Hậu trường “Hương Vị Tình Thân” giờ mới kể khiến khán giả suy nghĩ lại về việc chê phim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - ''Hương Vị Tình Thân'' đã chính thức khép lại sau 136 tập phát sóng. Mới đây, ê-kíp làm phim và dàn diễn viên chính đã có những lời nhắn đầy xúc động tới khán giả về hành trình làm phim.

Bộ phim truyền hình dài tập Hương Vị Tình Thân chính là món ăn tinh thần thú vị dành cho đông đảo khán giả giữa những ngày giãn cách xã hội. Tuy nhiên, trong tập phát sóng cuối cùng, Hương Vị Tình Thân vẫn phải nhận về hàng loạt phản ứng trái chiều của khán giả. Bởi có một số ý kiến cho rằng nhiều nhân vật thực hiện hàng loạt hành vi sai trái nhưng không phải trả giá thích đáng.

Còn thành viên đoàn phim, đặc biệt là các diễn viên đều có rất nhiều cảm xúc trong giờ phút chia tay. Nữ diễn viên Phương Oanh đã đăng tải hình ảnh bà bầu Phương Nam cực xinh đẹp cùng dòng trạng thái: “Yêu thương, Trân trọng, Biết ơn và.... Tạm biệt!” lên mạng xã hội.

Hậu trường “Hương Vị Tình Thân” giờ mới kể khiến khán giả suy nghĩ lại về việc chê phim ảnh 1

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ hình ảnh bên "ông xã màn ảnh" Hoàng Anh Vũ cùng dòng tâm sự: "Vậy là kết thúc một chặng đường..."bé si nghĩ" vẫn cứ si nghĩ, vẫn chưa thể "chính quả" được như a triết! Chúng ta đã có với nhau một chặng dài và tình yêu này mình dành cho khán giả! Mình là đoàn tàu, phim là sân ga...đến giờ rời bến rồi... Bé đi đây! Tạm biệt nhé!"

Diễn viên Mạnh Trường chia sẻ ngắn gọn hơn nhưng vẫn chan chứa tình cảm: "Tạm biệt Hương Vị Tình Thân, Thanks & Love all."

Bên cạnh đó, đại diện truyền thông phim Hương Vị Tình Thân lần đầu tiên tiết lộ về những khó khăn của đoàn khi quay phim trong mùa dịch. Theo đó, cả trăm con người của đoàn phim đã phải cố gắng hết sức mình mới có thể vượt qua 3 đợt đại dịch để có thể hoàn thành 136 tập phim trong gần 1 năm trời. Họ thật sự đã phải trải qua những áp lực rất lớn.

Hậu trường “Hương Vị Tình Thân” giờ mới kể khiến khán giả suy nghĩ lại về việc chê phim ảnh 2

Netizen từng mổ xẻ, phân tích rằng vì sao nhân vật lại để kiểu tóc này, vì sao lại ăn mặc thế kia, tại sao đám cưới "Shark" Long (Mạnh Trường) có gia thế khủng lại đơn sơ thế kia, tại sao ga trải giường dùng mấy năm chưa thay... Nhưng ít ai biết rằng, nguyên nhân của những thiếu sót đó là vì... đoàn phim không thể quay được hơn nữa.

Ê-kíp Hương Vị Tình Thân từng phải đi hàng trăm cây số khỏi Hà Nội để có thể "tụ tập" 50 người thay vì dưới 10 người nhằm hoàn thành được cảnh phim. Mỗi 72 tiếng đồng hồ, mọi người trong đoàn sẽ lại phải tiến hành test COVID để xem có đủ điều kiện vào quay tại bối cảnh hay không.

Đại diện truyền thông của phim xúc động viết: "Tôi đã chứng kiến các diễn viên khóc và thất vọng vì một đoạn diễn không như ý nhưng không thể quay lại,những lời khen chê, tôi biết đội biên kịch đã nhiều đêm mất ngủ rồi vứt vài tập kịch bản chỉ vì "không thể quay được trong mùa dịch", tôi đã nghe những cuộc điện thoại đầy lo lắng của anh đạo diễn chắc anh phải chỉnh kịch bản đoạn này đoạn kia không thì không kịp, anh hoạ sỹ bần thần vì một bối cảnh đã từ chối cho quay, anh sản xuất vừa đưa diễn viên nhập viện vì bị ngã...

Điều duy nhất tôi chưa thấy: Đó là sự đầu hàng, bỏ cuộc, không ai cả. Vì sao? Vì họ yêu tác phẩm của mình, vì họ đang được khán giả yêu và thấy cần có trách nhiệm khi được yêu, tôi nghĩ vậy."

Hậu trường “Hương Vị Tình Thân” giờ mới kể khiến khán giả suy nghĩ lại về việc chê phim ảnh 3

Sau khi đọc bài viết của thành viên đoàn phim Hương Vị Tình Thân, khán giả đã phần nào thấu hiểu được nỗi vất vả mà đoàn làm phim phải trải qua. Không ít khán giả bày tỏ sự xúc động trước dòng trạng thái này và bộc bạch đã nghĩ lại về những ý kiến chê phim trước đây. Một số khán giả chia sẻ thêm:

- Đây chính là một bộ phim được khán giả yêu mến và mong đợi được xem từng ngày. Cảm ơn ê-kíp và diễn viên Hương Vị Tình Thân.

- Chúc mừng phim truyền hình quốc dân đã xuất sắc vượt qua mùa dịch.

- Bộ phim này mang lại cho tôi nhiều cảm xúc quá. Rất thấm vị yêu thương và ấm áp hương vị tình thân.

- Quá nể hành trình làm phim của các bạn, trân trọng!

Bỏ qua những tranh cãi thì Hương Vị Tình Thân vẫn xứng đáng là "bộ phim của năm", nhận được sự chú ý từ khán giả đại chúng. Đây thực sự là một thành công xứng đáng với nỗ lực không ngừng nghỉ của cả ê-kíp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm