Hậu Hoàng và Trà Long “Mắt Biếc” tham gia MV của Hoàng Thùy Linh

HHT - "Kẻ Cắp Gặp Bà Già" là ca khúc thứ 4 trong album "Hoàng" được ca sĩ Hoàng Thùy Linh thực hiện MV. 

Kẻ cắp gặp bà già là sáng tác của nhóm DTAP, là ca khúc được Hoàng Thuỳ Linh dành nhiều tâm tư trong album HoàngSau những sự nổi loạn của Để Mị nói cho mà nghe, sự trớ trêu của Tứ Phủ hay cảm giác trưởng thành của Duyên âm thì với Kẻ cắp gặp bà già, nhân vật nữ mà Hoàng Thùy Linh thể hiện đã bình tĩnh hơn, thông minh hơn, quyết đoán hơn. 

"Vẫn sử dụng những chất liệu mang tính truyền thống để thực hiện MV cho Kẻ cắp gặp bà già. Nhưng bối cảnh, thời gian của MV sẽ không nằm ở bất kì thời đại hay triều đại cụ thể nào của Việt Nam. Đó có thể là quá khứ, hoặc tương lai, là thực tế hoặc chỉ là trong tưởng tượng" - Ê-kíp của Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Trang phục của Hoàng Thuỳ Linh và các diễn viên trong MV do stylist lấy cảm hứng từ thời Lê. Phong cách cổ xưa và hiện đại được phối hợp với nhau để đáp ứng sở thích, thị hiếu của đối tượng khán giả trẻ. MV lần này cũng đánh dấu lần đầu tiên hợp tác của Hoàng Thuỳ Linh và đạo diễn trẻ Kawaii Tuấn Anh. 

Hậu Hoàng và Trà Long “Mắt Biếc” tham gia MV của Hoàng Thùy Linh ảnh 1 Hoàng Thuỳ Linh tiếp tục thể hiện dấu ấn riêng trong âm nhạc với sản phẩm mới

Hình ảnh bàn cờ được ê-kíp sử dụng để xâu chuỗi nội dung của MV. Kẻ cắp gặp bà già xoay quanh ván cờ Gánh - một trò chơi dân gian Việt Nam - với hai đấu thủ là Vua và Hoàng hậu, những kẻ “đồng sàng dị mộng” ôm ấp những mục tiêu riêng của đời mình.

MV mới của Hoàng Thùy Linh gây chú ý khi có sự tham gia diễn xuất tự nhiên của hai gương mặt trẻ được teen yêu mến, Hậu Hoàng và diễn viên Khánh Vân (thủ vai Trà Long trong phim điện ảnh Mắt Biếc). Cả hai vào vai những người chị em thân thiết của Hoàng Thùy Linh trong MV.
Hậu Hoàng và Trà Long “Mắt Biếc” tham gia MV của Hoàng Thùy Linh ảnh 2 Hậu Hoàng (bìa trái) và Khánh Vân (bìa phải) xuất hiện xinh đẹp trong MV của Hoàng Thùy Linh

Từng vòng đấu của Vua và Hoàng hậu diễn ra trên bàn cờ, thông qua nội dung trên những bức tranh Hàng Trống nổi tiếng. Là Đám cưới Chuột, là Ngưu Lang Chức Nữ, là Thúy Kiều gặp Kim Trọng, là Mẫu Thượng Ngàn…

Hậu Hoàng và Trà Long “Mắt Biếc” tham gia MV của Hoàng Thùy Linh ảnh 3

 Trang phục được đầu tư bắt mắt là một điểm cộng của MV.

Tất cả đều là những câu chuyện và hình ảnh gắn liền với tập quán, văn hoá của người Việt. Cuộc đấu trên bàn cờ của Vua và Hoàng hậu, với những thế cờ quyền lực, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là hướng đến tình yêu...

Hậu Hoàng và Trà Long “Mắt Biếc” tham gia MV của Hoàng Thùy Linh ảnh 4 Hoàng Thuỳ Linh

Hoàng Thuỳ Linh cho hay Kẻ cắp gặp bà già cũng là lời động viên, sẻ chia từ cô gửi đến khán giả trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19. 

Sau hơn nửa ngày ra mắt, MV "Kẻ cắp gặp bà già" của Hoàng Thùy Linh xuất hiện tại Top Trending YouTube Việt Nam với gần 1 triệu lượt xem.

Hậu Hoàng và Trà Long “Mắt Biếc” tham gia MV của Hoàng Thùy Linh ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm