H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018
HHT - 7h sáng 17/12 (giờ Việt Nam), chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ - Miss Universe 2018 chính thức diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. 94 thí sinh đã có cuộc tranh tài suốt hơn 2 tuần trước khi bước vào ngày thi quan trọng cuối cùng.

7h05, chương trình chính thức bắt đầu. MC Steve Harvey bước ra sân khấu, giới thiệu về chương trình và bộ vest đặc biệt mà ông mặc - ghi tên của 94 đất nước tham gia Miss Universe năm nay. Sau khi điểm lại 94 thí sinh, chương trình công bố Top 20.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 1

Top 20 được chia theo khu vực, đầu tiên là 5 thí sinh đại diện cho khu vực châu Á, châu Phi và châu Đại Dương: Nam Phi, Philippines, Nepal, Việt Nam, Thái Lan.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 2

5 thí sinh tiếp theo đại diện khu vực châu Âu trong Top 20: Ba Lan, Bỉ, Anh, Hungary và Ireland.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 3

5 chiến thắng khu vực châu Mỹ gồm có: Curacao, Costa Rica, Canada, Puerto Rico, Jamaica.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 4

5 thí sinh cuối cùng lọt vào Top 20 giành vé Wild Card (lựa chọn ngẫu nhiên, không theo châu lục) đến từ các nước: Mỹ, Venezuela, Indonesia, Brazil, Australia.

Sau khi công bố Top 20, lần lượt từng thí sinh bước lên phía trước và giới thiệu ngắn về bản thân. Đây là lần đầu tiên Miss Universe áp dụng phần thi thuyết trình Opening Statement để làm cơ sở chấm điểm Top 10. Mỗi người đẹp có 15 giây để chia sẻ.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 5

H'Hen Niê nói bằng tiếng Anh: "Là người dân tộc thiểu số, tôi từng bị buộc phải kết hôn năm 14 tuổi. Tôi đã không đồng ý với điều đó mà tiếp tục con đường học vấn. Và giờ tôi đã đứng được ở đây. Tôi đã làm được và các bạn cũng sẽ làm được".

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 6

Top 10 gồm có: Nam Phi, Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan, Puerto Rico.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 7

Sau khi công bố Top 10, MC công bố thí sinh chiến thắng phần thi Trang phục dân tộc (National Costume). Danh hiệu này thuộc về Hoa hậu Lào với bộ trang phục "phân thân", bộ váy được lấy cảm hứng từ di tích chùa vàng và các nhân vật trong nền văn hóa của Lào.

Cuộc thi tiếp tục bằng màn đồng diễn của 94 trong trang phục áo tắm, tiếp nối sau đó là phần thi bikini của Top 10. H'Hen Niê tiếp tục được diện trang phục màu vàng tôn lên làn da rám nắng. Cô sải những bước chân đầy tự tin.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 8

Tiếp nối phần thi bikini, Top 10 xuất hiện lộng lẫy trong trang phục dạ hội. H'Hen Niê uyển chuyển trên sân khấu với bộ đầm đuôi cá xẻ cổ sâu, màu ánh bạc lấp lánh.

H'Hen Niê làm nên lịch sử khi lọt Top 5 chung cuộc Miss Universe 2018 ảnh 9

MC công bố Top 5 gồm: Puerto Rico, Việt Nam, Philippines, Nam Phi và Venezuela. Khi gọi đến H'Hen Niê, cô không kìm được sự xúc động. Đây là thành tích chưa từng có từ trước đến nay của đại diện Việt Nam trong cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhì thế giới này.

Theo Ảnh: Fanpage MU
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm