Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này!

Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này!
HHT - Tối qua, một trận mưa lớn đã khiến cho khuôn viên Học viện An ninh Nhân dân (Hà Nội) ngập trong biển nước. Nhưng không sao, vì đã có "binh đoàn giám ngục Azkaban" áo mưa đen ra tay nghĩa hiệp thông cống giữa đêm!

Ngày hôm qua, Hà Nội đón nhận một trận mưa lớn như thác đổ, khiến nhiều tuyến đường trong chốc lát biến thành sông, người dân trở tay không kịp, đành ngậm ngùi để nước chảy vào nhà. Không thoát khỏi tình trạng chung, nhiều trường học nằm trong khu vực trũng, hệ thống nước không kịp xử lí cũng không tránh khỏi tình trạng phải lội bì bõm trong trường. Và tiêu biểu nhất cho những ngôi trường hóa thành bể bơi bất đắc dĩ phải kể đến Học viện An ninh nhân dân, nước ngập lên đến tận đầu gối. Đây cũng là cội nguồn cho những bức ảnh dở khóc dở cười nhưng hết sức thú vị của sinh viên trong trường ngay giữa đêm.

Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này! ảnh 1

Không ai nói cứ tưởng đây là một hồ nước mênh mông mất! (ảnh: Nhịp sống sinh viên C500)

Để nước nhanh rút xuống và Học viện nhanh chóng quay trở lại nhịp sống sinh hoạt thường ngày, các sinh viên đang trực Hè ở trong trường đã được huy động ngay giữa đêm ra thông cống và quét rác. Và những "người hùng bóng đêm" này đã bất đắc dĩ trở thành "binh đoàn giám ngục Azkaban" đáng sợ của cả cộng đồng mạng, chỉ vì… bộ áo mưa đen!

Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này! ảnh 2

Ai yếu tim mà đi trong trường giữa đêm thấy tình cảnh này chắc phải ngất xỉu mất!

Sở dĩ có những bức ảnh đáng yêu này một phần là bởi chiếc áo mưa trùm đầu màu đen chính là một trong những đồng phục mà trường phát từ đầu khóa học, chứ không phải cả hội sinh viên ngẫu hứng rủ nhau mua đồ hội mặc đâu! Những bức ảnh khi được đăng lên đã nhận được tới 13K lượt likes và gần 400 lượt chia sẻ, cùng với đủ mọi bình luận thích thú từ cộng đồng mạng. “Gặp phải hội giám ngục thế này thì Harry Potter có hú thần hộ mệnh lên bao nhiêu lần chắc cũng phải bó tay mất thôi!”, tài khoản Vũ Nguyễn hài hước đùa.

Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này! ảnh 3

Một số khác lại thấy đây giống hội Tử thần thực tử hơn. “Bạn áo hồng chắc là Lord Voldemort rồi!” (Ảnh: Nguyễn Khánh Toàn) 

Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này! ảnh 4

Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ, binh đoàn này còn quậy nữa cơ mà! (Ảnh: Mạnh Củ Cải)

Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này! ảnh 5

Không chỉ thông cống không thôi, còn bắt được cả cá nữa luôn này! (Ảnh: Le Viet Tung) 

Harry Potter có lẽ cũng sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy "binh đoàn giám ngục" này! ảnh 6

Ở một diễn biến khác, vì không có áo mưa nên mình dùng tạm... chăn. (Ảnh: Le Viet Tung)

Hogwarts Việt Nam”, “tập đoàn Vô Diện”, “giám ngục Học viện An ninh nhân dân”,… đó đều là những cái tên hài hước mà cộng đồng mạng đặt tên cho những sinh viên làm nhiệm vụ giúp trường sớm rút nước. Đúng là trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không một điều gì có thể làm giảm đi sự nhiệt tình cũng như độ quậy của các sinh viên được cả!

HÀ TRANG

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).