Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.

Cứ sống lạc quan, rồi những người bạn thật sự sẽ xuất hiện

Nếu một ngày, em cảm thấy mình quá cô độc: Em không có bạn bè thân thiết, em thiếu người lắng nghe và chia sẻ; bên ngoài kia, chẳng có một ai thấu hiểu em… thì em sẽ làm gì? Lao ra ngoài tìm câu trả lời hay tự đặt ra hàng trăm hàng nghìn câu hỏi hoài nghi “Tại sao lại như thế? Tôi không đủ tốt hay sao?”.

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc ảnh 1 Em ạ, sự cô độc cũng giống như mùa Đông

Em ạ, sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Sự cô độc cũng là cơ hội để em quay về chăm sóc thế giới bên trong, tự trò chuyện và tự lắng nghe chính mình. Khi em đã có thể trở thành một người bạn tri kỉ của chính mình rồi, em không cần thế giới bên ngoài kia phải thấu hiểu em nữa. Sự mạnh mẽ tới từ bên trong. Sự vững chãi tới từ bên trong. Sự bình yên tới từ bên trong. Luôn luôn là như vậy.

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc ảnh 2 Sự lạnh lẽo của mùa Đông chính là cơ hội để chồi non nảy mầm khi Xuân tới

Bản thân em thường sẽ tỏa ra một lực hấp dẫn. Nếu em vui vẻ, em sẽ gặp những người vui vẻ. Nếu em buồn bã, rồi em sẽ chỉ toàn gặp những người buồn bã và hay thở than. Nên em ạ, cứ sống lạc quan, rồi những mối quan hệ tốt đẹp em mong chờ sẽ xuất hiện.

Chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cảm thấy cô độc

Ai cũng có một giấc mơ, nhưng vì một vài lý do nào đó mà tạm dừng nỗ lực. Đến một ngày nhìn lại, họ thường cảm thấy nuối tiếc, dằn vặt và chỉ biết buông một tiếng thở dài: “Giá như ngày đó mình cố gắng hơn…”. Nhiều bạn trẻ cảm thấy tương lai mông lung cũng một phần vì đã đánh rơi giấc mơ của mình ở một khúc quanh nào đó.

Giấc mơ của em là gì? Em đã bao giờ tự hỏi bản thân mình chưa? Nếu tìm thấy câu trả lời rồi thì hãy nắm thật chặt, nỗ lực đến tận cùng để hiện thực hóa giấc mơ ấy. Dù cho kết quả thế nào, chắc chắn em sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng hay nuối tiếc. Như một cái cây đã can đảm rụng sạch lá vào mùa Đông, kiên nhẫn chờ Xuân sang để bật lên những chồi non be bé. Hạnh phúc nào cũng phải “trả giá”, và sự cô độc nào cũng có ý nghĩa riêng.

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc ảnh 3 Sự cô độc nào cũng có ý nghĩa riêng

Đừng tìm lý do để buông tay, mà hãy gắng tìm lý do để tiếp tục. Cứ can đảm chạy theo giấc mơ của mình. Bởi vì, những giấc mơ sẽ chẳng bao giờ khiến em cảm thấy cô độc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

Chuyện tình tan vỡ, ai là nạn nhân, ai uổng phí thanh xuân?

HHT - Thiếu không khí và ánh nắng, tình yêu sẽ ngột ngạt, thiếu sức sống và lụi tàn dần mà chẳng cần đến "trà xanh". Người thứ ba ấy đôi khi chỉ như một giọt nước tràn ly. Bởi trước khi "trà xanh" xuất hiện, chuyện tình cảm của em đã xuất hiện rất nhiều vết rạn, tới mức chỉ cần một cái búng tay thật nhẹ là mọi thứ sẽ vỡ tan tành.
Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

Làm gì khi phải nghe những lời nói gây sát thương trong lúc nóng giận của bố mẹ?

HHT - Đã bao lần em ước bố mẹ nói chuyện nhẹ nhàng với mình hơn, ít dùng đòn roi hơn? Đã bao lần em thèm một cuộc nói chuyện tình cảm, thèm được bố mẹ lắng nghe, thèm được bố mẹ động viên? Và em chưa bao giờ có đủ can đảm để nói lên suy nghĩ của mình. Vì em sợ điều mình sắp nói ra sẽ không bao giờ được bố mẹ lắng nghe hay công nhận.
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

Những gì em nhìn thấy trên mạng xã hội đôi khi chỉ là trailer của một bộ phim dài tập

HHT - Thế nên đừng vội tủi hờn khi thấy so với bạn bè, em chỉ là một hạt cát thiếu tài năng hay thiếu may mắn. Kết quả thường dễ nhìn thấy, còn quá trình gian khổ thì không. Cũng giống như một bộ phim mà chúng ta chỉ thường xuýt xoa lúc coi trailer mà quên mất nó còn có phần hậu trường khốc liệt.
Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

Chuyện tình yêu đâu phải hoa trái theo mùa, hà cớ gì mà em cứ mãi sợ ế?

HHT - Đừng cho rằng tới độ tuổi này rồi thì nhất định em phải có vài mối tình vắt vai, hay tới mùa Valentine rồi mà chưa-có-ai tay trong tay thì lạc lõng, cô độc lắm. Cũng đừng vì khu vườn kế bên sum suê hoa trái mà em đã vội chạnh lòng. Mỗi khu vườn đều có một sắc hương riêng. Nếu tình yêu của bạn đẹp thì cuộc sống tự do của em cũng có vô vàn điều thú vị đấy thôi.