Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực
HHT - Đừng quên rằng hạnh phúc là những gì bạn cảm nhận hàng ngày, từ những điều nhỏ xíu thân thuộc chứ không phải một đích đến to tát nào cả.

Dành thời gian cho đúng người

Có những người bạn thích ở bên cạnh - những người yêu quý và trân trọng bạn, động viên bạn. Họ cũng là những người khiến bạn thấy mình sống động hơn, họ chấp nhận bản thân bạn và cả con người mà bạn muốn trở thành.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 1

Đối diện với những vấn đề của mình

Những vấn đề sẽ không tự biến mất, trừ phi bạn phải hành động. Làm những gì bạn có thể, khi bạn có thể, và nhận thức những gì bạn đã làm được. Cứ từng bước nhỏ, rồi bạn sẽ đi được chặng dài.

Là chính mình, một cách tự hào

Cố gắng làm ai đó khác là làm lãng phí con người bạn. Mỗi chúng ta đều có những ý tưởng, những điểm mạnh, những vẻ đẹp không giống người khác. Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình.

Sống trong hiện tại

Hiện tại là một điều kỳ diệu, là khoảnh khắc duy nhất bạn đảm bảo mình có được. Hãy dừng nghĩ rằng mọi chuyện sẽ tuyệt hơn như thế nào trong tương lai. Và cũng ngưng buồn bã về những gì đã hoặc đã không xảy ra trong quá khứ.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 2

Coi trọng những bài học từ những sai lầm

Các sai lầm là những viên đá lát đường cho sự tiến bộ. Nếu thỉnh thoảng bạn không thất bại, tức là bạn chưa đủ cố gắng và không học được gì. Nếu ngã, hãy đứng dậy và thử lại.

Tự tạo ra hạnh phúc của mình

Nếu bạn chờ ai đó làm cho mình hạnh phúc, thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều. Hãy cứ mỉm cười vì bạn có thể. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này. Hạnh phúc thường được tìm thấy ở nơi, và ở thời điểm mà bạn quyết định có được nó.

Bước vào những mối quan hệ mới

Hãy xây dựng mối quan hệ tốt với những người trung thực, đáng tin cậy, những người tương tự bạn hoặc con người mà bạn muốn trở thành. Hãy chọn những người bạn mà bạn tự hào, ngưỡng mộ, quý mến và tôn trọng bạn.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 3

Tìm kiếm "đường viền màu bạc"

Khi gặp khó khăn, khi bạn cảm thấy nản lòng, hãy hít thở sâu và tìm "đường viền màu bạc" - những tia hy vọng nhỏ. Hãy tự nhắc mình rằng mình có thể, và sẽ, trở nên mạnh mẽ hơn sau những thời điểm khó khăn này.

Tha thứ cho bản thân và người khác

Tha thứ là liều thuốc chữa lành. Như thế không có nghĩa là bạn xóa bỏ quá khứ, mà chỉ có nghĩa là buông tay khỏi những dằn vặt và thù hằn. Hãy học từ các trải nghiệm đó và đi tiếp.

Chú ý đến vẻ đẹp của những khoảnh khắc nhỏ

Thay vì đợi những thay đổi lớn, hãy tìm hạnh phúc trong những khoảnh khắc nhỏ hàng ngày. Những việc nhỏ như mùi thơm của bữa ăn mẹ nấu, ngồi đọc sách tĩnh lặng vào buổi sáng, chia sẻ một điều mình yêu thích với người khác… Để ý đến những niềm vui nhỏ hằng ngày sẽ tạo sự khác biệt lớn trong chất lượng cuộc sống của bạn.

Hạnh phúc xuất phát từ trái tim mới là hạnh phúc đích thực ảnh 4

Chấp nhận những thứ không hoàn hảo

"Hoàn hảo" là kẻ thù của "tốt". Tất nhiên là bạn không nên chấp nhận cuộc sống "tầm tầm", nhưng hãy học cách yêu quý và coi trọng mọi thứ ngay cả khi chúng chưa được hoàn hảo lắm.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.