Hết dưa hấu vuông, hành không cay mắt, người Nhật lại đang săn lùng dâu tây "Bạch Tuyết"

Hết dưa hấu vuông, hành không cay mắt, người Nhật lại đang săn lùng dâu tây "Bạch Tuyết"
HHT - Những quả dâu tây đỏ au, căng mọng đã quen thuộc với cả thế giới rồi. Mà người Nhật thì luôn muốn tìm kiếm các món ăn mới lạ, nên đã lai tạo ra dâu tây trắng vừa độc đáo vừa thơm ngon.

Thực ra dâu tây trắng đã xuất hiện ở Nhật Bản từ khá lâu rồi, dù giá cao ngất ngưởng thì vẫn có người tìm mua. Và loại dâu tây trắng được người Nhật khen ngợi nhất mang tên Shiroi Houseki (Ngọc trắng) được trồng ở nông trại của ông Yasuhito Teshima nằm tại tỉnh Saga.

Hết dưa hấu vuông, hành không cay mắt, người Nhật lại đang săn lùng dâu tây "Bạch Tuyết" ảnh 1

Ông Yasuhito vốn là một chuyên gia về dâu tây, đã từng lai tạo nhiều giống dâu khác nhau nhưng hiện giờ chỉ chuyên tâm vào dâu tây trắng. Dâu tây của ông đặc biệt ở chỗ trắng tinh từ ruột đến lớp vỏ, khác với nhiều loại dâu khác chỉ có vỏ trắng mà ruột vẫn đỏ.

Hết dưa hấu vuông, hành không cay mắt, người Nhật lại đang săn lùng dâu tây "Bạch Tuyết" ảnh 2

Ông Yasuhito đã trồng dâu tây trắng được 7 năm, và vẫn đang thử nghiệm thêm để cho ra những quả dâu trắng muốt nhưng phải thật ngọt. Bởi hiện giờ, mới chỉ có khoảng 10% số dâu thu hoạch cho màu trắng tinh, còn lại vẫn có những chấm đỏ xuất hiện. Bí quyết của ông là hạn chế để cây dâu tây tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời, khiến cho màu sắc tự nhiên của trái cây bị biến đổi đi.

Hết dưa hấu vuông, hành không cay mắt, người Nhật lại đang săn lùng dâu tây "Bạch Tuyết" ảnh 3

Vì kỳ công như thế, nên giá của một quả dâu Shiroi Houseki không rẻ chút nào. Mỗi quả dâu đạt tiêu chuẩn có giá khoảng 10 đô-la (tương đương 230 nghìn đồng). Và những người đã may mắn được ăn dâu trắng đều khen nó cực kỳ thơm ngon, lớp vỏ mềm, ruột ngọt và có mùi thơm như quả dừa vậy.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?