúng ta đều có những ý tưởng, những điểm mạnh, những vẻ đẹp không giống người khác. Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Sống trong hiện tại

Hiện tại là một điều kỳ diệu, là khoảnh khắc duy nhất bạn đảm bảo mình có được. Hãy dừng nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tuyệt hơn như thế nào trong tương lai. Và cũng ngưng buồn bã về những gì đã hoặc đã không xảy ra trong quá khứ.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 2

Coi trọng những bài học từ những sai lầm

Các sai lầm là những viên đá lát đường cho sự tiến bộ. Nếu thỉnh thoảng bạn không thất bại, tức là bạn chưa đủ cố gắng và không học được gì. Nếu ngã, hãy đứng dậy và thử lại.

Tự tạo ra hạnh phúc của mình

Nếu bạn chờ ai đó làm cho mình hạnh phúc, thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều. Hãy cứ mỉm cười vì bạn có thể. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này. Hạnh phúc thường được tìm thấy ở nơi, và ở thời điểm mà bạn quyết định có được nó.

Bước vào những mối quan hệ mới

Hãy xây dựng mối quan hệ tốt với những người trung thực, đáng tin cậy, những người tương tự bạn hoặc con người mà bạn muốn trở thành. Hãy chọn những người bạn mà bạn tự hào, ngưỡng mộ, quý mến và tôn trọng bạn.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 3

Tìm kiếm "đường viền màu bạc"

Khi gặp khó khăn, khi bạn cảm thấy nản lòng, hãy hít thở sâu và tìm "đường viền màu bạc" - những tia hy vọng nhỏ. Hãy tự nhắc mình rằng mình có thể, và sẽ, trở nên mạnh mẽ hơn sau những thời điểm khó khăn này.

Tha thứ cho bản thân và người khác

Tha thứ là liều thuốc chữa lành. Như thế không có nghĩa là bạn xóa bỏ quá khứ, mà chỉ có nghĩa là buông tay khỏi những dằn vặt và thù hằn. Hãy học từ các trải nghiệm đó và đi tiếp.

Chú ý đến vẻ đẹp của những khoảnh khắc nhỏ

Thay vì đợi những thay đổi lớn, hãy tìm hạnh phúc trong những khoảnh khắc nhỏ hàng ngày. Những việc nhỏ như mùi thơm của bữa ăn mẹ nấu, ngồi đọc sách tĩnh lặng vào buổi sáng, chia sẻ một điều mình yêu thích với người khác… Để ý đến những niềm vui nhỏ hằng ngày sẽ tạo sự khác biệt lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 4

Chấp nhận những thứ không hoàn hảo

"Hoàn hảo" là kẻ thù của "tốt". Tất nhiên là bạn không nên chấp nhận cuộc sống "tầm tầm", nhưng hãy học cách yêu quý và coi trọng mọi thứ ngay cả khi chúng chưa được hoàn hảo lắm.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

Chú chó ngày nào cũng ngồi đợi ở cùng một chỗ, sau 8 tháng đã được về với gia đình

HHT - Dù trời nắng hay trời mưa, chú chó vẫn ngồi ở đúng một chỗ, ngóng ra xa như chờ đợi ai đó. Có người nhìn thấy, dỗ dành không được nên đã quay video và đăng lên mạng xã hội. Clip được xem hàng trăm nghìn lượt này đã giúp chủ của chú chó tìm được nó và đưa về với gia đình. Hóa ra đằng sau chú chó đi lạc này là cả một câu chuyện dài.
Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

Biểu tượng hy vọng: Bé gái 7 tuổi che chắn cho em trai khi mắc kẹt trong động đất

HHT - Có rất nhiều câu chuyện đau buồn sau thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ - Syria vào ngày 6/2. Nhưng giữa bi thương, vẫn có những hình ảnh như biểu tượng của hy vọng. Một trong số đó là hình ảnh bé gái 7 tuổi người Syria che chắn cho em trai nhỏ khi hai chị em cùng mắc kẹt dưới đống đổ nát do động đất, khiến ai nhìn thấy cũng rơi nước mắt.